Tư vấn kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Năm 2016 là năm thứ hai Việt Nam tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và lấy kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Dưới đây là giải đáp những câu hỏi phổ biến về kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh 2016.

Năm 2016 là năm thứ hai Việt Nam tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và lấy kết quả của kỳ thi này để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Nhằm giúp thí sinh và gia đình hiểu rõ hơn về những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia cũng như phương thức xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2016, VOV đã tổ chức buổi giao lưu tư vấn trực tuyến về kỳ thi này cũng như cách thức xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm nay.

Các khách mời trả lời câu hỏi của độc giả:

1./. PGS. TS Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục-Đào tạo)

2./. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

3./. Tiến sĩ Lê Việt Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học Kinh tế Quốc dân

Nội dung cuộc tư vấn trực tuyến:

** Tôi nộp điểm vào trường Đh An ninh và Đh Kiểm sát. Nếu cả hai trường đều không đủ điểm để vào thì nộp ở trường nào được? (Hoàng Hà, TP HCM)

PGS.TS Trần Văn Nghĩa (Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT):  Trong xét tuyển đợt I, em được phép đăng ký vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành. Tuy nhiên em phải lưu ý:

- Để xét tuyển vào trường ĐH An Ninh, em phải qua vòng sơ tuyển và theo Quy định của Bộ Công An, chỉ được đăng ký được 1 ngành;

- Để xét tuyển vào trường ĐH Kiểm sát cũng cần qua sơ tuyển, em cần tham khảo thông tin trên trang điện tử của trường để nắm vững quy định tuyển sinh của trường.

Trường hợp cả 2 trường đều không đỗ, em phải tham gia xét tuyển đợt 2 (trong đợt 2 em được đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 3 ngành).

** Theo em được biết là được nộp hồ sơ vào 2 trường phải không ạ? (Dương Thị lương Email: duongluong2698@gmail.com)

PGS. TS Trần Văn Nghĩa: Ở đợt I, các em được phép đăng ký vào 2 trường mỗi trường 2 ngành. Như vậy em phải điền thông tin  vào 2 Phiếu ĐKXT và gửi kèm theo phí xét tuyển về 2 trường theo đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến (ngoài ra, em có thể nộp trực tiếp tại trường nếu trường công bố có phương thức nhận ĐKXT này).

Lưu ý: hiện nay có một số trường tuyển sinh theo nhóm, khi đăng ký vào các trường trong nhóm này, các em phải dùng mẫu Phiếu ĐKXT khác và chỉ dùng 1 Phiếu ĐKXT để đăng ký vào các trường trong nhóm. Cụ thể, em cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường này để đăng ký xét tuyển không bị sai sót.

** Em ở Hà Giang ạ. Nếu thi ở địa phương thì trường nào coi và chấm thi ạ và thi ĐH thì trường nào coi và chấm thi ạ (chỉ ở riêng Hà Giang thôi ạ)   thi địa phương là cụm thi số 2 tỉnh hà giang còn thi Đh là cụm thi ĐH số 11 tỉnh Hà Giang (Hiên Hoàng Thị, hienlaochaiym@gmail.com)

PGS. TS Trần Văn Nghĩa: Tại Hà Giang có 2 cụm thi: Cụm thi tốt nghiệp do Sở GDĐT Hà Giang chủ trì (Sở sẽ phối hợp với trường ĐH để coi thi, chấm thi); cụm thi đại học, do Trường ĐH Sư phạm - Đại học Thái Nguyên chủ trì (trường ĐH sư pạm sẽ phối hợp với sở GDĐT Hà Giang và Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang coi thi, chấm thi).

** Cho em hỏi năm nay, ĐH CNGTVT tổ chức tuyển sinh như thế nào? (Nguyễn Tuyết Mai, tỉnh Thái Bình)

GS.TS Đào Văn Đông: ĐH Công nghệ GTVT tổ chức tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 của BGDĐT ban hành tại Thông tư số 02/2016.

- Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học chủ trì để xét tuyển.

- Thí sinh nộp phiếu ĐKXT theo mẫu quy định thông qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến hoặc các em gần Trường có thể nộp trực tiếp tại Trường.

- Các ngành/chuyên ngành tuyển sinh và tổ hợp môn thi được công khai trên trang utt.edu.vn/tuyensinh.

- Xét tuyển theo chuyên ngành và theo từng cơ sở đào tạo của Trường.

** Thưa thầy, năm nay ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức thi THPT Quốc gia như thế nào. Các cụm thi của trường đặt ở đâu ạ? (Hồng Quế, Đà Nẵng).

TS Lê Việt Thủy: Trường ĐH Kinh tế quốc dân được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì cụm thi THPQQG số 25 tại tỉnh Bắc Giang.

** Tôi ở Cần Thơ có con gái năm nay thi THPT Quốc gia và muốn xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân thì thầy có thể tư vấn xem cháu sẽ xét tuyển như thế nào, hồ sơ gồm những gì và nộp ở đâu cho thuận tiện ạ?

TS. Lê Việt Thủy: TS có thể nộp đơn ĐKXT trực tuyến hoặc gửi bưu điện về nhà trường ĐHKTQD. Hồ sơ theo quy định chung của Bộ GD-ĐT (gồm đơn ĐKXT).

** Em được biết ĐH Kinh tế Quốc dân có tuyển sinh chuyên ngành cử nhân tài năng hay nâng cao gì đó. Những ngành này có lấy kết quả của kỳ thi THPT để xét tuyển không ạ? Nếu có thì hình thức xét tuyển sẽ như thế nào? (Trần Văn Đại, tỉnh Hà Tĩnh).

TS. Lê Việt Thủy: Nhà trường có tuyển sinh chương trình tiên tiến và chất lượng cao, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Có 2 ngành xét tuyển trực tiếp từ kết quả thi THPT Quốc gia, bao gồm ngành: Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh (E-BBA), ngành Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh (E- PMP). Đối với chương trình tiên tiến và chất lượng cao, sau khi nhập học thí sinh sẽ được đăng ký để xét tuyển vào một trong những ngành sau đây: CTTT: Lớp Tài chính: 110 chỉ tiêu

Lớp Kế toán: 110 chỉ tiêu; CT chất lượng cao: Kinh tế đầu tư, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Ngân hàng, Kiểm toán: 50 chỉ tiêu/lớp.

Hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, trình độ tiếng Anh, phỏng vấn và viết luận.

** Em muốn hỏi là năm nay, việc xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ được thực hiện theo phương thức tối ưu nào, có kết hợp với các trường ĐH khác không ạ? (Trung Hiếu, quận Tân Bình, TP HCM).

TS. Lê Việt Thủy: Năm nay nhà trường tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia. Trường tham gia nhóm xét tuyển GX gồm 11 trường, do trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì. TS khi tham gia xét tuyển theo quy định của nhóm GX được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào 4 trường và có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường ĐHKT Quốc dân.

* Cho em hỏi khi đăng ký xét tuyển vào ĐH CNGTVT có thể đăng ký tối đa là bao nhiêu nguyện vọng, thưa thầy? (Trần Ngân Giang, 20 tuổi, tỉnh Ninh Bình)

PGS TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Bạn có thể đăng ký tối đa 2 nguyện vọng của trường. Đây là theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

** Cháu muốn hỏi là năm nay ĐH CNGTVT có tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia hay không? Nếu được xét tuyển thì cháu sẽ được vào học những ngành nào? (Hoàng Mai Phương, 18 tuổi, tỉnh Phú Thọ)

PGS TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Nhà trường có tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia cho tất cả các ngành. Cho nên bạn có thể nộp đơn vào tất các ngành của trường.

** Em đang học Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội nay muốn học liên thông ở ĐH Kinh tế Quốc dân được không ạ? Nếu được thì thủ tục cũng như cách thức thi như nào ạ? (Trần Thanh Bình, Phủ Lý, Hà Nam)

TS. Lê Việt Thủy: Năm nay nhà trường có tuyển sinh đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng. Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi:

- Tham gia thi THPT Quốc gia như 1 thí sinh tự do để lấy kết quả xét tuyển vào trường. Khi xét tuyển, thí sinh được ưu tiên giảm tối đa 2 điểm so với thí sinh là học sinh THPT.

- Tham dự kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học chính quy gồm 3 môn thi, do nhà trường tổ chức. Thông tin về kỳ thi này thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại địa chỉ daotao.neu.edu.vn.

** Em muốn hỏi là năm nay ĐH Kinh tế Quốc dân có tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia hay không? Nếu được xét tuyển thì cháu sẽ được vào học những ngành nào? (Đặng Phương Linh, quận Hà Đông, Hà Nội)

TS. Lê Việt Thủy: Nhà trường có tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, thí sinh đạt 27 điểm, trong đó có môn Toán, sẽ được tuyển thẳng.

Danh mục các ngành tuyển thẳng đối với học sinh giỏi bao gồm:

Trực tuyến: Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2016

*Em ở Ninh Thuận muốn được xét tuyển vào ĐH CNGTVT. Có phải là năm nay, trường vẫn giữ các khối thi truyền thống là A, A1, D1 và mở rộng thêm một số tổ hợp môn thi cho các thí sinh thêm lựa chọn. Vậy cách thức xét tuyển một số tổ hợp môn sẽ như thế nào? (Đặng Thu Thủy, 19 tuổi, tỉnh Ninh Thuận).

PGS TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Trường chúng tôi vẫn giữ nguyên 2 khối truyền thống A (Toán – Lý – Hóa), A1 (Toán – Lý – Anh) hoặc Toán – Hóa – Anh; Toán – Văn – Ngoại ngữ (có thể chọn 1 trong 5 ngoại ngữ phổ biến). Bởi vì chúng tôi hợp tác với nhiều nước như: Pháp, Nhật Bản, Mỹ, Anh, Nga, Đức, Trung Quốc.

Cho nên, chênh lệch điểm giữa các tổ hợp môn thi bằng 0. Trường của chúng tôi dành cho đối tượng toàn quốc cho nên bạn ở Ninh Thuận thì hoàn toàn đăng ký xét tuyển vào trường của chúng tôi.
Ở các năm trước đã có những thí sinh đến từ: Vũng Tàu, Phú Quốc… đăng ký học tập.

* Năm nay, ĐH CNGTVT thực hiện xét tuyển có qua bước sơ tuyển để chọn lọc thí sinh không? Nếu sơ tuyển thì sẽ phải tiến hành như thế nào ạ? (Thu Hằng, 20 tuổi, tỉnh Bắc Ninh).

PGS TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Nhà trường không sơ tuyển mà chúng tôi chỉ tuyển lấy kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

** Em ở Bắc Giang, được biết năm nay trường có cụm thi THPT ở Bắc Giang. Cho em hỏi là việc thi tuyển THPT mà có trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ như thế nào ạ? (Hoàng Bình Minh, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

TS. Lê Việt Thủy: Năm nay trường ĐHKTQH được Bộ GD-ĐT giao chủ trì cụm thi THPT Quốc gia số 25 tại tỉnh Bắc Giang. Công tác tổ chức coi thi được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế của Bộ GD-ĐT. Trường phối hợp với ĐH Nông lâm Bắc Giang, Sở GD-ĐT Bắc Giang tổ chức 15 điểm thi tại TP Bắc Giang và huyện Việt Yên.

Mỗi phòng thi sẽ có ít nhất 1 giảng viên đại học làm cán bộ coi thi. Thí sinh sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để tham dự kỳ thi này.

*Em được biết ĐH CNGTVT Kỹ sư CNKT xây dựng Cầu Đường bộ, Kỹ sư CNKT môi trường trong xây dựng CTGT. Những ngành này có thì hình thức xét tuyển nào khác ngoài lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia không ạ? (Quang Thông, 18 tuổi, tỉnh Nghệ An).

PGS TS Đào Văn Đông, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Không, những ngành này đều lấy kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia. Để biết thêm chi tiết mời bạn vào địa chỉ trang web:utt.edu.vn/tuyểnsinh. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ của trường: 54 Triều Khúc, Thanh Xuân Hà Nội. Điện thoại: 043-5526713 hoặc 0438547536.

** Việc tuyển sinh sau ĐH của ĐH CNGTVT năm nay như thế nào hả thầy? (Tuyết Hằng, tỉnh Bắc Cạn).

TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải: Nhà trường tuyển sinh sau ĐH năm 2016 với 250 chi tiêu, thi tuyển làm 2 đợt dự kiến vào đầu tháng 6 và tháng 12/2016. Để biết thêm chi tiết mời bạn vào địa chỉ trang web:utt.edu.vn/tuyển sinh. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ của trường: 54 Triều Khúc, Thanh Xuân Hà Nội. Điện thoại: 043-5526713 hoặc 0438547536.

** Em  đăng ký các môn thi: Văn – Toán – Anh- Lý – Hóa. Trường Học viện kỹ thuật quân sự hoặc một trường khác cùng một ngành lấy cả 2 tổ hợp môn (Toán – Lý – Hóa ) và ( Toán – Lý – Anh ). Vậy em có được gửi đăng ký xét tuyển cùng lúc đồng thời cả 2 tổ hợp môn không. Thủ tục và hình thức đăng ký thế nào? Xin cảm ơn! (Tuấn Tú, tuantuict@yahoo.com)

PGS. TS Trần Văn Nghĩa: Để đăng ký xét tuyển, em phải đăng ký trường, ngành và 01 tổ hợp môn thi để xét tuyển (cho 1 ngành). Tuy nhiên, theo Quy chế tuyển sinh, các trường đại học, cao đẳng sẽ quy định cách thức xét tuyển giữa các tổ hợp. Căn cứ vào quy định này em sẽ chọn ra một tổ hợp có lợi nhất để đăng ký xét tuyển cho mỗi ngành.

**  Cho em hỏi một bằng chứng nhận học sinh giỏi quốc gia được làm hồ sơ tuyển thẳng vào mấy trường đại học ạ? Nếu nộp vào trường ưu tiên xét tuyển học sinh đạt giải quốc gia có tính là một nguyện vọng không ạ? (Nguyễn Thu Hà, 18 tuổi, tỉnh Kiên Giang).

PGS. TS Trần Văn Nghĩa: Em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh gỏi quốc gia sẽ được đăng ký tuyển thẳng vào tối đa 2 trường. Em làm thủ tục đăng ký tuyển thẳng tại sở GDĐT trước ngày 20 tháng 5. Trước ngày 5/8/2016, các trường thông báo kết quả tuyển thẳng vào trường. Sau khi có thông báo của trường, thí sinh được tuyển thẳng phải nộp bản chính các giấy chứng nhận quy định tại điểm b dưới đây cho trường có nguyện vọng nhập học trước ngày 10 tháng 8 năm 2016.

Việc sử dụng chính sách ưu tiên xét tuyển được thực hiện như thí sinh đăng ký xét tuyển bình thường (tuy nhiên em phải điền thêm thông tin ưu tiên xét tuyển vào Phiếu ĐKXT).

** Nếu em không đạt điểm vào một ngành đăng ký của ĐH CNGTVT nhưng lại đủ điểm vào một ngành khác của trường thì có được chuyển đổi điểm, nguyện vọng sang ngành thấp hơn không ạ? (Minh Thái, tỉnh Vĩnh Phúc)

GS.TS Đào Văn Đông: Theo quy chế thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 02 ngành tại mỗi trường và không được thay đổi nguyện vọng nên các thí sinh cần cân nhắc kỹ trong việc lựa chọn ngành học yêu thích và mức điểm có khả năng trúng tuyển.

- UTT có 03 cơ sở đào tạo, thí sinh nên tham khảo điểm trúng tuyển từng ngành vào Trường tại từng cơ sở đào tạo của Trường các năm trước để có thông tin ĐKXT.

** Việc xét tuyển của ĐH CNGTVT sẽ đánh giá năng lực của thí sinh như thế nào, trường có tổ chức thi riêng như thi năng khiếu vào các khoa không ạ? (Hồng Hạnh, Hà Nội)

GS.TS Đào Văn Đông: Trường xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học chủ trì

- Xét tuyển theo từng ngành/chuyên ngành và theo từng cơ sở đào tạo của Trường trên cơ sở kết quả của các tổ hợp môn thi THPT Quốc gia

- UTT không tổ chức thi riêng và thi năng khiếu.

** Em muốn hỏi năm nay, ĐH CNGTVT tuyển sinh những khối, ngành nào, chỉ tiêu tuyển sinh là bao nhiêu ạ? (Trần Thu Trang, TP HCM)

GS.TS Đào Văn Đông: UTT tuyển sinh đại học 14 ngành với 22 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực Công trình, Cơ khí, Kinh tế vận tải và CNTT, điện tử viễn thông. Đây đều là những ngành đang có nhu cầu nguồn nhân lực cao. Chi tiết từng ngành/chuyên ngành và chỉ tiêu tuyển sinh được công bố trên utt.edu.vn/tuyensinh.

** Con trai tôi đang học tại 1 trường THPT ở TP HCM. Nay do gia đình chuyển ra Hà Nội nên muốn cháu học các trường ĐH CNGTVT. Vậy trong trường hợp đó, cháu sẽ nộp hồ sơ đăng kí thi ở đâu và trường sẽ xét tuyển cũng như thi thêm các hình thức khác (nếu có) ở địa điểm nào? (Bùi Hồng Chuyên, 56 tuổi, TP HCM).

GS.TS Đào Văn Đông: UTT tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc nên cháu hoàn toàn có thể đăng ký vào UTT.

Cháu có thể nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

Trường chỉ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học chủ trì theo một trong các tổ hợp môn thi tương ứng với từng ngành mà không thi thêm các hình thức khác.

** Năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân cùng với các trường THPT tổ chức coi thi. Các thầy cô có thể cho biết công tác coi thi của trường khi phối hợp với các trường THPT như thế nào không ạ? (Minh Anh, Phú Thọ)

TS Lê Việt Thủy: Nhà trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang tổ chức công tác coi thi. Trong mỗi phòng thi sẽ có ít nhất 1 cán bộ coi thi là giảng viên trường Đại học, và 1 giáo viên trường THPT.

** Được biết năm nay là mỗi địa phương có những cụm thi riêng. Em ở tận Cà Mau mà muốn dự thi THPT Quốc gia rồi lấy điểm đó xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân thì phải như thế nào hả thầy? (Xuân Trung, tỉnh Cà Mau)

TS Lê Việt Thủy: Trường DH Kinh tế quốc dân tuyển sinh 2016 trong cả nước. Vì vậy, sau khi có kết quả thi THPTQG, em có thể nộp nguyện vong đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, sử dụng 1 trong 4 tổ hợp môn thi (A, A1, B và D1). Em có thể nộp trực tuyến hoặc gửi phiếu đăng ký qua bưu điện về Phòng Quản lý Đào tạo, trường ĐH Kinh tế quốc dân, số 207 đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

** Nếu em không đạt điểm vào một ngành đăng ký của ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng lại đủ điểm vào một ngành khác của trường thì có được chuyển đổi điểm, nguyện vọng sang ngành thấp hơn không ạ? (Hoàng Hòa Bình, tỉnh Lâm Đồng)

TS Lê Việt Thủy: Em chỉ có thể được xét chuyển nguyện vọng sang ngành có điểm trúng tuyển thấp hơn nếu em đã đăng ký nguyện vọng vào ngành đó ngay trong phiếu đăng ký xét tuyển.

** Em muốn hỏi năm nay, ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh những khối, ngành nào?(Nguyễn Thu Hà, phố Hào Nam, Hà Nội)

TS Lê Việt Thủy: Tùy vào từng ngành, Nhà trường sẽ có tổ hợp môn thi phù hợp (khối thi), cụ thể như sau

https://neu.edu.vn/ViewTuyenSinh.aspx?ID=712

** Chỉ tiêu tuyển sinh vào ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay lấy là bao nhiêu ạ? (Trần Hồng Luyến, tỉnh Vĩnh  Phúc)

TS Lê Việt Thủy: Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2016 là 4800 sinh viên

** Cho em hỏi khi đăng ký xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân có thể đăng ký tối đa là bao nhiêu nguyện vọng? (Bùi Minh Phương, tỉnh Bắc Giang).

TS Lê Việt Thủy: Thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng khi chọn nhiều hơn 1 trường Đại học. Trong trường hợp chỉ đăng ký vào trường ĐH Kinh tế quốc dân./

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/truc-tuyen-ky-thi-thpt-quoc-gia-va-xet-tuyen-dh-cd-2016-508908.vov

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn kỳ thi THPT quốc gia 2016 và xét tuyển ĐH, CĐ 2016, tuyển sinh, tuyển sinh 2016, kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh theo nhóm, chỉ tiêu tuyển sinh 2016, phương thức xét tuyển, kế hoạch tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM