Trường ngoài công lập có nhiều ưu thế

Ngoài mục tiêu quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết, cuộc tọa đàm còn dành nhiều thời gian để đại diện các trường NCL thảo luận về nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất những vướng mắc, khó khăn trong lộ trình triển khai Nghị quyết.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Trường ngoài công lập có nhiều ưu thế

Ngày 4-1 tại Trường Phổ thông dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức tọa đàm "Các trường ngoài công lập (NCL) với việc thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT".  Ngoài mục tiêu quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết, cuộc tọa đàm còn dành nhiều thời gian để đại diện các trường NCL thảo luận về nhiệm vụ trọng tâm và đề xuất những vướng mắc, khó khăn trong lộ trình triển khai Nghị quyết.

Sáu vấn đề, cũng là những nhiệm vụ trọng tâm được các trường ngoài công lập thống nhất phải tập trung triển khai ngay từ năm 2014, gồm: Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; đổi mới cách thức thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục; đổi mới công tác quản lý, điều hành; phân luồng HS theo học nghề; chủ động hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng: Trường NCL có cơ chế quản lý linh hoạt hơn các trường công lập, nên có nhiều ưu thế trong quá trình triển khai đổi mới giáo dục. Bộ GD-ĐT đã trao quyền tự chủ cho cơ sở, các trường NCL cần tận dụng tối đa ưu thế này để sáng tạo, linh hoạt trong việc đổi mới hình thức, nội dung giáo dục phù hợp với yêu cầu mới. Thứ trưởng cũng đề nghị các trường NCL nâng cao hơn nữa vai trò quản lý, giám sát và tận dụng trí tuệ của các thành phần trong nhà trường để thúc đẩy nhà trường phát triển theo mục tiêu chung, tránh tình trạng đi chệch hướng, đặt mục tiêu lợi nhuận cao hơn mục tiêu giáo dục.

Theo tác giả Minh Đức, báo Hà Nội Mới, link gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/657802/truong-ngoai-cong-lap-co-nhieu-uu-the

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ngoài công lập có nhiều ưu thế, trường ngoài công lập, trường công lập, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20