Tuyển sinh 2012: các môn được nhân hệ số tại ĐHQG TP.HCM

(Tuyển sinh 2012) Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Hôm qua, 6/3, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2012. Thông tin tại Hội nghị cho biết: trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ nhân hệ số cho các môn thi đặc thù để chọn lựa thí sinh (TS) phù hợp nhất vào các ngành học.

cac mon duoc nhan he so tai truong DHQG TP.HCM, Cong diem uu tien, chi tieu tuyen sinh truong DHQG TP.HCM, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, nguyen vong 2, truong DHQG TP.HCM

Minh họa: các môn đuợc nhân hệ số tại ĐHQG Tp.HCM

 

Những môn thi sẽ nhân hệ số 2 bao gồm:

 

Bên cạnh đó, ĐHQG tiếp tục áp dụng việc tuyển nguyện vọng 1B và 1C, vào tất cả các ngành - các trường còn chỉ tiêu và có cùng khối thi, đối với những TS có điểm bằng điểm sàn trở lên nhưng không đủ điểm vào NV1. Việc xét tuyển NV2 đối với những trường còn chỉ tiêu chỉ kéo dài từ ngày 25/8 đến hết 10/9/2012.

 

Theo kế hoạch, trong kỳ tuyển sinh năm 2012, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức thi theo lịch thi chung của Bộ GD-ĐT: đợt I từ 3 - 5/7 cho khối A, A1 và V; đợt II từ 8 - 10/7 cho các khối B, C, D và các khối năng khiếu. Về khối thi: ĐHQG cũng bổ sung thêm khối thi A1 cho cả các ngành và nhóm ngành tuyển sinh khối A của Trường ĐH Bách khoa; nhóm ngành công nghệ thông tin và các ngành toán, kỹ thuật điện tử - truyền thông của ĐH Khoa học tự nhiên; các ngành triết học, địa lý, xã hội học, thư viện - thông tin và đô thị học của Trường ĐH KHXH&NV.

 

Về quy định: xét tuyển vào ĐH đối với những TS là người dân tộc thiểu số, TS có hộ khẩu thường trú ba năm trở lên và có ba năm học cuối cấp THPT tại 62 huyện nghèo; những TS này, sau khi nhập học, sẽ được trường ĐH bổ sung kiến thức trong vòng một năm cũng khiến các trường và khoa thành viên ĐHQG TP.HCM băn khoăn. Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên cho rằng, quy định này là không thực tế và không thiết thực vì những TS đã được xếp và nên xếp vào diện chính sách, hưởng ưu tiên theo quy định; nếu thực hiện việc xét tuyển, các đối tượng này sẽ tập trung đăng ký vào các ngành “hot”, không còn chỗ cho các đối tượng TS khác, gây mất công bằng; mặt khác, nếu sau một năm bồi dưỡng mà TS vẫn không đạt yêu cầu để vào học ĐH thì giải quyết ra sao?

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: phunuonline)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: các môn được nhân hệ số tại ĐHQG TP.HCM, cac mon duoc nhan he so tai truong DHQG TP.HCM, Cong diem uu tien, chi tieu tuyen sinh truong DHQG TP.HCM, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, nguyen vong 2, truong DHQG TP.HCM

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

khối V
khối v khoa quy hoạch đô thị môn toán và môn vẽ nhân hệ số 1,5 phai không ???
()()
thắc mắc tuyển sinh
cho em hỏi về việc nhân hệ số 2 cho môn toán tai các khối A , A1, D1. việc nhân hệ số lên như vậy thì mức điểm chuẩn sẽ thay đổi nhiều không a! và tại trường kinh tế luật những năm trước có nhân hệ số cho các môn như năm nay k?? E xin cảm ơn
()()
00
Cho em hỏi Hàn Quốc học anh văn có nhân hệ số 2 không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM