Trường mầm non Maple Bear HN xin lỗi phụ huynh về thực phẩm bẩn

(Trường quốc tế Maple Bear) Chúng tôi thừa nhận việc không giám sát kỹ các nhà cung cấp đó là khuyết điểm của chúng tôi. Chi phí tiền ăn tăng thêm phụ huynh không phải trả, công ty sẽ chi trả. Chúng tôi tăng thêm thực phẩm có chất lượng cho các cháu.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Trường mầm non quốc tế Maple Bear

>> Maple Bear chối bỏ trách nhiệm

>>>  Gửi con ở Trường Maple Bear...tiền mất tật mang

Trường mầm non Maple Bear Hà Nội xin lỗi phụ huynh về thực phẩm bẩn

hững ngày qua, Hà Nội xôn xao thông tin trường quốc tế Maple Bear Hà Nội có mức học phí 12 triệu đồng/tháng, nhưng bữa ăn của các cháu chỉ bằng tiền một… suất cơm bụi.

Chỉ khi phụ huynh phát hiện ra bê bối vào ngày 17-5 vừa qua rằng trường Maple Bear đã thuê Công ty Cơm Việt cung cấp bữa ăn cho học sinh và giáo viên. Cơ sở nấu bếp của Cơm Việt trên đường Giáp Bát, chỉ là một căn phòng nhỏ hẹp, nằm ngay cạnh đường và chợ cóc. Vật dụng nấu bếp đen đúa, ẩm mốc. Thức ăn sống, thức ăn chín để lẫn lộn, nhiều loại thực phẩm còn có dấu hiệu mốc meo, thậm chí còn có cả chân gián trong hộp bơ.

Phát hiện này đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong toàn bộ phụ huynh trường Maple Bear. Trước thông tin này, chiều ngày 31-5, ông Thomas Chan, Tổng Giám đốc Công ty CitySmart Company Limited (Công ty), chủ đầu tư của hệ thống trường mầm non Maple Bear đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp để lắng nghe những ý kiến chia sẻ từ phía phụ huynh. Ban lãnh đạo thừa nhận có thiếu sót và trực tiếp xin lỗi các phụ huynh về việc chưa giám sát chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà cung cấp thức ăn cho học sinh.

Để giải quyết vấn đề, Công ty đã chấm dứt hợp đồng từ ngày 19-5 với Công ty TNHH Cơm Việt. Đồng thời, sử dụng dịch vụ của Khách sạn Hà Nội 4 sao, để cung cấp thức ăn tạm thời cho các cháu học sinh của trường. Công ty cũng tuyển dụng 1 đầu bếp nước ngoài với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm để giám sát quá trình nấu, chế biến, bảo quản và đóng gói thức ăn, đảm bảo chất lượng và vệ sinh tốt nhất thức ăn của các cháu.

Ông Thomas Chan cho biết: Công ty hiện đã ký kết hợp đồng dịch vụ cung cấp thức ăn cho học sinh với Công ty Aden Services Vietnam. Đây là công ty đa quốc gia chuyên cung cấp dịch vụ cho các tập đoàn, tổ chức và trường học quốc tế tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Công ty sẽ xây dựng sổ tay an toàn thực phẩm áp dụng đối với toàn bộ hệ thống trường Maple Bear tại Việt Nam để phụ huynh cùng giám sát thực hiện.

Ban giám hiệu của trường, gồm hiệu trưởng và phó hiệu trưởng phụ trách vấn đề thực phẩm đã được thay đổi. Tháng 8 tới, sẽ có một hiệu trưởng người Canada với hơn 9 năm kinh nghiệm làm giáo dục tại Canada tiếp quản.

Bên cạnh đó tiến hành việc khám sức khỏe miễn phí cho những học sinh có dấu hiệu bệnh tật hoặc suy dinh dưỡng trong 6 tháng qua. Thành lập hội phụ huynh học sinh để phối hợp giám sát quản lý và đảm bảo chất lượng dịch vụ của trường.

Số tiền trước đây chi trả cho 1 bữa ăn trưa chính và 2 bữa ăn nhẹ là 48.400 đồng/ngày. Với việc ký hợp đồng với nhà cung cấp mới, kể từ ngày 1-6, mức chi phí bữa ăn trong tương lai sẽ gấp đôi số tiền trên.

Chúng tôi thừa nhận việc không giám sát kỹ các nhà cung cấp đó là khuyết điểm của chúng tôi. Chi phí tiền ăn tăng thêm phụ huynh không phải trả, công ty sẽ chi trả. Chúng tôi tăng thêm thực phẩm có chất lượng cho các cháu - ông Thomas Chan khẳng định.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường mầm non Maple Bear HN xin lỗi phụ huynh về thực phẩm bẩn, Trường mầm non quốc tế Maple Bear xin lỗi phu huynh, Cty Cơm Việt, thực phẩm bẩn, trường maple, maple bear, trường maple bear, trường quốc tế maple bear, trường mầm non maple bear, công ty cơm việt, thực phẩm bẩn, phụ huynh, sai phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: