Từ ngày 20.8: Không được ép học sinh mua sách tham khảo

Theo quy định mới vừa ban hành Bộ GD giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác để tham gia hoặc thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

>> Tuyển sinh, nguyện vọng 2giáo dục

Học sinh được phép không mua sách tham khảo từ ngày 20.8

Bộ GDĐT vừa ban hành Thông tư số 21/2014 quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục (có hiệu lực từ 20.8.2014).

Theo đó, giáo viên không được sử dụng những nội dung vượt quá chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình sách giáo khoa trong các xuất bản phẩm tham khảo để kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp không được lạm dụng vị trí công tác để tham gia hoặc thực hiện việc ép buộc, vận động học sinh mua sách tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

Học sinh Hà Nội khai giảng năm học mới từ 1/9

Theo kế hoạch thời gian năm học Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố, học sinh Thủ đô các cấp học sẽ đồng loạt tựu trường vào ngày 15/8.

Ngày khai giảng với cấp học mầm non, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu từ ngày 1 - 6/9; bắt đầu học kỳ 1 với mầm non, tiểu học từ 5/9, với THCS và THPT từ 15/8; giáo dục thường xuyên từ 18/8 và giáo dục chuyên nghiệp từ 4/8.

Thời gian xét tuyển vào các trường TCCN từ 4/8 đến 31/12/2014.

Các ngày nghỉ lễ, tết trong năm học thực hiện theo quy định. Nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng với ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Những trường hợp đặc biệt do ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết khắc nghiệt… sẽ có hướng dẫn cụ thể.

Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với điều kiện cụ thể về kế hoạch thời gian năm học của từng địa phương, đơn vị, trường học..

Tổng hợp Giáo dục thời đại, Dân việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ ngày 20.8: Không được ép học sinh mua sách tham khảo, Học sinh, sách tham khảo, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM