Tuyển sinh 2012: các trường bị cấm TS phản ứng với bộ GDĐT

(Tuyển sinh 2012) Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến Nguyễn Mộng Hùng thẳng thẳn rằng mình không đồng tình với quyết định và đang làm báo cáo kiến nghị Bộ cân nhắc quyết định này.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

3 trường bị đình chỉ tuyển sinh 2012

Trường ĐH Nguyễn Trãi bị cấm tuyển sinh 2012

 

Đứng trước việc bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, ba trường ĐH đã lên tiếng phản ứng gay gắt trước quyết định mới được đưa ra của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Sau bốn tháng thanh tra hoạt động của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, bộ Giáo dục – đào tạo vừa ra văn bản đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ba trường và hàng loạt trường khác cũng bị đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành học.

Ba trường này gồm: ĐH Văn Hiến, ĐH Đông Đô và CĐ Công nghệ Thông tin TP HCM.

Ngày 30/12, trả lời báo Sài Gòn Tiếp Thị, ông Nguyễn Tác Anh – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM phản ứng gay gắt: “Tôi chưa hiểu bộ căn cứ như thế nào để ra quyết định đình chỉ tuyển sinh. Bởi nếu chiếu theo tỷ lệ sinh viên/ giảng viên thì trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM có tỷ lệ thấp hơn mức mà bộ thông báo (30,5 sinh viên/ giảng viên). Và hiện tại chúng tôi có cơ sở đào tạo được xây dựng trên 1,4 ha. Trong khi đó nhiều trường khác, kể cả một số trường công lập tỷ lệ đó còn cao hơn”.


Ông Nguyễn Tác Anh cho biết, ban giám hiệu và hội đồng quản trị nhà trường đang soạn văn bản để phản hồi với bộ Giáo dục – đào tạo.

Tuy nhiên, trên báo Đất Việt số ra ngày 4/1 thông tin trước mắt, năm 2012, trường này sẽ tuân theo quy định của Bộ là sẽ dừng tuyển sinh và sẽ củng cố những yêu cầu đã cam kết như diện tích sàn, tỉ lệ giảng viên.

Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến Nguyễn Mộng Hùng thẳng thẳn rằng mình không đồng tình với quyết định và đang làm báo cáo kiến nghị Bộ cân nhắc quyết định này.

Dẫn ra lý do khách quan về việc trường chưa có đất Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Đô ông Nguyễn Thanh Tĩnh cũng chia sẻ với PV báo này: “Thời điểm kiểm tra, số lượng sinh viên chúng tôi có là 3.612, nhưng trong văn bản kết luận của Bộ lại lấy số liệu của năm 2010 là 4.276 SV.

Trường có 77 giảng viên cơ hữu và 42 giảng viên hợp đồng dài hạn, nhưng kết luận chỉ nói 77 giảng viên cơ hữu; trong khi các trường khác thì Bộ tính số SV/giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn. Như vậy đã đẩy số SV/giảng viên cơ hữu của trường lên rất cao 55.5 SV/giảng viên”.

Vị lãnh đạo này cũng chia sẻ rằng trường đã có tuyển thêm được 1 PGS.TS, 1 TS, 1 ThS cho ngành Quan hệ quốc tế, Kiến trúc, Điện tử viễn thông; thời gian tới sẽ tiếp tục tuyển thêm cán bộ, giảng viên cơ hữu.

Lãnh đạo trường tiếp tục đề nghị UBND TP.HN giao đất để xây dựng trường; đồng thời xúc tiến tìm mua đất ở vị trí phù hợp. Hiện trường đang tìm được 2 khu có thể mua để xây trường ở Hà Nội (huyện Đông Anh và Chương Mỹ) .


Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (laodong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: các trường bị cấm TS phản ứng với bộ GDĐT, Tuyển sinh 2012: các trường bị cấm TS phản ứng với bộ GDĐT, 3 trường bị đình chỉ ts, 3 trường đại học, các trường bị đình chỉ tuyển sinh, phản ứng với bộ, không đồng tình, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand