Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh

Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh: Đối với trường đại học hoặc cao đẳng không tổ chức thi thì mình có cần nộp hồ sơ cùng lúc với hồ sơ thi ĐH không ạ? (truc_ngan_16@yahoo.com).

Quên ghi cụm thi khi nộp hồ sơ phải làm sao?

Em ở Quảng Trị, em đăng ký thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nhưng vì hoàn cảnh không thể vào TP.HCM thi được. Tuy nhiên trong lúc ghi hồ sơ em quên ghi cụm thi ở Vinh, giờ em đã nộp hồ sơ rồi, xin hỏi có cách nào giúp em? (ngocnamho@gmail.com).

- Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với trường hợp của em thì em cần làm đơn xin điều chỉnh địa điểm thi và gửi ngay về Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM. Bộ phận tuyển sinh của trường nhận được sẽ kẹp đơn này vô hồ sơ và điều chỉnh địa điểm thi theo đúng nguyện vọng của em.

Em vừa tốt nghiệp CĐ, năm nay em đăng ký thi liên thông ĐH theo dạng chưa đủ 36 tháng thì em phải nộp hồ sơ tại trường em thi luôn phải không ạ? Trong bộ hồ sơ dự thi có chỗ xác nhận của trường, của địa phương. Quê em ở xa, em đã trọ ở TP.HCM được 2 năm và có đăng ký tạm trú. Vậy em mang sổ đăng ký tạm trú ra công an phường nhờ xác nhận hồ sơ được không? (langtuxulanh148@yahoo.com).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh thi liên thông và nộp tại trường mà em sẽ dự thi. Nếu công an phường nơi em đăng ký tạm trú đồng ý xác nhận hồ sơ thì hồ sơ đó là hợp lệ.

Đối với trường CĐ không tổ chức thi thì mình có cần nộp hồ sơ cùng lúc với hồ sơ thi ĐH không ạ? (truc_ngan_16@yahoo.com).

- Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Đây là trường hợp thi nhờ, em vẫn nộp hồ sơ đúng theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Đó là từ ngày 11.3 đến 11.4 nộp tại trường THPT em theo học, từ 12.4 đến 22.4 nộp tại trường ĐH-CĐ mà em dự thi.

Vì em dự định học ở một trường CĐ không tổ chức thi, nên em cần tìm hiểu xem trường đó xét tuyển theo điểm thi ĐH hay chỉ nhận điểm thi CĐ. Trong trường hợp chỉ nhận điểm thi CĐ thì em nộp hồ sơ thi CĐ, nếu nhận cả 2 loại điểm thi em có thể thi cả ĐH lẫn CĐ để lấy điểm xét.

Khi làm hồ sơ, em lưu ý mục số 2 là điền tên trường mà em sẽ thi nhờ, còn mục số 3 là điền đầy đủ tên ngành, mã ngành, khối thi và tên trường mà em muốn vào học.

Theo Báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký dự thi, thi cử, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thắc mắc
nếu đến tận trường đấy để nộp hồ sơ thì có phải viết phần xác nhận của người khai phiếu ko ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM