Trường quốc tế… không trường lớp

Một trường cao đẳng nghề mang “mác” quốc tế được thành lập từ tháng 7-2008 nhưng đến nay cơ sở vật chất hầu như chưa có gì. Điều đáng nói, năm học mới 2010-2011 trường này tiếp tục được tuyển sinh gần 1.500 chỉ tiêu.

Đó là Trường CĐ nghề quốc tế Nam Việt (TP Nha Trang, Khánh Hòa) do Tổng cục Dạy nghề trực tiếp quản lý.

Theo giấy phép, trường có nhiệm vụ đào tạo lao động theo chuẩn như một trường quốc tế đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước, bậc cao đẳng, trung cấp và cả sơ cấp các ngành: quản trị mạng, kế toán doanh nghiệp, dịch vụ nhà hàng... Học phí được thông báo là 2,5 triệu đồng/học kỳ (bậc cao đẳng) và 2 triệu đồng/học kỳ (bậc trung cấp). Tiếp xúc với chúng tôi, ông Nguyễn Thăng Thắng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường đang liên kết đào tạo với một số trường đại học và cao đẳng của các nước Đức, Mỹ, Úc...

Thế nhưng theo ông Mai Xuân Trí - phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Khánh Hòa, năm học 2009-2010 trường chủ yếu thuê một số cơ sở cơ khí và một số phòng khách sạn để dạy thực hành và lý thuyết cho học viên.

Trên trang web của trường, thông tin về dự án xây dựng trường được giới thiệu rất hoành tráng. Mặc dù dự án này được tỉnh Khánh Hòa phê duyệt từ năm 2008 tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang), nhưng đến nay vẫn chưa xong phần... đền bù giải tỏa. Ông Thắng nói: “Tôi đã nhiều lần căng thẳng với phía hội đồng quản trị của trường về vấn đề xây dựng trường. Chủ tịch hội đồng quản trị đã hứa đến tháng 6-2010 khởi công xây dựng dự án này”.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường quốc tế… không trường lớp, cao dang quoc te, hoc vien quoc te, dai hoc quoc te, pho thong quoc te, du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM