Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng

Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng: Theo Telegraph, trong bối cảnh có những lo ngại về tiêu chuẩn các trường công lập, cứ 10 bậc phụ huynh ở Anh thì có tới gần 6 người sẽ chọn một trường độc lập cho con theo học nếu họ có thể đủ khả năng trả học phí

DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH - DU HOC ANH - TIẾNG ANH

>> Học trường tư thục tại Anh / Học phí trường tư gây sốc

Phụ huynh Anh ngày càng chuộng trường tư

Số liệu khảo sát mới đây ở Anh cho thấy ngày càng có nhiều bậc phụ huynh nước này muốn cho con theo học các trường tư thục nếu họ có khả năng chi trả học phí.

Theo Telegraph, trong bối cảnh có những lo ngại về tiêu chuẩn các trường công lập, cứ 10 bậc phụ huynh ở Anh thì có tới gần 6 người sẽ chọn một trường độc lập cho con theo học nếu họ có thể đủ khả năng trả học phí. Đó là kết quả cuộc khảo sát của Hội đồng các trường phổ thông tư thục (ISC) với hơn 2.000 phụ huynh.

 

Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng

Hình minh họa, chủ đề Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng

Cuộc khảo sát thực hiện hầu như hàng năm kể từ giữa những năm 1980 cho thấy hiện nay có số lượng nhiều hơn bao giờ hết các bậc cha mẹ ưa chuộng trường tư thục. Các lý do khiến phụ huynh nước Anh chọn trường tư là các trường này có tiêu chuẩn giáo dục cao hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn, kỷ luật tốt hơn và cung cấp một "khởi đầu tốt hơn với cuộc sống".

Theo số liệu khảo sát của ISC, 57% các gia đình cho biết họ sẽ chọn một trường tư, trong khi con số này năm ngoài là 54%, và năm 1997 là 51%.

Chỉ có 25% cho biết họ tích cực phản đối một nền giáo dục độc lập, số liệu tương tự năm 2011 là 26% và 41% vào cuối những năm 1990.
Điều đặc biệt là những con số này xuất hiện mặc dù người ta vẫn phàn nàn rằng việc cho con học trường tư thục ngày càng trở nên ngoài tầm với của một số lượng lớn phụ huynh.


Một báo cáo khác được công bố bởi Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên Anh cho thấy một nửa số giáo viên làm việc trong các trường tư thục báo cáo rằng học phí của nhà trường đang tăng trong năm nay.

Tuy nhiên, Rudolf Eliott Lockhart, Phó tổng thư ký ISC, cho biết: "Cuộc khảo sát này cho thấy rằng công chúng ngày càng công nhận chất lượng đặc biệt của nền giáo dục được cung cấp bởi các trường tư. Sức mạnh của những trường học này nằm ở khả năng và cam kết của họ trong việc cung cấp một nền giáo dục riêng biệt cho học sinh, cho các em một sự khởi đầu tốt trong cuộc sống. Việc ngày càng có nhiều bậc cha mẹ muốn cho con em mình học trường tư rõ ràng được thể hiện ở việc số lượng học sinh trong các trường học thuộc ISC tăng lên trong năm nay".

Cuộc khảo sát của ISC đưa ra câu hỏi với các bậc cha mẹ: "Nếu bạn có thể đủ khả năng chi trả, bạn sẽ gửi con đến một trường học độc lập hay không?".

Trong số những người chọn trường tư thục, 51% nêu lý do là "tiêu chuẩn tốt hơn", trong khi 15% thích trường tư vì lớp học nhỏ hơn và 14% cho biết họ bị thu hút bởi các triển vọng nghề nghiệp. Ngoài ra, có 8% số phụ huynh được hỏi nói rằng trường tư có kỷ luật tốt hơn và 7% thích trường tư vì các trường này có chương trình giáo dục hướng đến các cá nhân.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Anh cho biết: "Ưu tiên của chúng tôi là chuyển đổi hệ thống giáo dục nhà nước để tất cả trẻ em có thể tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng, dù các em có hoàn cảnh như thế nào. Chúng tôi muốn cung cấp cho các bậc cha mẹ một lựa chọn tốt và các tiêu chuẩn cao hơn. Hiện các trường độc lập đang đóng một vai trò trong việc này bằng các mối hợp tác với các trường công lập”.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng, Trường tư thục tại Anh ngày càng được ưa chuộng, học bổng, du học, báo giáo dục, du học anh, trường tư thục, trường tư thục tại Anh, Telegraph

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20