Trường nghề bị "quên" đầu tư cơ sở vật chất

(Tuyển sinh) Lứa sinh viên khóa đầu tiên đã ra trường từ chiến lược đào tạo “chương trình công nghệ mới” này vẫn chưa biết mặt mũi trang thiết bị hiện đại do Singapore chuyển giao, các trường vẫn dạy chay trên máy móc cũ kỹ, lạc hậu

 

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

 

Tin liên quan:

>> Trường dạy nghề không muốn tuyển HS cấp 2

>> Những khó khăn của trường nghề

>> Trường nghề sẽ ra sao?

Trường nghề bị “quên” đầu tư cơ sở vật chất

Ngày 15-6, Ban VHXH - HĐND TP đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM về công tác đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp.

Nhiều đại biểu quan ngại rằng công tác giáo dục dạy nghề của các trường CĐ, trung cấp công lập và ngoài công lập hiện nay chưa được đầu tư tương xứng, máy móc lạc hậu, thiếu trang thiết bị để học sinh thực hành.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, hiện TP có bốn trường CĐ KTKT Phú Lâm, CĐ Công nghệ Thủ Đức, Trung cấp KTNV Nam Sài Gòn, Trung cấp KTKT Nguyễn Hữu Cảnh được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến theo chương trình của Singapore. TP chủ trương đầu tư trên 80 tỉ đồng để đầu tư đổi mới trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo của bốn trường từ năm học 2009-2010. Tuy nhiên, một đại biểu cho biết rằng lứa sinh viên khóa đầu tiên đã ra trường từ chiến lược đào tạo “chương trình công nghệ mới” này vẫn chưa biết mặt mũi trang thiết bị hiện đại do Singapore chuyển giao, các trường vẫn dạy chay trên máy móc cũ kỹ, lạc hậu.

Ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng ban VHXH - HĐND TP, cho rằng việc TP chưa “rót” 80 tỉ đồng cho bốn trường nói trên là do vướng Nghị quyết 11 của Chính phủ về cắt giảm đầu tư công. Tuy nhiên, nhiều đại biểu chưa hài lòng về điều này vì Nghị quyết 11 mới có từ năm 2011.

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sẽ sắp xếp lại mạng lưới trường lớp hợp lý về ngành nghề, tạo điều kiện thực hiện xã hội hóa để thu hút nguồn lực đầu tư của xã hội để phát triển trường chuyên nghiệp; mở rộng ngành nghề đào tạo thiết thực và gắn với nhu cầu nguồn nhân lực của trên các địa bàn quận, huyện, các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường nghề bị "quên" đầu tư cơ sở vật chất, truong day nghe, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dau vao, tuyen sinh dau vao, trung cap nghe

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Phapluat)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM