Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013: chọn ngành ra sao?

Các buổi tư vấn trực tiếp tại chỗ sẽ được chia làm 2 phần: Phần tư vấn chung nhằm giải đáp các câu hỏi chung của thí sinh và phần tư vấn riêng giúp thí sinh được tư vấn sâu hơn đối với trường ĐH-CĐ mà thí sinh quan tâm.

TUYỂN SINH | TƯ VẤN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC

Cùng thí sinh chọn tương lai

Ngày mai (22-1), chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 12 do Báo Người Lao Động phối hợp với các trường ĐH-CĐ tổ chức sẽ chính thức khởi động

Vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 22-1, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” do Báo Người Lao Động phối hợp với các trường ĐH-CĐ tổ chức sẽ chính thức khởi động bằng buổi tư vấn trực tuyến “Điểm mới tuyển sinh ĐH-CĐ 2013; gợi mở chọn trường, chọn ngành”.

Định hướng chọn trường, chọn ngành

Buổi tư vấn trực tuyến này diễn ra ngay sau khi Bộ GD-ĐT kết thúc hội nghị tuyển sinh 2013, do vậy những thông tin mới nhất về tuyển sinh sẽ được đại diện Bộ GD-ĐT, Ban Chỉ đạo tuyển sinh quốc gia, ĐH Quốc gia TPHCM, Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM… thông tin, giải đáp kịp thời, chi tiết. Ngoài ra, các chuyên gia hướng nghiệp và đại diện các trường cũng sẽ tư vấn cho thí sinh và phụ huynh về định hướng chọn trường, chọn ngành phù hợp.

Sau đó 2 ngày, vào lúc 14 giờ đến 17 giờ ngày 24-1, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục có chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề “Tuyển sinh ĐH-CĐ 2013: Cơ hội nào cho thí sinh?”.

tu van mua thi, huong nghiep, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, chon nganh, tu van chon nganh, tu van chon truong, cach chon truong, cach chon nganh, nguoi lao dong

Mùa tuyển sinh năm 2012, Báo Người Lao Động đã tổ chức tư vấn cho hàng vạn thí sinh.

Trong ảnh: Buổi tư vấn tuyển sinh năm 2012 tại Nha Trang của Báo Người Lao Động đã thu hút nhiều học sinh tham gia. Ảnh: TẤN THẠNH

 

Tiếp theo vào lúc 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 ngày 26-1 là buổi tư vấn trực tuyến với chủ đề “Chọn ngành theo nhu cầu xã hội”. Ngoài ra, các buổi tư vấn trực tuyến sẽ được tổ chức liên tiếp trong thời gian từ đầu tháng 3 đến hết tháng 4-2013 nhằm giúp các trường kịp thời thông tin cụ thể, chi tiết và toàn diện nhất đến với thí sinh trước khi các em đặt bút đăng ký dự thi.

Năm nay là năm thứ 12 Báo Người Lao Động tổ chức chương trình “Đưa trường học đến thí sinh”. Bên cạnh các chương trình giao lưu trực tuyến, dấu ấn của chương trình hằng năm chính là các buổi tư vấn trực tiếp tại các trường THPT, các trường ĐH-CĐ tại TPHCM và các tỉnh, thành. Khi đó, thí sinh được các chuyên gia tư vấn trực tiếp trao đổi bằng những câu hỏi và câu trả lời thiết thực, gần gũi, thân tình.

Tiếp nối thành công của những mùa trước, năm nay, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” sẽ tổ chức 5 buổi tư vấn trực tiếp tại 5 tỉnh, thành là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ với sự tham gia của nhiều trường ĐH-CĐ tại các tỉnh và TPHCM cùng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp nổi tiếng.

Các buổi tư vấn trực tiếp tại chỗ sẽ được chia làm 2 phần: Phần tư vấn chung nhằm giải đáp các câu hỏi chung của thí sinh và phần tư vấn riêng giúp thí sinh được tư vấn sâu hơn đối với trường ĐH-CĐ mà thí sinh quan tâm. Các chương trình tư vấn tại chỗ đều được Báo Người Lao Động Online tường thuật trực tiếp và truyền hình các địa phương trích tường thuật và đưa tin.

Có nhiều chuyên gia tư vấn

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” khởi động với chuỗi chương trình tư vấn liên tục, thiết thực sẽ đưa tới cho thí sinh, phụ huynh thông tin đầy đủ nhất, toàn diện nhất về những điểm mới trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, về thủ tục đăng ký dự thi, chỉ tiêu, ngành học, học bổng, học phí... của các trường. Đặc biệt, các chuyên gia hướng nghiệp và đại diện các trường sẽ giải đáp băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành cũng như gợi mở cho thí sinh con đường đi tới tương lai phù hợp với năng lực, sở thích, nhu cầu xã hội…

Đồng hành cùng chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” sẽ là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp như: TS Nguyễn Đức Nghĩa, thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM; TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Chính trị - Sinh viên, ĐH Quốc gia TPHCM; ông Nguyễn Quốc Cường, phụ trách tuyển sinh, Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM; TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM (chuyên gia hướng nghiệp)… và đại diện ban tư vấn tuyển sinh của hàng chục trường ĐH-CĐ trong cả nước như ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Luật TPHCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, ĐH Lạc Hồng, ĐH Văn Hiến

Mời bạn đọc tư vấn trực tuyến “Gợi mở chọn trường, chọn ngành”

Buổi giao lưu trực tuyến khởi động chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2013” do Báo Người Lao Động phối hợp với Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) tổ chức với chủ đề: “Điểm mới tuyển sinh ĐH-CĐ 2013; gợi mở chọn trường, chọn ngành” diễn ra vào lúc 17 giờ 15 ngày 22-1 với sự tham gia của:

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

- TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Chính trị - Sinh viên, ĐH Quốc gia TPHCM.

- Ông Nguyễn Quốc Cường, phụ trách tuyển sinh, Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM.

- TS Dương Tấn Diệp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM.

- TS Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TPHCM.

- ThS Huỳnh Tổ Hạp, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn.

- ThS Nguyễn Văn Long Giang, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức vào thời điểm ngay sau khi Bộ GD-ĐT kết thúc hội nghị tuyển sinh ĐH-CĐ 2013, do đó những điểm mới nhất về tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 sẽ được các chuyên gia về tuyển sinh và đại diện các trường giải đáp nhanh chóng và đầy đủ nhất.

 


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2013: chọn ngành ra sao?, tu van mua thi, huong nghiep, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, chon nganh, tu van chon nganh, tu van chon truong, cach chon truong, cach chon nganh, nguoi lao dong

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

A1 có j hót???
Em muốn thi khối a1 nhưng ko biết chọn ngành j vừa dễ đậu vừa đang cần việc làm trên thị trường ạk. Mong tư vấn giúp em, em cảm ơn.
()()
Tư vấn
Em cũng có thắc mắc như bạn Phạm Thị Quyên Trang.Em chọn khối thi là A1 và D1 nhưng vẫn chưa chọn được ngành nghề phù hợp. Nhờ KTS tư vấn giúp em ạ! Em xin cảm ơn!
()()
Tư vấn
Em muốn nhờ Kênh tuyển sinh giải đáp giúp em thắc mắc này ạ. Em đang khá là "mờ tịt" về vấn đề chọn ngành, và đến nay em vẫn chưa tìm được ngành nào phù hợp với khối mà em dự định thi là khối A1 và D1. Vậy KTS có thể tư vấn giúp em được không? Có thể gửi qua email của em được không ạ? Em xin cám ơn KTS rất nhiều!!!
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Người Lao Động

tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, ti le choi, tỉ lệ chọi 2013, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường,tuyển sinh khối a1, diem thi, diem thi dai hoc, diem chuan, diem chuan dai hoc, diem thi tot nghiep, dap an de thi tot nghiep, dap an de thi dai hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM