Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 tại Việt Nam

Các đại diện ngoại giao, thương mại, giáo dục đến từ các trường trung học, cao đẳng và đại học của Canada sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học.

>> DU HỌC - DU HỌC CANADA - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

( Cập nhật 16h  06/10/2012) Từ ngày 7 đến 13-10, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM tổ chức Tuần lễ Giáo dục Canada năm 2012.

Gần 70 cơ sở giáo dục Canada sẽ giải đáp thắc mắc trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp và cung cấp thông tin về giáo dục Canada, bao gồm môi trường giáo dục và cách sống cho học sinh, sinh viên từ bậc phổ thông, CĐ, ĐH đến sau ĐH. Ngoài ra, các cựu du học sinh sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học tại Canada.

Triển lãm được tổ chức lúc 9 giờ ngày 7-10 tại TP.HCM (khách sạn Intercontinental Hotel, góc Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1); lúc 13 giờ ngày 10-10 tại Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn) và lúc 9 giờ ngày 13-10 tại Hà Nội (khách sạn Melia Hanoi, 44B Lý Thường Kiệt.

Tuần lễ Giáo dục Canada - Vào cửa tự do

( Cập nhật 06h50 07/10/2012) Vui lòng xem danh sách các trường tham dự triển lãm và lịch hội thảo trong thời gian tới

HSSV và phụ huynh sẽ được cung cấp các thông tin thiết thực về giáo dục bậc trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học, các chương trình ngoại ngữ, thủ tục xin visa cũng như cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada. Tại đây, họ sẽ được gặp gỡ đại diện của 70 trường, học viện trên toàn Canada để tìm hiểu chương trình học cũng như cơ hội học bổng. Ngoài ra đến với triển lãm lần này các bậc phụ huynh và các em HSSV còn có cơ hội gặp gỡ các cựu sinh viên đã từng sang Canada du học và chia sẻ những kinh nghiệm học tập và cuộc sống tại Canada.


Bộ phận cấp visa tại TPHCM đã cấp 1.200 visa cho HSSV Việt Nam trong năm 2011, tăng hơn 20% so với năm 2010. Căn cứ vào tình hình sáu tháng đầu năm 2012, dự đoán số lượng visa sẽ còn tăng hơn nữa.

Chính phủ Canada luôn hướng tới việc minh bạch và cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách di trú. Gần đây, chính phủ đẩy mạnh vào việc tuyển du học sinh và đẩy mạnh hợp tác giữa các trường học Canada với các nước khác nên mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh. Cụ thể, họ được tạo điều kiện để làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp thông qua một số chương trình cấp giấy phép làm việc cho du học sinh. Du học sinh quốc tế theo học toàn thời gian vẫn được phép làm việc bên ngoài nhà trường tối đa 20h/tuần và làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ. Trong một số trường hợp, chính phủ Canada còn gia hạn thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm để họ có kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra Canada là một xã hội đa văn hóa vì gần 50% công dân Canada được sinh ra bên ngoài đất nước này. Sự đa dạng cũng thể hiện rất rõ môi trường học tập của sinh viên trên toàn quốc. Vố đã có 250 ngàn người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, chúng tôi tin rằng các du học sinh VN sẽ không gặp khó khăn gì trong việc thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới.

(Câp nhật ngày 02/10/2012) Trong nỗ lực bước đầu triển khai Chiến lược giáo dục quốc tế lần thứ nhất của Chính phủ Canada, với định hướng Canada trở thành nơi học tập và nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ Giáo dục Canada lần thứ 4 tại khách sạn Intercontinental, TPHCM vào ngày 7-10, tại Trường ĐH Đà Nẵng, TP Đà Nẵng ngày 10-10 và tại khách sạn Melia, Hà Nội ngày 13-10.

Các đại diện ngoại giao, thương mại, giáo dục đến từ các trường trung học, cao đẳng và đại học của Canada sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học.

 

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4

Theo chiến lược giáo dục này, Chính phủ Canada muốn thu hút nguồn nhân lực trẻ, tài năng tới học tập và nghiên cứu, cũng như kêu gọi sinh viên Canada tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên ở nước ngoài, đồng thời mở rộng việc cung cấp các dịch vụ giáo dục của Canada ở nước ngoài và tăng cường hợp tác giữa Canada và nền giáo dục các nước khác.

Theo đó, Chính phủ Canada muốn tăng gấp đôi lượng du học sinh quốc tế (lên 450.000 người) vào năm 2022, tập trung vào các quốc gia đang phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2010, hơn 218.000 sinh viên quốc tế du học đã mang lại khoảng 7,7 tỷ đôla Canada (CAD) cho quốc gia này; tạo hơn 81.000 việc làm, mang lại nguồn thu khoảng 445 triệu CAD cho Chính phủ Canada.

Từ nay tới năm 2022, Canada muốn đẩy mạnh chương trình thu hút sinh viên quốc tế, giao lưu văn hóa, thực hiện dự án nghiên cứu khoa học ngoài biên giới Canada cho khoảng 50.000 sinh viên bản địa mỗi năm và phát triển các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác quốc tế.

Chính phủ và hệ thống trường học ở Canada đang cân nhắc hỗ trợ khoảng 8.000 suất học bổng cho bậc đại học và 2.000 suất học bổng sau đại học hàng năm cho các sinh viên tiên tiến của các nước để họ chọn Canada là điểm đến du học từ bậc cao đẳng và đại học.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 tại Việt Nam, Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4, ngoại giao, giáo dục, tuần lễ giáo dục, giáo dục canaada, du học, du học canada, học bổng, học bổng canada, Tuần lễ giáo dục Canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand