Tuần này, sẽ có quy chế tuyển sinh đại học

Thực hiện quy định tự chủ trong các trường ĐH, CĐ, đến thời điểm này, các trường ĐH, CĐ đều đã phải hoàn thành đề án tuyển sinh riêng năm 2015 gửi về Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT sẽ tập hợp và đăng tải toàn bộ thông tin tuyển sinh của hơn 400 trường ĐH, CĐ trên trang web của Bộ để tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh thuận lợi trong việc tra cứu và chọn lựa đăng ký xét tuyển phù hợp. Tuy nhiên, đến nay, Bộ GD-ĐT vẫn chưa ban hành được Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và cũng chưa đăng tải các thông tin nói trên.

Dù vậy, không ít trường ĐH đã chủ động đăng tải thông tin tuyển sinh riêng của mình với thời gian tuyển sinh đợt I bắt đầu từ tháng 1-2015. ĐH Đông Đô cho biết, đợt 1 tuyển sinh ĐH chính quy của trường bắt đầu từ tháng 1-2015 và dành cho đối tượng là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại khá trở lên (từ trước năm 2014). Theo đó, thí sinh phải có tổng điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển của năm lớp 12 đạt từ 36 điểm trở lên. ĐH Thành Đô cũng xét tuyển dựa vào kết quả học tập của thí sinh ở bậc THPT hoặc tương đương. Nhà trường chỉ tính điểm tổng kết của lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển. Thời gian xét tuyển của trường này bắt đầu từ 15-1 đến hết 10-2 và đặc biệt, nếu đáp ứng đủ tiêu chí xét tuyển của trường, thí sinh có thể nhập học ngay từ ngày 9-3-2015.

Cũng có trường công bố xét tuyển theo 2 phương thức như ĐH Nguyễn Trãi. Theo đó, trường này tổ chức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và kết quả học bạ THPT. Với phương thức 2, trường xét tuyển căn cứ vào điểm tổng kết của lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12 đối với 3 môn đăng ký xét tuyển theo ngành đào tạo. Mức điểm trung bình tối thiểu để xét tuyển hệ ĐH là 6, hệ CĐ là 5,5. Nhà trường tuyển sinh đợt 1 từ ngày 1-1 đến hết 15-2, đợt 2 từ ngày 1-6 đến hết 30-9. Danh sách các trường xét tuyển bằng kết quả học bạ còn có ĐH Thành Đông (Hải Dương); Trường ĐH Phan Thiết (Bình Thuận)…

Thông tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, trước nhu cầu cần có thông tin sớm của hàng triệu học sinh xét tốt nghiệp THPT và thí sinh dự tuyển ĐH, CĐ 2015, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định, các quy chế sẽ được công bố trong tuần này.

Theo An ninh Thủ Đô, tin gốc: http://www.anninhthudo.vn/giao-duc/tuan-nay-se-co-quy-che-tuyen-sinh-dai-hoc/594289.antd

Tuyển sinh 2015, xét tuyển, kỳ thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuần này, sẽ có quy chế tuyển sinh đại học, Tuyển sinh 2015, xét tuyển, kỳ thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand