Tự làm hồ sơ du học Mỹ liệu có gặp khó khăn khi xin visa?

Em muốn đi du học Mỹ ngành giảng dạy để về nước làm giáo viên Anh ngữ. Gia đình em không thuộc dạng khá giả (chỉ có sổ tiết kiệm 400 triệu) nhưng em có bác ruột ở Mỹ và có thể trợ cấp tài chính cho em. Liệu em có gặp khó khăn trong việc xin visa không?

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng, du học Mỹ

Có thể tự làm hồ sơ du học Mỹ?

Em tốt nghiệp ĐH ngành ngữ văn Anh cuối năm 2012, đang tham gia chương trình working holiday ở New Zealand. Em muốn đi Mỹ du học ngành giảng dạy để về nước làm giáo viên Anh ngữ. Gia đình em không thuộc dạng khá giả (chỉ có sổ tiết kiệm 400 triệu) nhưng em có bác ruột ở Mỹ và có thể trợ cấp tài chính cho em. Liệu em có gặp khó khăn trong việc xin visa không? Em có thể tự làm hồ sơ xin du học mà không cần thông qua dịch vụ không? Nhờ chương trình tư vấn cho em một số trường học ở North California phù hợp với kế hoạch học tập của em?

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học:

Trình độ ĐH của bạn cộng với kinh nghiệm giảng dạy (nếu có) có thể giúp bạn được nhận vào một trong các ĐH đào tạo thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh tại North California (Master of TESOL), cụ thể là hệ thống CSU (California State Universities).

Tự làm hồ sơ du học Mỹ liệu có gặp khó khăn khi xin visa?

Tự làm hồ sơ du học Mỹ liệu có gặp khó khăn khi xin visa?

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có ngân sách 400 triệu đồng thì e rằng không đủ để đóng học phí cho 2 năm thạc sĩ tại Mỹ vì học phí mỗi năm cũng tối thiểu khoảng 15.000 USD, nếu bác của bạn có thể giúp đỡ thêm thì bạn mới có thể thực hiện được kế hoạch du học của mình.

Du học Mỹ có bị giới hạn độ tuổi?

Cho em hỏi để đi du học Mỹ thì cần học tiếng Anh như thế nào? Có quy định giới hạn độ tuổi cho việc du học Mỹ không?

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Do bạn không nói rõ nguyện vọng về cấp bậc học và quá trình học tập, làm việc của bạn trong thời gian qua nên chúng tôi khó tư vấn chính xác cho bạn. Về nguyên tắc chung, nếu đi học thạc sĩ thì không có vấn đề gì đáng ngại, nhưng nếu bạn có nguyện vọng học cao đẳng hoặc đại học thì tuổi của bạn cần được tư vấn kỹ, đặc biệt nếu bạn đã có một khoảng thời gian dài ngừng việc học tập và không có những lý do thích hợp.

Về tiếng Anh, hiện tại các trường cao đẳng và đại học Mỹ đều chấp nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS tương đương chứng chỉ TOEFL, nên bạn học luyện thi IELTS hoặc TOEFL đều được. TOEFL iBT có nghĩa là TOEFL internet based test - là bài test làm online, khác với hai dạng bài thi TOEFL cũ là TOEFL paper (làm trên giấy) và TOEFL CBT (làm trên máy tính). Hiện tại ở Việt Nam chỉ tồn tại bài thi dạng TOEFL iBT và các trung tâm luyện thi cũng chỉ dạy luyện thi dạng bài TOEFL iBT.

Đa số trường cao đẳng và đại học Mỹ yêu cầu điểm TOEFL iBT đầu vào khoảng 61-79, tuy nhiên đa số các trường cũng không buộc sinh viên phải có điểm này mới được sang Mỹ du học. Các trường đều có trung tâm Anh ngữ, có thể nhận sinh viên có trình độ Anh ngữ thấp hơn yêu cầu đầu vào, sinh viên vào học Anh ngữ đến khi đạt chuẩn thì chuyển sang học chương trình chuyên ngành chính khóa, không phải thi TOEFL.

Ngoài bài thi TOEFL, bạn cũng nên nghiên cứu bài thi IELTS vì đây là một bài thi rất chuẩn, trang bị đồng đều và sâu cho cả 4 kỹ năng nghe viết đọc nói, mang tính quốc tế lẫn tính ứng dụng cao.

Tại Việt Nam, nếu trình độ Anh ngữ bạn còn yếu thì chưa thể học luyện TOEFL hay IELTS được mà cần trang bị vững 4 kỹ năng Anh ngữ tổng quát (General English, English for Communication) từ bậc sơ cấp hoặc sơ trung cấp, nâng lên trung cấp hoặc trung cao cấp rồi mới luyện thi TOEFL hoặc IELTS, như vậy bạn mới có được căn bản vững thật sự về tiếng Anh, sau đó trang bị kỹ năng làm bài thi.

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Mỹ hoặc đặt câu hỏi với các công ty tư vấn du học uy tín qua email tại ô bên dưới.

Theo: Tuoitre


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tự làm hồ sơ du học Mỹ liệu có gặp khó khăn khi xin visa?, du học mỹ, visa, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

công ty tư vấn giúp em
Hiện nay em đang học đại học về ngành mầm non năm 2, học lực của em thuộc loại trung bình khá,hiện em vẫn chưa có bằng tiếng anh nhưng trường em chọn tại Mỹ lại không yêu cầu bảng điểm TOEFL hoặc IELTS, vậy khi đi phỏng vấn xin visa em có gặp trở ngại gì không?Em mới thi xong hk1 của năm 2 nhưng vẫn chưa có bảng điểm, vậy nếu em đi phỏng vấn trong thời gian này, em có cần mang theo bảng HK1 của năm 2 hay không?
Mong công ty tư vấn giúp em để em có thể chuẩn bị tốt hơn khi vào phỏng vấn.Em cảm ơn công ty nhiều
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20