Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Tuyển sinh 2012: các môn được nhân hệ số tại ĐHQG TP.HCM

(Tuyển sinh 2012) Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Hôm qua, 6/3, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2012. Thông tin tại Hội nghị cho biết: trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ nhân hệ số cho các môn thi đặc thù để chọn lựa thí sinh (TS) phù hợp nhất vào các ngành học.

cac mon duoc nhan he so tai truong DHQG TP.HCM, Cong diem uu tien, chi tieu tuyen sinh truong DHQG TP.HCM, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, nguyen vong 2, truong DHQG TP.HCM

Minh họa: các môn đuợc nhân hệ số tại ĐHQG Tp.HCM

 

Những môn thi sẽ nhân hệ số 2 bao gồm:

 

Bên cạnh đó, ĐHQG tiếp tục áp dụng việc tuyển nguyện vọng 1B và 1C, vào tất cả các ngành - các trường còn chỉ tiêu và có cùng khối thi, đối với những TS có điểm bằng điểm sàn trở lên nhưng không đủ điểm vào NV1. Việc xét tuyển NV2 đối với những trường còn chỉ tiêu chỉ kéo dài từ ngày 25/8 đến hết 10/9/2012.

 

Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Về khối thi: ĐHQG cũng bổ sung thêm khối thi A1 cho cả các ngành và nhóm ngành tuyển sinh khối A của Trường ĐH Bách khoa; nhóm ngành công nghệ thông tin và các ngành toán, kỹ thuật điện tử - truyền thông của ĐH Khoa học tự nhiên; các ngành triết học, địa lý, xã hội học, thư viện - thông tin và đô thị học của Trường ĐH KHXH&NV.

 

Về quy định: xét tuyển vào ĐH đối với những TS là người dân tộc thiểu số, TS có hộ khẩu thường trú ba năm trở lên và có ba năm học cuối cấp THPT tại 62 huyện nghèo; những TS này, sau khi nhập học, sẽ được trường ĐH bổ sung kiến thức trong vòng một năm cũng khiến các trường và khoa thành viên ĐHQG TP.HCM băn khoăn. Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên cho rằng, quy định này là không thực tế và không thiết thực vì những TS đã được xếp và nên xếp vào diện chính sách, hưởng ưu tiên theo quy định; nếu thực hiện việc xét tuyển, các đối tượng này sẽ tập trung đăng ký vào các ngành “hot”, không còn chỗ cho các đối tượng TS khác, gây mất công bằng; mặt khác, nếu sau một năm bồi dưỡng mà TS vẫn không đạt yêu cầu để vào học ĐH thì giải quyết ra sao?

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: phunuonline)- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 3 bình luận)

khối V
khối v khoa quy hoạch đô thị môn toán và môn vẽ nhân hệ số 1,5 phai không ???
()()
thắc mắc tuyển sinh
cho em hỏi về việc nhân hệ số 2 cho môn toán tai các khối A , A1, D1. việc nhân hệ số lên như vậy thì mức điểm chuẩn sẽ thay đổi nhiều không a! và tại trường kinh tế luật những năm trước có nhân hệ số cho các môn như năm nay k?? E xin cảm ơn
()()
00
Cho em hỏi Hàn Quốc học anh văn có nhân hệ số 2 không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật