Từ chối đặc cách, thi vào đại học lại đỗ thủ khoa

Từ chối tuyển thẳng vào Khoa Sư phạm Tiếng Pháp (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội), Thủ khoa Khoa Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thí sinh Phan Thị Minh Nhân (Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) với điểm số là 26 điểm

Thủ khoa Khoa Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương từ chối tuyển thẳng

Tin vui Phan Thị Minh Nhân (Trường THPT chuyên Hà Tĩnh) đỗ thủ khoa khối D3 - Khoa Kinh tế đối ngoại (Trường Đại học Ngoại Thương) đã làm cho gia đình và bạn bè càng tự hào hơn về thành tích học tập của cô nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh.Trong niềm vui mừng Minh Nhân cho biết, điểm số mà em giành được trong kỳ thi Đại học khối D3 là 26 điểm (Toán 7,5 điểm, Văn 7,5 điểm, Pháp 9,75 điểm). Sau khi thi em tự tin nhất với bài thi môn Pháp, trong quá trình học em cũng thích học môn này.

Chia sẽ về bí quyết học Minh Nhân cho hay, với môn Văn em chủ yếu học ý chính và đọc thêm sách tham khảo như các bài văn mẫu, các bài văn của các bạn.

Gần thi đọc lại tất cả các kiến thức rồi vận dụng làm đề. Đề thi ĐH môn Văn năm nay thuộc dạng đề mở về những vấn đề về đất nước để liên tưởng. Câu nghị luận xã hội “cống kiến hết mình hưởng thụ tối đa” có thể cho giới trẻ bọn em thoải mái trình bày quan điểm của mình.
Môn Toán em cũng rất thích học nhưng bài thi ĐH môn này em không tự tin lắm và cũng chỉ đạt 7,5 điểm thôi.

Thủ khoa Khoa Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương từ chối tuyển thẳng

Thủ khoa Khoa Kinh tế đối ngoại ĐH Ngoại thương từ chối tuyển thẳng

Em giành đam mê nhất cho môn Pháp, em học theo chương trình học ở trường sau đó giành thời gian học nghe, nói, đọc, viết. Mỗi ngày dành 30 phút -1 giờ đồng hồ buổi sáng học nghe, sau khi nghe lại nhiều lần rồi dịch ra giấy. Với môn nói em thường tự nói rồi ghi âm lại, nói trước gương.
Môn viết em nắm vững từ vựng và ngữ pháp. Học nhớ từ vựng bằng cách ghi ra giấy theo từng ngày đồng thời thường xuyên xem lại từ vựng gắn câu theo từng câu hội thoại. Em chủ yếu luyện thi bằng làm bài tập trong sách tham khảo và làm đề trên mạng.

Để không chán việc học ôn thi Minh Nhân thường bố trí học cả 3 môn Toán, Văn, Pháp trong cùng 1 buổi.

Hè lớp 10 Minh Nhân vinh dự là học sinh duy nhất của Trường THPT chuyên Hà Tĩnh được đi Pháp 3 tuần tham dự chương trình “Trao đổi học sinh” của tổ chức Cotes d`armor Việt Nam.

“Sở thích và năng khiếu học ngoại ngữ chắc là do gen di truyền từ bố. Trước đây bố em đã từng học tiếng Nga và sang nước Nga làm việc. Hằng ngày sau giờ học em thường phụ giúp bố mẹ chuyện bếp núc và phụ bố mẹ công việc ở cửa hàng làm đá lạnh” - Minh Nhân cho biết thêm.
Những thành tích mà Minh Nhân đạt được giải nhất học sinh giỏi tỉnh môn Pháp năm lớp 10 và 11. Giải 3 học sinh giỏi Quốc gia lớp 11 và 12.
Với những thành tích đó Nhân đươc tuyển thẳng vào Khoa Sư phạm Tiếng Pháp (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội). Tuy nhiên, em vẫn dự thi ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội để thử sức mình.

Nói về việc chọn trường ĐH để học và ước muốn tương lai Minh Nhân cho hay: Em rất thích học Tiếng Pháp và em sẽ chọn học Khoa Sư phạm tiếng Pháp.

Sau khi nhập học em sẽ học nâng cao Tiếng Pháp, săn học bổng để đi du học Pháp. Em mơ ước được đi du học tại trường Đại học Rennes ở nước Pháp.

Nguồn: Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ chối đặc cách, thi vào đại học lại đỗ thủ khoa, tuyển thẳng, Thủ khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM