Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Phụ huynh HS bắt đầu nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 1/6 đến hết 15h ngày 5/6.

TPHCM: Bắt đầu phát hồ sơ dự tuyển vào lớp 6

Sáng 25/5, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM bắt đầu phát hồ sơ dự tuyển vào lớp 6.

Ngay từ 7 giờ sáng, rất nhiều phụ huynh đã đến trường mua hồ sơ dự tuyển cho con. Hồ sơ gồm thông báo về cách tuyển sinh, đơn xin dự khảo sát và hướng dẫn làm bài khảo sát.

Chị Thanh Mai (ngụ ở quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi đến từ 7h45 phút sáng nay, sau 10 phút tôi đã mua được bộ hồ sơ này. Xem qua thì tôi thấy nhà trường cũng đã hướng dẫn rất đầy đủ chi tiết, nhất là về việc hướng dẫn làm bài kháo sát. Tôi rất đồng tình với việc khảo sát 90 phút mà trường thông báo”.

Được biết, trường sẽ bán hồ sơ đến ngày 5/6. Mỗi bộ hồ sơ có giá 20.000 đồng. Trường nhận hồ sơ dự khảo sát của thí sinh từ ngày 1-6 đến 16h ngày 5/6 tới đây. Thí sinh sẽ nhận phiếu báo danh tại trường này từ ngày 15 đến 17/6.

Trường THPT chuyên Trần Đại nghĩa là trường phổ thông duy nhất tại TPHCM tổ chức tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức cho HS làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút. Thời gian làm bài thi bắt đầu từ 8 giờ ngày 20-6, HS phải có mặt ở phòng thi từ 7 giờ sáng.

Theo thông báo của nhà trường, kết quả sẽ được thông báo vào ngày 26-6 tại trường. Năm nay Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tuyển 600 học sinh khối 6. Và từ năm học 2015-2016, HS lớp 6 sẽ học tại cơ sở 2 của trường tại Phường Bình Khánh, quận 2.

Về yêu cầu: HS tham gia bài khảo sát phải là những em có độ tuổi vào lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Và các em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCMvà có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, HS vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Phụ huynh HS bắt đầu nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 1/6 đến hết 15h ngày 5/6.

Sáng nay (25/5), trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP HCM bắt đầu phát đơn xin dự tuyển vào lớp 6 cho những phụ huynh có nhu cầu cho con em vào học trường này.

Ngay từ 7h sáng, rất đông phụ huynh đã đến trường mua hồ sơ dự tuyển cho con. Hồ sơ gồm 3 bản, thông báo về cách tuyển sinh, đơn xin dưh khảo sát và hướng dẫn làm bài khảo sát.

Trường sẽ bán hồ sơ đến hết tuần này. Mỗi bộ hồ sơ có giá 20.000 đồng.

Đây là năm đầu tiên và là trường phổ thông duy nhất tại TP.HCM tổ chức tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức cho HS làmbài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút. Thời gian làm bài thi bắt đầu từ 8 giờ ngày 20-6, HS phải có mặt ở phòng thi từ 7 giờ sáng.

Theo đó, HS tham gia bài khảo sát phải là những em có độ tuổi vào lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Và các em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCMvà có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.
Tờ hướng dẫn tra cứu điểm thi nhanh chóng được tiếp thị ngay trong hồ sơ dự tuyển
Phụ huynh HS bắt đầu nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 1/6 đến hết 15h ngày 5/6. Các em sẽ nhận phiếu báo danh tại trường này từ ngày 15 đến 17-6.

Hồ sơ gồm: Đơn xin dự tuyển do trường phát hành; hai ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh CMND, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh); bản sao hợp lệ học bạ lớp 5 (có ghi kết quả xếp loại).

Theo kế hoạch, năm học tới, trường sẽ tuyển 600 em vào lớp 6, tăng gần gấp đôi chỉ tiêu so với các năm học trước.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, HS vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh 2015 quận, huyện.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP cũng lưu ý, bài khảo sát nhằm thể hiện năng lực tư duy, phán đoán, nhạy bén của HS trong vấn đề vận dụng các kiến thức vào cuộc sống thực tiễn. Năng lực này có được qua quá trình các em học tập ở bậc tiểu học chứ không nhằm vào kiểm tra một kiến thức cụ thể nào cả. Vì vậy, các em không cần phải học thêm, ôn luyện nơi này nơi kia.Phụ huynh nên cân nhắc về điều kiện đi lại, năng lực và mong muốn của các em HS để lựa chọn đi khảo sát hoặc cho con theo học ở trường THCS phù hợp hơn.

TPHCM: Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa công bố hướng dẫn bài khảo sát vào lớp 6 năm học 2015 - 2016

Sáng 25/5, trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa đã công bố hướng dẫn làm bài khảo sát tuyển sinh lớp 6 năm học 2015 - 2016 cho học sinh có nguyện vọng tham dự thi tuyển vào trường trong tháng 6 tới.

Dưới đây là bản chi tiết hướng dẫn làm bài khảo sát tuyển sinh vào lớp 6 do trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa bán kèm trong bộ hồ sơ dự tuyển sáng ngày 25.5.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6

Theo:

  • Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tphcm-bat-dau-phat-ho-so-du-tuyen-vao-lop-6-976131-c.html
  • VOV.vn, tin gốc: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/truong-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-bat-dau-phat-don-du-tuyen-vao-lop-6-403277.vov
  • Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/giao-duc/tphcm-truong-chuyen-tran-dai-nghia-cong-bo-huong-dan-bai-khao-sat-vao-lop-6-nam-hoc-2015-2016-329901.bld

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6c gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bắt đầu phát đơn dự tuyển vào lớp 6, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20