Trượt tốt nghiệp THPT nếu bị điểm 1

Trượt tốt nghiệp THPT nếu bị điểm 1, điểm xét tốt nghiệp được tính bằng cách lấy tổng điểm 4 môn thi cộng điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia đôi. Điểm xếp loại tốt nghiệp không gồm điểm khuyến khích.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Trượt tốt nghiệp THPT nếu bị điểm 1

Thay vì 0 điểm, năm 2014 nếu một trong 4 môn thi tốt nghiệp được 1 điểm, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp. Sau khi công bố dự thảo lấy ý kiến về những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngày 28.3, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Một thay đổi đáng chú ý là điều kiện công nhận tốt nghiệp năm 2014. Theo đó, thí sinh phải đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 1 điểm trở xuống. "Thí sinh nếu có một trong 4 môn bị 1 điểm là không được công nhận tốt nghiệp", ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết.

Tuyển sinh 2014: Trượt tốt nghiệp THPT nếu bị điểm 1

Thời gian làm bài thi môn Toán, Văn giảm xuống còn 120 phút, các môn khác giữ nguyên. Ảnh: HH


Trước đó, chia sẻ với PV, PGS Văn Như Cương cho rằng, việc xác định điểm tốt nghiệp năm nay rất mới và bất ngờ. Năm ngoái, chỉ cần điểm trung bình các môn thi không dưới 5 điểm là đã đỗ nhưng năm nay, để xét tốt nghiệp còn cần đến điểm tổng kết năm học lớp 12.

Theo PGS Cương, công thức năm nay là lấy điểm trung bình của 4 môn thi cộng với điểm tổng kết năm học lớp 12 rồi chia đôi. Đó là "phao cứu sinh" rất tốt cho các sĩ tử. Điểm trung bình 4 môn thi nếu có là 4 (thậm chí là 3 hoặc 2) đi nữa vẫn có thể đỗ, vì chỉ cần điểm tổng kết lớp 12 được 6 phẩy (7 hoặc 8 phẩy) là được.

Năm 2014, thời gian làm bài thi 2 môn bắt buộc cũng được giảm xuống nhằm giảm áp lực cho thí sinh. Với Toán và Ngữ văn, học sinh làm bài trong 120 phút, Lịch sử và Địa lý 90 phút, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ 60 phút.

Khác với dự thảo không cho phép tổ chức thi theo cụm, Quy chế ban hành chính thức cho phép nhiều trường trong một hội đồng thi, tuy nhiên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau vào một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng. Phòng thi được xếp theo môn thi, riêng Ngoại ngữ thì được xếp thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Thí sinh được miễn thi tốt nghiệp gồm học sinh lớp 12 được tuyển chọn tham gia thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ, người khuyết tật học hết chương trình trung học phổ thông, có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Điểm xét tốt nghiệp được tính bằng cách lấy tổng điểm 4 môn thi cộng điểm khuyến khích chia 4, sau đó cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 chia đôi. Điểm xếp loại tốt nghiệp không gồm điểm khuyến khích.
Theo VNE
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trượt tốt nghiệp THPT nếu bị điểm 1, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20