Trường THPT Lý Tự Trọng bị giải thể: Lãnh đạo Sở GD-ĐT nói gì?

Quang cảnh buổi tiếp xúc sẽ giải thể trường theo lộ trình từ 2014-2017 Tại buổi làm việc kéo dài từ 9h đến 11h30, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT không cho báo chí tiếp cận. Ngay sau khi buổi họp kết thúc, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT đã dành… 15 phút để tiếp xúc báo chí.

Tuyển sinh > Tỉ lệ chọi 2014 > điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi đại học 2014

Sở GD-ĐT TP.HCM đã tổ chức tiếp xúc với CB-GV Trường THPT Lý Tự Trọng (Q.Tân Bình) liên quan đến quyết định giải thể trường này. Quang cảnh buổi tiếp xúc sẽ giải thể trường theo lộ trình từ 2014-2017. Tại buổi làm việc kéo dài từ 9h đến 11h30, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT không cho báo chí tiếp cận. Ngay sau khi buổi họp kết thúc, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT đã dành… 15 phút để tiếp xúc báo chí.

Tuy nhiên, những vấn đề cốt yếu liên quan đến tính pháp lý, quy trình giải thể, tâm tư nguyện vọng của CB-GV và HS… đều không được phía lãnh đạo Sở GD-ĐT và Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Lý Tự Trọng giải thích thích đáng.Cụ thể, theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thì: “Việc giải thể trường là hoàn toàn phù hợp vì Trường này tồn tại không đúng theo điều lệ trường THPT, cũng không phù hợp điều lệ các trường CĐ (Trường THPT tồn tại trong trường CĐ - PV).

Sở giáo dục nói gì khi giải thể trường Lý Tự Trọng


Thêm vào đó là sự quản lý chồng chéo hiện nay nên buộc phải giải thể. Tuy nhiên, việc giải thể cũng làm theo lộ trình từ nay đến 2017 trên cơ sở xem xét đề án mà CB-GV trường sẽ có trong tuần tới”.Khi báo chí đặt vấn đề tại sao tuần tới mới có để án để Sở GD-ĐT xem xét nhưng đã có thông báo ngưng tuyển sinh từ ngày 25.4 từ phía Sở GD-ĐT, gây hoang mang cho hơn 1.500 học sinh và gần 70 CB-GV, ông Hiếu không trả lời mà "lái" sang vấn đề khác.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và ông Văn Công Sang, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Lý Tự Trọng (Đơn vị chủ quản của Trường THPT Lý Tự Trọng - PV) đã cam kết với CB-GV rằng sẽ đề xuất với lãnh đạo Sở GD-ĐT cho phép trường tiếp tục tuyển sinh trong năm 2014, đồng thời cũng hướng dẫn CB-GV trường làm đề án để Sở GD-ĐT… có những quyết định phù hợp.

 

 

 

 

Trong khi đó, ông Văn Công Sang, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Lý Tự Trọng lại cho biết: “Thực tế việc tồn tại của trường THPT Lý Tự Trọng gây khó khăn trong vấn đề quản lý vì hiện tại trường này không độc lập về cơ sở vật chất, GV và đội ngũ quản lý (Trường CĐ Lý Tự Trọng phải điều 1 phó hiệu trưởng sang làm hiệu trưởng kiêm nhiệm - PV). Chính vì vậy, chúng tôi đã có giải thích cặn kẽ cho cán bộ giáo viên và học sinh của trường hiểu. Về việc bố trí công tác cho GV sau khi giải thể được Sở GD-ĐT tính toán rõ ràng vì đây là việc làm trong tầm tay”.“Trước mắt chúng tôi sẽ xem xét đề xuất cho trường tuyển sinh trong năm 2014. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi nghĩ thì việc này là không nên vì trong tình thế hiện nay có tuyển sinh cũng không thuận lợi”, ông Sang cho biết.

Trao đổi về những bức xúc và tâm tư tình cảm của CB-GV và HS Trường THPT Lý Tự Trọng, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đã… “giải quyết ổn thỏa”.Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết: “Buổi sáng do CB-GV chưa hiểu hết vấn đề nên còn bức xúc, sau khi lắng nghe Sở giải thích cặn kẽ mọi vấn đề, các GV đã hoàn toàn đồng tình và vỗ tay rất nhiều”, ông Hiếu nói.Giáo viên nói Sở GD-ĐT không... trung thựcSau 15 phút ngắn ngủi tiếp xúc báo chí, phía lãnh đạo Sở GD-ĐT ra về. Ngay sau đó, tập thể gần 70 CB-GV Trường THPT Lý Tự Trọng đã trực tiếp làm việc với các cơ quan thông tấn.

Tại buổi làm việc, các GV đã bức xúc vì phía lãnh đạo Sở GD-ĐT đã… không trung thực.Cụ thể, cô L.T.N.T, giáo viên Văn khối 11 cho biết: “Chúng tôi đặt ra hơn 20 câu hỏi nhưng lãnh đạo Sở GD-ĐT trả lời vòng vo, sau đó cho biết sẽ cho trường tuyển sinh trong năm 2014 nên chúng tôi vỗ tay. Ai ngờ Sở GD-ĐT lại nói với báo chí rằng chúng tôi đồng ý giải thể trường”.

Bức xúc không kém, cô L.T.N.D (GV Văn khối 12) khóc: “16 năm tồn tại và phát triển, điều chúng tôi muốn là giữ lại mái trường chứ không phải là lo về công việc làm. Toàn quận Tân Bình chỉ có 4 trường công lập nhưng nhu cầu học tập của các em là rất lớn, hơn nữa chúng tôi là một trường cũng có chất lượng tốt sao lại phải giải thể. Nếu nói luật không phù hợp thì phải có cách hợp thực hóa bởi con người làm ra luật chứ luật không làm ra con người”. Ngoài ra, phía CB-GV trường còn phản ánh lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng “không đồng nhất quan điểm”.Cụ thể về việc giải thể trường thì ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó GĐ Sở GD-ĐT cho rằng đây là đề xuất của CB-GV trường nhưng ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT lại khẳng định là đã rà soát được thấy trường này tồn tại không đủ cơ sở pháp lý chứ không phải là do CB-GV trường đề xuất.

Xem thêm video đang được theo dõi nhiều trên Kenhtuyensinh:


 

Nguồn : Dân Việt
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường THPT Lý Tự Trọng bị giải thể: Lãnh đạo Sở GD-ĐT nói gì?, THPT Lý Tự Trọng, Sở GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM, Tp.HCM, trường giải thể, trường ly tu truong, giải thể, trường cấp 3, giải thể trường Lý Tự Trọng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20