Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh

Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh: Đối với trường đại học hoặc cao đẳng không tổ chức thi thì mình có cần nộp hồ sơ cùng lúc với hồ sơ thi ĐH không ạ? ([email protected]).

Quên ghi cụm thi khi nộp hồ sơ phải làm sao?

Em ở Quảng Trị, em đăng ký thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nhưng vì hoàn cảnh không thể vào TP.HCM thi được. Tuy nhiên trong lúc ghi hồ sơ em quên ghi cụm thi ở Vinh, giờ em đã nộp hồ sơ rồi, xin hỏi có cách nào giúp em? ([email protected]).

- Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với trường hợp của em thì em cần làm đơn xin điều chỉnh địa điểm thi và gửi ngay về Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM. Bộ phận tuyển sinh của trường nhận được sẽ kẹp đơn này vô hồ sơ và điều chỉnh địa điểm thi theo đúng nguyện vọng của em.

Em vừa tốt nghiệp CĐ, năm nay em đăng ký thi liên thông ĐH theo dạng chưa đủ 36 tháng thì em phải nộp hồ sơ tại trường em thi luôn phải không ạ? Trong bộ hồ sơ dự thi có chỗ xác nhận của trường, của địa phương. Quê em ở xa, em đã trọ ở TP.HCM được 2 năm và có đăng ký tạm trú. Vậy em mang sổ đăng ký tạm trú ra công an phường nhờ xác nhận hồ sơ được không? ([email protected]).

- Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên tuyển sinh, Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM: Em làm hồ sơ đăng ký dự thi dành cho thí sinh thi liên thông và nộp tại trường mà em sẽ dự thi. Nếu công an phường nơi em đăng ký tạm trú đồng ý xác nhận hồ sơ thì hồ sơ đó là hợp lệ.

Đối với trường CĐ không tổ chức thi thì mình có cần nộp hồ sơ cùng lúc với hồ sơ thi ĐH không ạ? ([email protected]).

- Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Đây là trường hợp thi nhờ, em vẫn nộp hồ sơ đúng theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Đó là từ ngày 11.3 đến 11.4 nộp tại trường THPT em theo học, từ 12.4 đến 22.4 nộp tại trường ĐH-CĐ mà em dự thi.

Vì em dự định học ở một trường CĐ không tổ chức thi, nên em cần tìm hiểu xem trường đó xét tuyển theo điểm thi ĐH hay chỉ nhận điểm thi CĐ. Trong trường hợp chỉ nhận điểm thi CĐ thì em nộp hồ sơ thi CĐ, nếu nhận cả 2 loại điểm thi em có thể thi cả ĐH lẫn CĐ để lấy điểm xét.

Khi làm hồ sơ, em lưu ý mục số 2 là điền tên trường mà em sẽ thi nhờ, còn mục số 3 là điền đầy đủ tên ngành, mã ngành, khối thi và tên trường mà em muốn vào học.

Theo Báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn nộp hồ sơ đối với trường không tổ chức thi tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, hồ sơ đăng ký dự thi, đăng ký dự thi, thi cử, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thắc mắc
nếu đến tận trường đấy để nộp hồ sơ thì có phải viết phần xác nhận của người khai phiếu ko ạ
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20