: Gọi 1900 2171 để biết lịch
công bố điểm thi đại học 2014


Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nếu không trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, các trường còn chỉ tiêu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 21/8 đến ngày 30/10, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay điểm sàn sẽ được đưa ra ở mức sao cho số thí sinh trúng tuyển vượt tổng chỉ tiêu 1,5 lần để tạo nguồn tuyển cho các trường, đặc biệt là trường ở địa phương, trường khối ngoài công lập.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, những thí sinh trên điểm sàn mà trượt nguyện vọng 1 có thể gửi hồ sơ xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu. Các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển. Sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng điều kiện xét tuyển bổ sung.

xét tuyển nguyện vọng 2013

Nếu không  trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

Năm nay bộ quy định điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước, điều đó cũng hạn chế và tạo rào cản không cho trường top trên hạ điểm chuẩn.

Như vậy, cách xác định điểm sàn như năm nay khối đại học dư tới 238.726 thí sinh trên sàn (năm 2012 dư 141.000 thí sinh), nguồn dư năm nay lớn hơn năm trước. Với nguồn dư này các trường trước đây khó tuyển năm nay hy vọng sẽ tuyển được thí sinh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, nguồn tuyển có dồi dào hay thực chất hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ ảo của thí sinh, trong khi tỷ lệ ảo này Bộ GD&ĐT không thể kiểm soát được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khẳng định, năm nay bộ sẽ kiểm soát chặt chẽ các trường, các trường đã xác định rõ năng lực tối đa đào tạo không có cớ gì vượt quá năng lực tối đa đó. Kết thúc đợt xét tuyển bộ sẽ thanh tra, nếu trường nào vi phạm vượt chỉ tiêu sẽ bị phạt nặng đối với trường và người đứng đầu cơ sở đó.

Theo Xuân Trung - Báo Giáo dục


: Dịch vụ tra điểm thi đại học 2014:

> Xem điểm thi đại học, soạn: ADT SBD gửi 8702.
> Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702
> Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602
> Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ và phần số, phần chữ là Mã trường mà bạn dự thi. VD, Bạn thi trường ĐH Ngoại thương HN (Mã trường NTH), có phần số trong SBD là 12345 => SBD khi nhắn tin của của là: NTH12345.
Click để xem mã trường của tất cả các trường ĐH.

Tổng đài giải đáp thắc mắc tuyển sinh 2014: 1900 2171

Ứng dụng hay cho điện thoại di động: tai ionline Phong van truyen ky v19 Click Here

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013, xét tuyển 2013, nguyện vọng bổ sung 2013

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

27 trường liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học

Đến thời điểm này Bộ GD-ĐT cho phép 27 trường ĐH, CĐ được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng nghề lên đại học chính quy và vừa làm vừa học, danh sách các trường cao đẳng nghề được liên thông đại học như sau..Tin tức nổi bật