Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 tại ĐH Bách Khoa đã sẵn sàng

Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM là một trong những đơn vị nhận gian tư vấn sớm nhất. Đến 12g ngày 26-1, bốn gian tư vấn của trường này đã hoàn tất khâu trang trí, rất nhiều sản phẩm công nghệ, vật dụng phục vụ ngày hội, thông tin về trường được trưng bày khá bắt mắt.

Chiều 26-1, hơn 130 gian tư vấn phục vụ Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã được hoàn tất.

Đến thời điểm này nhiều đơn vị đã trang trí gian tư vấn của mình khá bắt mắt.

 

tu van mua thi, huong nghiep, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, chon nganh, tu van chon nganh, tu van chon truong, cach chon truong, cach chon nganh, tuoi tre

Trang trí băngrôn ngày hội trong khu vực tư vấn tuyển sinh

Không khí đón chờ Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013 ngày mai (27-1) của học sinh các trường THPT ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang rất nhộn nhịp. Đại diện các trường cho biết HS đang rất nôn nao chờ ngày hội này. Suốt tuần qua, hàng chục cuộc điện thoại của thí sinh, phụ huynh liên tục gọi đến Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa hỏi thêm các chi tiết liên quan đến ngày hội.

Theo thông tin từ ban tổ chức, hơn chục trường từ các tỉnh xa và một số huyện xa của TP.HCM cũng đã lên phương án về tham dự chương trình. Xa nhất là đoàn 300 HS Trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt tận Kiên Giang cũng đã có mặt tại TP.HCM sáng 26-1 để tham quan một số địa điểm trong TP.HCM và tham dự ngày hội.

Đặc biệt, ở tỉnh Tiền Giang có rất nhiều trường cho biết sẽ tự tổ chức xe đưa hàng trăm học sinh đến dự ngày hội như: Trường THPT Chợ Gạo, Trường THPT Cái Bè, Trường THPT Trương Định…

Tất cả gian tư vấn đã được kéo điện, quạt, trải thảm, bàn ghế và vệ sinh sạch sẽ sẵn sàng cho ngày hội. ThS Trần Tấn Phúc, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết: “Bộ phận kỹ thuật làm việc rất tích cực nên khâu lắp ráp các gian tư vấn hoàn tất nhanh hơn dự kiến. Trong sáng 26-1, đã có hơn chục đơn vị đến nhận gian tư vấn của mình để trang trí gian tư vấn chuẩn bị cho ngày hội”.

Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM là một trong những đơn vị nhận gian tư vấn sớm nhất. Đến 12g ngày 26-1, bốn gian tư vấn của trường này đã hoàn tất khâu trang trí, rất nhiều sản phẩm công nghệ, vật dụng phục vụ ngày hội, thông tin về trường được trưng bày khá bắt mắt.

Tại khu vực gian tư vấn của bảy trường thành viên ĐHQG TP.HCM cũng đã đặt sẵn bàn ghế và bắt đầu trang trí… tạo nên một không gian tư vấn lý tưởng. Tiếp tục phát huy hiệu quả từ ngày hội năm ngoái, tại ngày hội năm nay các trường thành viên sẽ thiết kế khu vực này trở thành “khu vực tư vấn chuyên sâu thứ 5” (bên cạnh các khu vực của ban tổ chức - PV). Tại đây, các trường không chỉ phát các tờ thông tin đơn thuần mà còn cử các chuyên viên tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp để tư vấn trực tiếp cho học sinh.

Tuyển sinh 2013 - "Bachkhoa hi U!"

Tại ngày hội năm nay, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - đơn vị chủ nhà - đã chuẩn bị đội hình sinh viên tình nguyện hùng hậu hỗ trợ ngày hội với hơn 100 sinh viên. Đội hình này được chia thành ba nhóm: nhóm hỗ trợ công tác hậu cần cho các đơn vị, trường tham gia ngày hội trong công tác tổ chức; nhóm tiếp đón, hướng dẫn thí sinh trong ngày hội...

Các sinh viên tình nguyện này sẽ đứng chốt tại nhiều vị trí trong khuôn viên trường để hướng dẫn thí sinh tham quan khu vực các phòng tư vấn, các phòng tư vấn chuyên sâu, giúp tìm những vị trí thí sinh cần đến… “Khi các thí sinh cần tư vấn, đội hình này cũng có thể tham gia giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm về chọn ngành học của chính bản thân sinh viên với các thí sinh”- ThS Nguyễn Thị Thanh Thúy, phó giám đốc trung tâm này, cho biết thêm.

Đoàn trường cũng thành lập đội hình riêng phục vụ tại ngày hội với hơn 150 người, nhóm hướng dẫn thí sinh tham quan các phòng thí nghiệm của trường. Đoàn - Hội Sinh viên trường đã chuẩn bị nhiều hoạt động khá kỹ lưỡng và sẽ mang đến ngày hội nhiều bất ngờ đối với các bạn học sinh. Đó là hoạt động triển lãm sản phẩm nghiên cứu khoa học với hàng chục sản phẩm độc đáo như máy bay mô hình, robot nhện, xe hai bánh tự cân bằng, robocon, robot nhện…

Không chỉ triển lãm đơn thuần, các bạn học sinh đến đây sẽ được xem tác giả của những sản phẩm công nghệ cao này trình diễn. Nhóm “hóa học vui” với hàng chục sinh viên, giảng viên trẻ cũng sẽ trực tiếp thực hiện các thí nghiệm phản ứng hóa học ứng dụng trong cuộc sống phục vụ các thí sinh tham quan.

Tại sân nhà B1 là khu vực Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) sẽ triển lãm thông tin đầy đủ các khoa, ngành học của trường. Cũng tại đây nhà trường tổ chức bốn chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam với chủ đề "Bachkhoa hi U!", giao lưu với các sinh viên tiêu biểu của Trường ĐH Bách khoa. Đây là dịp để các bạn trẻ sẽ cùng trao đổi về điều kiện học tập, chia sẻ kinh nghiệm học ĐH, cách săn học bổng và cùng các trò chơi hướng nghiệp, văn nghệ giao lưu với các tài năng bách khoa ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao...

Bốn khu vực tư vấn chuyên sâu chọn ngành chọn nghề

Tại ngày hội, ban tổ chức bố trí bốn khu vực tư vấn chuyên sâu tư về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, học liên thông...: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên - kỹ thuật - nông lâm (Công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, giao thông, xây dựng, dầu khí...) tại sân khấu B2.

Nhóm ngành Khoa học xã hội - quân đội - công an - luật - y dược (sư phạm, báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, xã hội học, kỹ thuật y học, điều dưỡng...) tại sân khấu B6; Nhóm ngành Kinh tế - tài chính - ngân hàng - thương mại (quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán, thương mại, marketing, tài chính, ngân hàng...) tại sân khấu khai mạc.

Khu tư vấn Gỡ rối hướng nghiệp - chọn lối vào đời tại sân khấu B4: hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực và chia sẻ với thí sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt... Các bạn học sinh đến đúng khu vực tư vấn nhóm ngành mình quan tâm để có những thông tin thiết thực và bổ ích trước khi đặt bút vào bộ hồ sơ tuyển sinh 2013 cũng như hiểu thêm ngành nghề trước ngưỡng cửa vào đời.

Các khu vực tư vấn chuyên sâu của ban tổ chức sẽ hoạt động trong hai buổi: buổi sáng từ 8g30 - 11g30  và buổi chiều từ 13g30 - 17g.

Thử sức với thi trắc nghiệm và nhiều quà tặng

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng bố trí 80 máy tính (do Bách khoa Computer và Nguyên Kim Computer hỗ trợ) kết nối Internet ở sảnh hội trường A5 và sảnh nhà A2 để học sinh trắc nghiệm kiến thức cũng như thực hiện trắc nghiệm chọn ngành, trường theo năng lực và sở thích.

Ở phần trắc nghiệm kiến thức, ban tổ chức đã cài sẵn phần mềm có chứa nội dung trắc nghiệm bốn môn vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh sẽ giúp bạn tự kiểm tra lại kiến thức của mình. Kho đề thi với gần 100 đề thi các môn được ban tổ chức đặt riêng các giảng viên uy tín tại TP.HCM thực hiện với nội dung, độ khó và thời gian như một đề thi tuyển sinh ĐH. Đối với trắc nghiệm chọn trường, chọn ngành, học sinh chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, phần mềm sẽ đưa ra gợi ý trường, ngành phù hợp.

Mỗi học sinh đến tham gia ngày hội sẽ được tặng một tờ báo Tuổi Trẻ nhằm giúp các bạn có được thông tin sớm nhất và đầy đủ nhất về kỳ thi quan trọng sắp tới. Ban tổ chức cũng sẽ gửi tặng thí sinh những thông tin về trắc nghiệm chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích của mỗi thí sinh.

Hầu hết các trường tham gia ngày hội đều cho biết sẽ gửi tặng thí sinh những cẩm nang tuyển sinh “mini” của các trường... Đây là thông tin chính thức của các trường bao gồm thông tin mới nhất về tuyển sinh 2013, giới thiệu các ngành đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như môi trường học tập bậc ĐH, giúp thí sinh có cái nhìn chi tiết hơn về trường, ngành mà mình lựa chọn.

tu van mua thi, huong nghiep, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, chon nganh, tu van chon nganh, tu van chon truong, cach chon truong, cach chon nganh, tuoi tre

 

Các trường đại học đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2013 vào ngày mai 27-1

 

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2013 tại ĐH Bách Khoa đã sẵn sàng, tu van mua thi, huong nghiep, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, chon nganh, tu van chon nganh, tu van chon truong, cach chon truong, cach chon nganh, tuoi tre

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Tuổi Trẻ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM