Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học

Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức “Tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” cho hơn 300 cán bộ chuyên viên sở, ban chỉ đạo, phòng và hiệu trưởng các trường tiểu học của 12 huyện thị trên địa bàn.
Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học

NSND Trịnh Hồng Lựu là người được mệnh danh là người có tâm thổi hồn ngọn lửa lớn vào dân ca Ví, Gặm Nghệ Tĩnh. NSND Trịnh Hồng Lựu là người được mệnh danh là người có tâm thổi hồn ngọn lửa lớn vào dân ca Ví, Gặm Nghệ Tĩnh.
GD&TĐ - Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức “Tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” cho hơn 300 cán bộ chuyên viên sở, ban chỉ đạo, phòng và hiệu trưởng các trường tiểu học của 12 huyện thị trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, NSND Trịnh Hồng Lựu - Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ - đã truyền dạy các nội dung như: Tổng quan về Dân ca Ví, Giặm; Giới thiệu những làn điệu Dân ca Ví, Giặm gốc của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Hướng dẫn cách viết lời mới cho các làn điệu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. 

NSND Trịnh Hồng Lựu cũng đã hướng dẫn cụ thể để cho các thầy cô giáo cách xây dựng chương trình đưa dân ca Ví, Giặm vào trong nhà trường nhanh chóng, hiệu quả và vững bền nhất.

Đặc biệt, tại buổi tập huấn các giáo viên cũng được tiếp thu, phân biệt thêm các làn điệu Ví, Giặm, hò, vè theo cách hát của người Hà Tĩnh và Nghệ An để các thầy cô giáo truyền đạt lại cho các thế hệ học sinh và khách quốc tế khi dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Được biết, trước đó vào ngày 14 - 15/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã tổ chức tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cho giáo viên bộ môn Âm nhạc của 267 trường tiểu học của tỉnh Hà Tĩnh.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20