Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Môn Văn năm 2015 Đã có đáp án các môn thu tốt nghiệp 2015 chính thức từ Bộ giáo dục

Tư vấn tuyển sinh 2013: những lưu ý trước khi làm hồ sơ thi đại học

Hiện nhiều trường phổ thông đã “rục rịch” lên kế hoạch tư vấn tuyển sinh đến học sinh, phụ huynh và thầy cô bậc THPT. Đây là một việc rất quan trọng, giúp các em có đủ thời gian, đủ hiểu biết trước khi quyết định chọn ngành, trường để nộp hồ sơ dự thi đại học...

Sự kiện: GIÁO DỤC | TUYỂN SINH 2013 | TƯ VẤN TUYỂN SINH

Ngay từ bây giờ, các bạn học sinh cần xây dựng cho mình sự đam mê, yêu thích ngành nghề cũng như giữ được sự kiên định khi lựa chọn ngành dự thi. Phải lựa chọn ngành và cả chọn trường (môi trường học tập tốt) trên cơ sở tìm hiểu thông tin thật kỹ.

Đó là lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh dành cho các em học sinh tại “Ngày hội Khám phá Bách khoa 2013” do Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức ngày 13/1.

Đây là chương trình thường niên do Văn phòng Đào tạo Quốc tế phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm - ĐH Bách khoa TPHCM tổ chức. Hơn 2.000 học sinh của 18 trường THPT trên địa bàn TPHCM đã tham gia ngày hội này và được chia sẻ thông tin ngành nghề, cơ hội học bổng để các em có quyết định chọn ngành, trường dự thi phù hợp sở thích, năng lực và điều kiện gia đình.

Song song đó, thông tin về các chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Bách khoa TPHCM cũng được chia sẻ đến các bạn học sinh có nguyện vọng du học và nhận bằng cấp quốc tế với mức học phí cạnh tranh.

 

ho so thi dai hoc, ho su du thi, ho so xet tuyen, tuyen sinh, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, xet tuyen, chon truong, chon nganh, tu van chon nganh, huong nghiep, tu van tuyen sinh, nhung dieu can biet, cam nang tuyen sinh, dai hoc bach khoa tphcm, dan tri

Nhiều trường sẽ tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Hiện nhiều trường phổ thông đã “rục rịch” lên kế hoạch tư vấn tuyển sinh đến học sinh, phụ huynh và thầy cô bậc THPT. Đây là một việc rất quan trọng, giúp các em có đủ thời gian, đủ hiểu biết trước khi quyết định chọn ngành, trường để nộp hồ sơ dự thi đại học và định hướng con đường đi đến tương lai. Học sinh thành phố có nhiều cơ hội, phương tiện để tiếp cận các thông tin tuyển sinh nhưng cũng có không ít em còn tỏ ra khá mù mờ. Nhiều em còn phân vân không biết mình nên chọn thi khối gì cho phù hợp năng lực bản thân.

Các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho rằng, những thí sinh chọn khối kỹ thuật thì cần có tư duy logic tốt. Sự nghiêm túc, chủ động trong công việc, khả năng tự học, tự giải quyết các vấn đề là những phẩm chất giúp các bạn học tốt ở bậc đại học. Hơn nữa, năng lực tìm tòi, giải quyết các vấn đề kỹ thuật - máy móc thông thường… cũng có thể là một gợi ý để cho biết rằng bạn khá phù hợp đối với nghề nghiệp kỹ sư.

Một học sinh của trường THPT Thủ Khoa Huân (Q. Thủ Đức) bày tỏ sự băn khoăn là rất muốn học ĐH Bách khoa TPHCM nhưng năng lực học thì chỉ có thể thi đạt 15 - 16 điểm, trong khi trường luôn lấy điểm cao. Thành viên ban tư vấn tuyển sinh chia sẻ rằng, nếu đã quyết định và dám dũng cảm thực hiện ước mơ vào ĐH Bách khoa TPHCM thì có thể vượt vũ môn, thậm chí đạt được số điểm nhiều hơn so với đánh giá ban đầu. Nếu không đạt nguyện vọng (NV) 1 thì vẫn còn NV bổ sung trong trường. Với tương quan giữa mức điểm 15 - 16 với khả năng học các ngành tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM, có thể xem các điểm sàn của trường qua 5 năm qua để đăng ký thì bạn vẫn còn cơ hội.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: báo Dân Trí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Bên cạnh việc vượt qua những áp lực của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt để giành tấm vé vào cánh cửa Đại học, các bạn sinh viên còn nên cân nhắc đến vấn đề rèn luyện kỹ năng. 60% cần được đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng là con số được đưa ra bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bởi lẽ đó, sinh viên nên tận dụng thời gian học tập trên giảng đường Đại học để thực tập tại các công ty nhằm hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức cũng như kỹ năng.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon BleuHOT - Học ngành Ẩm thực & Quản trị nhà hàng tại Le Cordon Bleu
Hội thảo du học ĐH James Cook Singapore tháng 7 năm 2015HOT - Hội thảo du học ĐH James Cook Singapore tháng 7 năm 2015
Hội thảo, phỏng vấn học bổng Du học Đại học La Trobe 2015-2016HOT - Hội thảo, phỏng vấn học bổng Du học Đại học La Trobe 2015-2016
Học bổng học phí lên đến 120 triệu đồng/suất từ Oxford International Education GroupHOT - Học bổng học phí lên đến 120 triệu đồng/suất từ Oxford International Education Group