Từ đậu đại học thành vào trung cấp

(Tuyển sinh) Theo điểm báo lại lần 2 (sau ngày 17-8), có 12 trường hợp thí sinh thuộc diện phải xử lý điểm, trong đó có 8 thí sinh vẫn đủ điểm học ĐH và có 4 thí sinh đỗ thành trượt ĐH; có 9 thí sinh hệ CĐ thuộc diện phải xử lý, trong đó có 8 thí sinh được báo là đã đỗ nay trở thành trượt!

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

Một phụ huynh phản ánh với Tiền Phong sự việc xảy ra ở Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (Minh Khai, Hà Nội): 20 thí sinh bị nhầm kết quả thi và đang thuộc diện đỗ thành… trượt đại học!

dau_dai_hoc_thanh_dau_trung_cap

Ảnh minh hoạ điểm trúng tuyển sai lệch làm thí sinh không được học đại học.


Vị phụ huynh này cho biết, con của họ đã được gọi vào học hệ ĐH ở trường này, đóng tiền và nhập học, nay lại có giấy báo: không đủ điểm, do nhầm lẫn, nên thí sinh bị chuyển xuống học hệ cao đẳng hoặc trung cấp! Tệ hơn, phiếu báo điểm không ghi điểm từng môn.

 

Ông Nguyễn Ngọc Khương, Trưởng phòng công tác học sinh sinh viên Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (ĐH KTKT) cho biết: Trường ĐH KTKT không tổ chức thi mà tuyển sinh bằng kết quả do các trường ĐH khác tổ chức thi và chấm hộ. Kết quả của số thí sinh gặp rắc rối trên là của trường ĐH Thương mại Hà Nội (ĐHTM) tổ chức thi và chấm.

 

ĐH KTKT tuyển 31 thí sinh từ trường này. Lần thứ nhất, ĐHTM báo điểm của các thí sinh sau ngày 10-8 và ĐH KTKT đã gửi giấy gọi thí sinh đủ điểm nhập học căn cứ vào điểm báo lần 1. Khoảng cuối tháng 8, ĐH KTKT mới nhận được công văn từ phía trường bạn là kết quả lần 1 chưa chính xác mà phải lấy điểm thi ở lần báo sau.

 

Theo điểm báo lại lần 2 (sau ngày 17-8), có 12 trường hợp thí sinh thuộc diện phải xử lý điểm, trong đó có 8 thí sinh vẫn đủ điểm học ĐH và có 4 thí sinh đỗ thành trượt ĐH; có 9 thí sinh hệ CĐ thuộc diện phải xử lý, trong đó có 8 thí sinh được báo là đã đỗ nay trở thành trượt!

 

Ông Khương cho biết để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, nhà trường đã giải quyết cho những thí sinh đủ điểm vào ĐH tiếp tục học hệ ĐH; những thí sinh đủ điểm CĐ vào học CĐ và có thí sinh không đủ điểm CĐ sẽ được giải quyết học hệ trung cấp.

 

Ông Nguyễn Hóa, Trưởng Phòng Đào tạo trường ĐHTM cho biết: Do trục trặc kỹ thuật khâu xử lý kết quả thi nên dẫn đến sự cố như trên. Tuy nhiên, ông Hóa nhấn mạnh: Trường ĐHTM đã kịp thời thông báo ngay trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các sở GD&ĐT.

 

Có vị phụ huynh phản ánh: thời điểm đó, nếu biết trượt ĐH, con em họ có thể lựa chọn học một trường khác đúng sở nguyện hơn.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tienphong.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ đậu đại học thành vào trung cấp, Từ đậu đại học thành vào trung cấp, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, diem thi, diem chuan, truot dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand