Tự học để lên đỉnh Olympia

Là học sinh giỏi liên tục 12 năm liền, Thái Hoàng được các bạn cùng lớp nhận xét “gương mẫu, tài năng và đẹp trai”. Tuy nhiên, khi được hỏi về tài năng, Hoàng chỉ cười, trong khi bà Phạm Hồng Loan (mẹ Hoàng) thì tiết lộ: “Em có rất nhiều tài lẻ như vẽ tranh, đàn piano...”.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Con đường gian khổ vượt đỉnh Olympia

>>  Ngọc Oanh vô địch Olympia năm thứ 11Với tổng số điểm là 250, Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh) đã giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12

Ngày 24-6, trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về thí sinh Đặng Thái Hoàng (Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh).

 

Vô địch đường lên đỉnh olympia, Đặng Thái Hoàngvô địch Olympia 12, du học, học bổng du học, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giải thường Olympia

May mắn hơn các bạn

Trước đó, kết thúc phần thi Khởi động với điểm số thấp nhất trong 4 thí sinh, Đặng Thái Hoàng cho biết đã có lúc tim em như ngừng đập.

Tuy nhiên, bản lĩnh của một học sinh giỏi suốt 12 năm liền đã giúp Hoàng bình tĩnh trở lại, thậm chí còn làm những người cổ vũ đứng tim khi quyết định xin trả lời từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật, cho dù chưa ô chữ nào được mở ra. Câu trả lời Tiếng Việt của Hoàng đã làm vỡ òa niềm vui sướng, hân hoan của những người dõi theo cuộc thi khi MC Tùng Chi thông báo em được cộng thêm 80 điểm. Từ vị trí cuối cùng, Hoàng đã vươn lên đứng đầu với 130 điểm, vượt xa các thí sinh còn lại là Nguyễn Ngọc Khánh (Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum), Thân Ngọc Tĩnh (Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM) và Trần Lê Phương (Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam).

Ở phần thi Tăng tốc, Hoàng cũng là người dẫn đầu với 210 điểm và khi Về đích, em đã xuất sắc giành thêm 40 điểm, cho dù đã có sự khởi đầu không thuận lợi ở phần thi này. Nhận xét về chiến thắng của mình, Hoàng thừa nhận: “Đã có mặt ở trận chung kết thì kiến thức của các thí sinh đều như nhau. Tuy nhiên, trong cuộc thi còn nhiều yếu tố khác, trong đó có may mắn”.

Làm gì cũng phải quyết tâm

Là học sinh giỏi liên tục 12 năm liền, Thái Hoàng được các bạn cùng lớp nhận xét “gương mẫu, tài năng và đẹp trai”. Tuy nhiên, khi được hỏi về tài năng, Hoàng chỉ cười, trong khi bà Phạm Hồng Loan (mẹ Hoàng) thì tiết lộ: “Em có rất nhiều tài lẻ như vẽ tranh, đàn piano...”.

Hoàng cho biết bí quyết thành công của em chính là tự học. Từ nhỏ, mỗi lần lên Hà Nội, em đều xin tiền bố mẹ để mua sách. “Có rất nhiều kiến thức em tích lũy được từ khi còn nhỏ chứ không phải bây giờ mới đọc để đem vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Thậm chí, khả năng ngoại ngữ của em có được như bây giờ cũng là nhờ tự học bằng cách giao tiếp với người nước ngoài” - Hoàng bày tỏ.

Một bí quyết nữa của cậu học trò đất mỏ là làm gì cũng phải có quyết tâm. Khi được hỏi trước khi bước vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, em có đặt mục tiêu vô địch, Hoàng cho biết: “Từ khi còn nhỏ, em đã quyết tâm cố gắng để sau này được đi thi Đường lên đỉnh Olympia như các anh chị. Ngay sau khi giành vòng nguyệt quế ở vòng thi quý, em đã cùng các thầy cô lên kế hoạch chuẩn bị ôn tập cho trận chung kết. Mỗi ngày, em giành 2-3 giờ để ôn luyện và tra cứu thông tin trên internet”.

Bám rất sát Đặng Thái Hoàng, thí sinh Thân Ngọc Tĩnh giành được 230 điểm, đoạt giải nhì. Đồng giải ba được trao cho hai thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh với 200 điểm và Trần Lê Phương với 140 điểm.

Muốn trở thành kiến trúc sư

Trước khi trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12, Hoàng đã nộp hồ sơ dự thi vào Khoa Kiến trúc của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Cho dù đã có một suất học bổng du học tại Úc, Hoàng cho biết kỳ thi tuyển sinh ĐH tới, em vẫn dự thi vào Trường ĐH Xây dựng, coi như một lần nữa thử sức mình. “Nếu đi du học tại Úc thì kiến trúc vẫn là ngành em lựa chọn vì đó là niềm đam mê từ nhỏ của em” - Hoàng khẳng định.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tự học để lên đỉnh Olympia, Vô địch đường lên đỉnh olympia, Đặng Thái Hoàngvô địch Olympia 12, du học, học bổng du học, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giải thường Olympia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: NLD)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM