Trường tiểu học và trung học thu tiền giáo viên để tặng xã

Nhiều giáo viên ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bức xúc việc nhà trường thu tiền để mua quà đi "cảm ơn" chính quyền xã khi trường được hưởng diện chính sách 135.Để "cảm ơn" lãnh đạo địa phương, hiệu trưởng hai trường này đã gợi ý mỗi giáo viên đóng một khoản tiền để mua quà cho xã. Nhiều thầy cô không đồng tình với cách làm này nhưng khi thấy đồng nghiệp nộp cũng ngậm ngùi nộp theo.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trường tiểu học và trung học thu tiền giáo viên để tặng xã

Trường THCS Bồng Lĩnh (xã Đức Lĩnh) và tiểu học Đức Bồng (xã Đức Bồng) của huyện Vũ Quang được hưởng diện chính sách 135 - chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi vào cuối năm 2013. Để "cảm ơn" lãnh đạo địa phương, hiệu trưởng hai trường này đã gợi ý mỗi giáo viên đóng một khoản tiền để mua quà cho xã. Nhiều thầy cô không đồng tình với cách làm này nhưng khi thấy đồng nghiệp nộp cũng ngậm ngùi nộp theo.

Trường tiểu học và trung học thu tiền giáo viên để tặng xã

Trường tiểu học Đức Bồng góp được 17 triệu đồng, sau đó mang sang tặng UBND xã.

"Chúng tôi thấy đây là việc làm hết sức vô lý nhưng không dám phản ứng. Các giáo viên công tác ở đây chủ yếu là người từ các huyện khác đến nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn, chỗ ở chưa ổn định, thiếu thốn đủ bề. Giờ chúng tôi vừa được hưởng một chút quyền lợi thì lại phải nộp tiền để đi cảm ơn xã", một giáo viên bức xúc.

Ông Phạm Văn Hoan, Hiệu trưởng trường tiểu học Đức Bồng, cho biết, trường hiện có 22 cán bộ giáo viên, chỉ có một số giáo viên phản ứng với ý kiến trên, đó là thiểu số. "Trường góp được 17 triệu đồng, sau đó mang sang tặng UBND xã".

Trường THCS Bồng Lĩnh thì đưa ra chủ trương mỗi giáo viên trích một phần tiền lương của tháng đầu tiên được hưởng diện chế độ 135 để mua quà cho chính quyền địa phương. "Cái này là tùy vào tấm lòng của mỗi cán bộ giáo viên. Nhà trường có 65 cán bộ, giáo viên, người ít thì một trăm, người nhiều thì vài trăm nghìn", cô Nguyễn Thị Linh Thanh, Phó hiệu trưởng cho biết.

Ông Bùi Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang, cho biết sự việc trên là có thật. "Việc giáo viên phải đóng tiền mua quà cho xã là do chính quyền xã và hiệu trưởng nhà trường tự ý đề ra. Khi biết sự việc, chúng tôi đã yêu cầu phía nhà trường phải thu lại số tiền và trả lại cho giáo viên. Chúng tôi cũng đã giao cho Phòng Giáo dục huyện kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những người liên quan", ông Hùng nói.

Theo Người lao động

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường tiểu học và trung học thu tiền giáo viên để tặng xã, trường tiểu học, trường trung học, giáo viên, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20