Tuyển sinh 2012: 3 trường ĐH CĐ phải ngừng tuyển sinh

(Tuyển sinh 2012) Ba trường ĐH, CĐ nằm trong dự kiến bị đình chỉ tuyển sinh vào năm 2012 là ĐH Văn Hiến (TPHCM), Trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) và Trường CĐ Công nghệ Thông tin TPHCM.

Sự kiện: Tuyển sinh 2012

Thông tin trên được ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh  thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết khi trao đổi  với Pv Báo Giáo dục Việt Nam.

Nguyên nhân các trường này bị đình chỉ tuyển sinh là do số lượng giảng viên cơ hữu không đảm bảo, tỉ lệ sinh viên/giảng viên cao hơn nhiều so với quy định của Bộ, các tiêu chí cam kết sau 5-10 năm thành lập trường không thực hiện đầy đủ và nhiều tiêu chí khác ba trường này không thực hiện được như cam kết đề ra.

 

Trường đại học Văn Hiến


Đây là kết luận đình chỉ được đưa ra sau khi Bộ GD&ĐT tiến hành thanh tra 24 trường ĐH, CĐ và học viện trên cả nước.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã thông tin trên báo chí, theo quy định, các trường sau khi có tư cách pháp nhân sẽ phải xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và các điều kiện cần thiết khác để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong các hồ sơ dự án thành lập trường được phê duyệt, các trường đều phải cam kết điều kiện cần thiết. Đợt rà soát này nhằm kiểm tra, đánh giá các trường có thực hiện đúng cam kết không. Đối tượng được kiểm tra bao gồm cả trường công lập và ngoài công lập, trường ĐH mới thành lập và trường ĐH, CĐ mới được nâng cấp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: 3 trường ĐH CĐ phải ngừng tuyển sinh, Tuyển sinh 2012: 3 trường ĐH CĐ phải ngừng tuyển sinh, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012, tuyen sinh dai hoc, thong tin tuyen sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20