Trường Sa có thêm 6 giáo viên tiểu học

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa quyết định chính thức tuyển dụng sáu giáo viên (23-29 tuổi), tốt nghiệp Trường CĐ Sư phạm Nha Trang ra công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Tuyển được 6 giáo viên cho Trường Sa

Ngày 3-6, ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết ông vừa ký quyết định chính thức tuyển dụng sáu giáo viên ra công tác tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Đây là những thầy giáo trẻ (23-29 tuổi), tốt nghiệp Trường CĐ Sư phạm Nha Trang.

Trước đó, ngày 21-4, quân và dân thị trấn Trường Sa đã tổ chức lễ khánh thành Trường Tiểu học Trường Sa. Trường được khởi công vào ngày 20-10-2012, với tổng diện tích sử dụng gần 400 m2, cao hai tầng, có sáu phòng học từ bậc mầm non đến lớp 5, có thư viện, sân chơi, nhà công vụ cho giáo viên… Công trình này thuộc chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với báo Pháp Luật TP.HCM phát động.

Hà Nội: Tuyển sinh mầm non theo độ tuổi

Ngày 3-6, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, mặc dù đến ngày 1-7, các trường mầm non (MN) mới bắt đầu tuyển sinh (TS) năm học 2013-2014 song để tránh tình trạng phụ huynh tập trung quá đông tại trường ở cùng một thời điểm, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường phải công khai thời gian TS từng độ tuổi và chỉ tiêu TS của trường.

Chủ trương trong công tác TS của các trường MN trên địa bàn thành phố năm nay vẫn là ưu tiên đối với trẻ 5 tuổi nhằm thực hiện phổ cập mẫu giáo 5 tuổi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ, các trường MN đáp ứng nhu cầu gửi con của phụ huynh khi có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên, nhân viên; hạn chế số HS học trái tuyến và những bất hợp lý nảy sinh trong công tác TS.

Theo quy định, phụ huynh có nhu cầu gửi con phải thực hiện đúng quy định về hồ sơ TS. Nhà trường sẽ thông báo danh sách và gửi Phiếu nhập học do hiệu trưởng ký đến phụ huynh; nhà trường tuyệt đối không nhận trẻ vào lớp khi chưa có Phiếu nhập học.

Gần 2000 sinh viên sư phạm nhận bằng cử nhân khoa học

Vừa qua, Trường ĐHSP Hà Nội  tổ chức lễ bế giảng và trao bằng cử nhân khoa học cho 1893 sinh viên khóa 59 (2009-2013) tốt nghiệp. Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam Trần Công Phong tới dự buổi lễ.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh trao thưởng cho các sinh viên thủ khoa, sinh viên xuất sắc.
Tại buổi lễ, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh trao thưởng cho các sinh viên thủ khoa, sinh viên xuất sắc, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi toàn trường. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tặng cuốn sách "Lê Khả Phiêu - Những điều tâm đắc" cho các tân thủ khoa. Cuốn sách tập hợp những bài viết của nguyên Tổng Bí thư về những điều tâm đắc nhất trong suốt cuộc đời của ông cống hiến cho cách mạng Việt Nam.

Được biết, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp năm nay có 60 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp xuất sắc và 418 em tốt nghiệp loại giỏi.

Bạn có thể xem thêm :

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp Pháp luật + Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Sa có thêm 6 giáo viên tiểu học, giáo viên, Trường Sa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM