Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nếu không trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

>> Giáo dục, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung, điểm chuẩn đại học

Theo kế hoạch tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, các trường còn chỉ tiêu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 từ ngày 21/8 đến ngày 30/10, các trường có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, thời gian xét tuyển mỗi đợt là 20 ngày.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013

Trao đổi với chúng tôi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay điểm sàn sẽ được đưa ra ở mức sao cho số thí sinh trúng tuyển vượt tổng chỉ tiêu 1,5 lần để tạo nguồn tuyển cho các trường, đặc biệt là trường ở địa phương, trường khối ngoài công lập.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, những thí sinh trên điểm sàn mà trượt nguyện vọng 1 có thể gửi hồ sơ xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu. Các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong xét tuyển. Sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu, các trường thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường, Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng điều kiện xét tuyển bổ sung.

xét tuyển nguyện vọng 2013

Nếu không  trúng nguyện vọng 1 mà đạt từ điểm sàn trở lên mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu.

Năm nay bộ quy định điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không được thấp hơn nguyện vọng trước, điều đó cũng hạn chế và tạo rào cản không cho trường top trên hạ điểm chuẩn.

Như vậy, cách xác định điểm sàn như năm nay khối đại học dư tới 238.726 thí sinh trên sàn (năm 2012 dư 141.000 thí sinh), nguồn dư năm nay lớn hơn năm trước. Với nguồn dư này các trường trước đây khó tuyển năm nay hy vọng sẽ tuyển được thí sinh. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, nguồn tuyển có dồi dào hay thực chất hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ ảo của thí sinh, trong khi tỷ lệ ảo này Bộ GD&ĐT không thể kiểm soát được.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khẳng định, năm nay bộ sẽ kiểm soát chặt chẽ các trường, các trường đã xác định rõ năng lực tối đa đào tạo không có cớ gì vượt quá năng lực tối đa đó. Kết thúc đợt xét tuyển bộ sẽ thanh tra, nếu trường nào vi phạm vượt chỉ tiêu sẽ bị phạt nặng đối với trường và người đứng đầu cơ sở đó.

Theo Xuân Trung - Báo Giáo dục- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ 21/8 bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2013, xét tuyển 2013, nguyện vọng bổ sung 2013

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Làm thế nào để đào vàng công nghệ?

Chương trình “Lễ hội Open House – Nghề vàng cho giới trẻ” của VTC Academy là cơ hội để quý phụ huynh và học sinh giao lưu và cảm nhận về ngành công nghệ số thực thụ, ngành được coi là sang và sáng của nền kinh tế Việt Nam

Tin tức nổi bật