Trường tổ chức nâng điểm cho 30 em học sinh

Ngày 31.5, phòng GD&ĐT huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với hiệu trưởng trường THCS Phạm Hồng Thái nhằm chấn chỉnh sai phạm nâng điểm cho 30 học sinh của trường

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

30 em học sinh tại trường Hồng Thái được nâng điểm

Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo khắc phục lại việc nâng điểm và xem xét kỷ luật hiệu trưởng.
Gần cuối tháng 5-2013, Phòng GD&ĐT huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng một số cơ quan chức năng trong huyện nhận được thông tin phản ánh việc hiệu trưởng Trường THCS Phạm Hồng Thái, thị trấn Long Hải tổ chức họp hội đồng sư phạm để quyết định điều chỉnh, nâng điểm cho gần 30 học sinh của các khối trong trường.

Theo đó, ngày 18-5, bà Trần Thị Cúc, Hiệu trưởng nhà trường, tổ chức họp hội đồng sư phạm để xét danh hiệu thi đua của học sinh trong trường. Tuy nhiên, lý do thực tế được cô Cúc đưa ra là có một số giáo viên chủ nghiệm đề nghị riêng với hiệu trưởng xét chiếu cố những học sinh bị khống chế xếp loại học lực. Để thể hiện tính dân chủ, tôn trọng ý kiến của giáo viên bộ môn nên trường tổ chức buổi họp này. Tiêu chuẩn của học sinh được xét chiếu cố là điểm trung bình môn xê xích từ 0,1 trở xuống; học sinh có gia cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, cố gắng trong học tập.

Từ ý kiến của các giáo viên bộ môn, gần 30 em của các khối lớp đã được điều chỉnh. Kết quả, có em từ học lực yếu được lên trung bình, từ trung bình lên khá hoặc từ khá lên giỏi. Quá trình họp xét như trên đã có một số giáo viên không đồng tình, cho rằng như vậy là bệnh thành tích và phản ánh lại. Một số phụ huynh khi biết chuyện cũng không đồng tình.

Thiếu sự công bằng giữa các học sinh

Chiều 31-5, ông Nguyễn Ngọc Đức, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Điền, cho biết đã cử phó phòng xuống làm việc với trường và ra văn bản chấn chỉnh việc nâng điểm học sinh sai quy chế như trên. Theo đó, hội đồng sư phạm của trường phải yêu cầu tất cả giáo viên đã nâng điểm khắc phục ngay hiện tượng này. Ban giám hiệu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể cán bộ, quản lý trong việc này.

Cũng trong chiều 31-5, phó trưởng Phòng GD&ĐT, người được phân công giải quyết vụ việc này, cho hay sáng 31-5, Trường THCS Phạm Hồng Thái tổ chức họp, trong đó có đưa vấn đề trên ra xem xét sau khi đã khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, thông tin báo lại chưa chính thức là hiệu trưởng không có mặt. “Vấn đề nâng điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến học sinh trong quá trình xét tốt nghiệp. Nhiều phụ huynh không đồng tình đã gửi đơn phản ánh đến phòng. Nếu cô Cúc không có mặt trong cuộc họp, chắc chắn sẽ phải tổ chức họp lại và phòng sẽ xem xét trách nhiệm, có hình thức kỷ luật với cô Cúc” - vị lãnh đạo này cho biết.

 

Kênh tuyển sinh : Nguồn tin pháp luật thành phố

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tổ chức nâng điểm cho 30 em học sinh, Hồng Thái,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM