Tuyển sinh 2011 - Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH - CĐ

(Kenhtuyensinh). - Bắt đầu từ hôm qua 14-3 đến 17 giờ ngày 14-4-2011, các sở GD-ĐT sẽ bắt đầu thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2011. Nếu trong thời gian trên, thí sinh chưa kịp nộp hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại trường mình đ
Thí sinh có thể mua hồ sơ tại các điểm phát hành của từng sở GD-ĐT, tại các trường THPT, trung tâm luyện thi, các cửa hàng văn phòng phẩm... Thí sinh có thể sử dụng hồ sơ của bất cứ địa phương nào phát hành. Thí sinh nộp hồ sơ tại đâu sẽ nhận giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi (hoặc phiếu báo điểm), giấy báo trúng tuyển tại đó hoặc theo địa chỉ đã ghi trong phong bì nộp kèm với hồ sơ đăng ký dự thi (tùy theo quy định của từng sở).Hình minh hoạ

Ngoài việc khai chính xác, rõ ràng, không được tẩy xóa, thông tin trên hai phiếu số 1 và số 2 phải khớp nhau. Nếu thí sinh có NV1 học tại trường có tổ chức thi thì khai đầy đủ ở mục 2, không khai mục 3. Nếu thí sinh có NV1 học tại các trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì khai mục 2 gồm tên trường, ký hiệu trường, khối thi và không khai mã ngành; còn mục 3 khai đầy đủ nội dung của trường không tổ chức thi mà thí sinh có NV1. Nếu có viết sai một phiếu, thí sinh có thể photocopy hoặc in tại cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (http://ts.moet.gov.vn/).


Khi nộp hồ sơ, thí sinh cần lưu ý cán bộ thu nhận hồ sơ phải ký và đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2. Thí sinh phải giữ phiếu số 2 trong suốt quá trình dự thi và cả sau này, coi đó là biên lai đã nộp hồ sơ. Nếu bị thất lạc, mất phiếu số 2, phải liên lạc với phòng đào tạo của trường để phục hồi. Thí sinh tuyệt đối không được nhờ người khác khai hộ hồ sơ. Người khác không được phép ký thay cho thí sinh, còn nếu giả chữ ký của thí sinh là vi phạm pháp luật.HÌnh minh hoạ

Nếu phát hiện ra sai sót trên hồ sơ khi đã hết hạn nộp hồ sơ, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất để chỉnh sửa, đó là ngày làm thủ tục trước khi bước vào dự thi chính thức. Thí sinh cần có mặt tại địa điểm thi vào ngày 3-7 đối với đợt 1, ngày 8-7 đối với đợt 2 và ngày 14-7 đối với đợt 3 để làm thủ tục chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ còn thiếu. Cần mang theo phiếu số 2 để cán bộ tuyển sinh của trường đóng dấu xác nhận vào phiếu số 2 thì những bổ sung, điều chỉnh mới có giá trị.


Để tránh sai sót trong khi điền vào hồ sơ đăng ký dự thi, Bộ GD-ĐT đã cung cấp một địa chỉ trực tuyến nhằm giúp các thí sinh tập điền hồ sơ đăng ký dự thi. Theo đó, truy cập: http://thi.moet.gov.vn, thí sinh sẽ được hướng dẫn chi tiết cách điền một hồ sơ đăng ký dự thi như thế nào cùng với những lưu ý cần thiết.


Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, các thí sinh cần tra cứu chi tiết về điều kiện thi, tiêu chuẩn tuyển đầu vào, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để áp dụng đúng cho bản thân. Điểm tiện ích của việc tập điền hồ sơ là các thông tin về hộ khẩu, đơn vị đăng ký dự thi, dân tộc, diện ưu tiên, khu vực đều được lựa chọn từ danh sách có sẵn. Sau khi điền xong, thí sinh nhấn vào nút “Kiểm tra phiếu” để soát lại các thông tin một lần nữa, sửa chữa nếu có lỗi và nhấn in.


Thí sinh cần đặc biệt lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Hồ sơ bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (Phiếu số 1 do Sở GD-ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).


Kenhtuyensinh ( Nguồn SGGP)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2011 - Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH - CĐ, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM