Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học

Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức “Tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” cho hơn 300 cán bộ chuyên viên sở, ban chỉ đạo, phòng và hiệu trưởng các trường tiểu học của 12 huyện thị trên địa bàn.
Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học

NSND Trịnh Hồng Lựu là người được mệnh danh là người có tâm thổi hồn ngọn lửa lớn vào dân ca Ví, Gặm Nghệ Tĩnh. NSND Trịnh Hồng Lựu là người được mệnh danh là người có tâm thổi hồn ngọn lửa lớn vào dân ca Ví, Gặm Nghệ Tĩnh.
GD&TĐ - Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức “Tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học” cho hơn 300 cán bộ chuyên viên sở, ban chỉ đạo, phòng và hiệu trưởng các trường tiểu học của 12 huyện thị trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, NSND Trịnh Hồng Lựu - Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca Xứ Nghệ - đã truyền dạy các nội dung như: Tổng quan về Dân ca Ví, Giặm; Giới thiệu những làn điệu Dân ca Ví, Giặm gốc của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Hướng dẫn cách viết lời mới cho các làn điệu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. 

NSND Trịnh Hồng Lựu cũng đã hướng dẫn cụ thể để cho các thầy cô giáo cách xây dựng chương trình đưa dân ca Ví, Giặm vào trong nhà trường nhanh chóng, hiệu quả và vững bền nhất.

Đặc biệt, tại buổi tập huấn các giáo viên cũng được tiếp thu, phân biệt thêm các làn điệu Ví, Giặm, hò, vè theo cách hát của người Hà Tĩnh và Nghệ An để các thầy cô giáo truyền đạt lại cho các thế hệ học sinh và khách quốc tế khi dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Được biết, trước đó vào ngày 14 - 15/3, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đã tổ chức tập huấn đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh cho giáo viên bộ môn Âm nhạc của 267 trường tiểu học của tỉnh Hà Tĩnh.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Truyền dạy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh ngay từ bậc tiểu học,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand