Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nếu không trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, các trường còn chỉ tiêu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 21/8 đến ngày 30/10, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay điểm sàn sẽ được đưa ra ở mức sao cho số thí sinh trúng tuyển vượt tổng chỉ tiêu 1,5 lần để tạo nguồn tuyển cho các trường, đặc biệt là trường ở địa phương, trường khối ngoài công lập.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, những thí sinh trên điểm sàn mà trượt nguyện vọng 1 có thể gửi hồ sơ xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu. Các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển. Sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng điều kiện xét tuyển bổ sung.

xét tuyển nguyện vọng 2013

Nếu không  trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

Năm nay bộ quy định điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước, điều đó cũng hạn chế và tạo rào cản không cho trường top trên hạ điểm chuẩn.

Như vậy, cách xác định điểm sàn như năm nay khối đại học dư tới 238.726 thí sinh trên sàn (năm 2012 dư 141.000 thí sinh), nguồn dư năm nay lớn hơn năm trước. Với nguồn dư này các trường trước đây khó tuyển năm nay hy vọng sẽ tuyển được thí sinh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, nguồn tuyển có dồi dào hay thực chất hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ ảo của thí sinh, trong khi tỷ lệ ảo này Bộ GD&ĐT không thể kiểm soát được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khẳng định, năm nay bộ sẽ kiểm soát chặt chẽ các trường, các trường đã xác định rõ năng lực tối đa đào tạo không có cớ gì vượt quá năng lực tối đa đó. Kết thúc đợt xét tuyển bộ sẽ thanh tra, nếu trường nào vi phạm vượt chỉ tiêu sẽ bị phạt nặng đối với trường và người đứng đầu cơ sở đó.

Theo Xuân Trung - Báo Giáo dục

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013, xét tuyển 2013, nguyện vọng bổ sung 2013

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Giảm quy mô sinh viên ĐH

Từ năm học tới, các trường ĐH bắt đầu giảm chỉ tiêu để tiến tới ngưng đào tạo bậc CĐ trước năm 2020 đồng thời đặt ra quy mô tối đa sinh viên chính quy nhằm tránh tình trạng các trường đào tạo quá sức.

 Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Giao lưu trực tiếp với trường Du lịch khách sạn Thụy Sĩ: Đại học IMIHOT -  Giao lưu trực tiếp với trường Du lịch khách sạn Thụy Sĩ: Đại học IMI
Một cuộc thi toán học vô cùng hấp dẫn và lí thú đã diễn raHOT - Một cuộc thi toán học vô cùng hấp dẫn và lí thú đã diễn ra
Bí quyết chọn trường và du học Anh tiết kiệmHOT - Bí quyết chọn trường và du học Anh tiết kiệm
Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du họcHOT - Chuẩn bị hồ sơ kỹ quyết định tấm vé cho bạn đến Mỹ du học