Trường quân đội nào cho nữ thi khối C

Theo Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH Trường Đại học H Trần Đại Nghĩa: Chỉ có một trường ĐH ở khối quân đội tổ chức thi khối C là Đại học Chính trị..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Em muốn hỏi, trong khối ngành quân đội, ngành nào tổ chức thi khối C mà cho phép nữ dự thi? (nguyenminhthu1279@gmail.com)

Trường đại học quân đội có tuyển sinh khối C

Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng ban Quản lý đào tạo ĐH Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Rất tiếc, chỉ có một trường ĐH ở khối quân đội tổ chức thi khối C là ĐH Chính trị. Tuy nhiên, trường này chỉ tuyển sinh nam theo học. Một số trường có tuyển nữ là Học viên Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự nhưng không tuyển khối C mà chỉ tuyển các khối A, B và D.

Trường đại học quân đội có tuyển sinh khối C

Trường đại học quân đội có tuyển sinh khối C

Em có học lực giỏi, nhưng em đang phân vân là nên thi khối A hay A1 của Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). Cụ thể, môn Toán, Lý thì em có điểm trung bình trên 9,0 nhưng Hóa em chỉ được 7,5, Anh văn được 6,8. Vì vậy, em thích khối A1 nhưng lại do dự môn Anh văn. Em đăng ký thi ngành điện - điện tử, vậy cho em hỏi là khả năng em đậu vào trường là khoảng bao nhiêu phần trăm? Em có tự giải đề thi năm 2013 được thầy, cô chấm là 25 điểm (khối A1) nhưng em cũng không tự tin lắm. Mong thầy cô tư vấn giúp em. Em xin cám ơn! (truongt828@yahoo.com.vn)

- Thạc sĩ Trần Tấn Phúc, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM): Thật ra, chọn giữa khối A hay A1 chỉ là sự lựa chọn giữa môn Hóa hay môn Anh văn. Em cần xem môn nào là sở trường để lựa chọn. Tuy nhiên, theo lời của em thì em thích khối A1 và từng thi thử được 25 điểm thì cũng có thể yên tâm. Lý do là những năm gần đây, điểm chuẩn ngành điện - điện tử của trường chỉ khoảng 21 điểm. Nhưng tốt nhất, em nên nộp cả hai hồ sơ thi khối A và A1 vào ngành này. Từ đây cho đến trước khi thi, trong quá trình ôn thi, em có thể xem xét lại để đưa ra quyết định chính xác hơn.

Theo tác giả Đăng Nguyên, Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường quân đội nào cho nữ thi khối C, thi đại học, khối C

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tu van cho em
cho em hoi .hoc luc the nao duoc xet vao truong quan doi nay
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM