Trường THCS - THPT Hiền Vương bị đình chỉ hoạt động

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, hai trường học loại hình tư thục tại TPHCM đã phải đình chỉ hoạt động vì thiếu học sinh và gặp khó khăn về tài chính.

Đình chỉ trường vì khó khăn

Tiếp sau Trường THCS - THPT Khai Trí (Q.5, TPHCM), Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với Trường THCS - THPT Hiền Vương (Q. Tân Bình) với lý do trường gặp khó khăn trong việc quản lý nhân sự, tài chính.

Trường THCS - THPT Hiền Vương đóng tại địa chỉ 65/79/2A Tân Sơn, P.15, Q. Tân Bình, trước đây là trường THPT Hữu Hậu được chủ đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 1.500m2 đất của gia đình.

 

dinh chi, giai the, truong bi dinh chi, dan tri

 

Trường khá khang trang nhưng theo một số thông tin, suốt sáu năm qua trường vẫn không thể hoạt động ổn định vì thiếu người học và thiếu cả sự thống nhất trong việc quản lý giữa hiệu trưởng và chủ đầu tư.

Xin tạm ngưng hoạt động

Đầu năm học này, trường đã âm thầm ngưng hoạt động vì gặp nhiều khó khăn về tài chính và gửi tờ trình về việc xin tạm ngưng hoạt động. Sau khi kiểm tra hoạt động thực tế của trường, Sở GD-ĐT TPHCM ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của Trường THCS - THPT Hiền Vương với thời hạn là 2 năm gồm năm học 2012 - 2013 và năm học 2013 - 2014.

Sở GD-ĐT yêu cầu Trường Hiền Vương phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công đúng quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại trường. Đồng thời phối hợp với Sở để chuyển học sinh sang học trường khác (loại hình tư thục).

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường THCS - THPT Hiền Vương bị đình chỉ hoạt động, dinh chi, giai the, truong bi dinh chi, dan tri

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Báo Dân Trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: