Trường Lương Thế Vinh xét tuyển 600 học sinh vào lớp 6

Rất nhiều phụ huynh có con vào lớp 6 ở Hà Nội năm nay đang “hồi hộp” ngóng thông tin tuyển sinh của Trường phổ thông dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội), khi đề án test IQ, EQ của trường dù đã được Sở GD-ĐT chấp thuận nhưng ngay sau đó đã bị “cấm hỏa tốc”.
Trường Lương Thế Vinh sẽ xét thêm một số tiêu chí phụ để tuyển sinh ngoài danh hiệu học sinh giỏi

Trường Lương Thế Vinh sẽ xét thêm một số tiêu chí phụ để tuyển sinh ngoài danh hiệu học sinh giỏi - Ảnh L.T.V

Hôm qua 3.5, trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng trường này, cho biết: “Dù có lúc cảm thấy bế tắc nhưng dù sao chúng tôi cũng phải đưa ra một phương án để tuyển sinh cho kịp thời hạn. Năm nay, trường vẫn tuyển khoảng 600 học sinh vào lớp 6 cho cả hai cơ sở, mỗi nơi 300 chỉ tiêu. Riêng cơ sở 1 từ năm học tới sẽ bắt đầu được chuyển về địa điểm mới khánh thành tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, thay vì cơ sở Khương Trung, Q.Thanh Xuân hiện nay”.

Thầy Văn Như Cương cho biết việc tuyển sinh năm 2015 của trường sẽ buộc phải thực hiện theo hình thức xét tuyển, dù sẽ rất khó để chọn ra học sinh nào xứng đáng hơn. Ngoài căn cứ trên học bạ, điều kiện trước hết là học sinh phải có 5 năm liền là học sinh giỏi. Tuy nhiên, theo thầy Cương, số lượng này sẽ rất lớn vì trên thực tế, ở cấp tiểu học, số học sinh giỏi thường chiếm tỉ lệ áp đảo. Do vậy, tiêu chí học sinh giỏi ở tiểu học chỉ là điều kiện cần. Sẽ có những điều kiện khác để lựa chọn học sinh khi nhà trường chỉ đáp ứng được chỉ tiêu có hạn so với số lượng quá lớn dự tuyển.

Cụ thể, trước hết trường sẽ ưu tiên tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD-ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố. Tuy nhiên, con số này không nhiều nên sẽ xem xét đến những học sinh đạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia những hoạt động, những cuộc thi do ngành GD-ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức. Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được “cộng điểm” trong quá trình xét tuyển.
Theo thầy Cương, dự kiến năm nay số lượng đăng kí xét tuyển vào lớp 6 của trường sẽ tăng mạnh so với việc thi tuyển của các năm trước nên nhà trường sẽ phải có kế hoạch và quy trình tuyển sinh rất chặt chẽ, cố gắng để những học sinh và phụ huynh dù không được tuyển sinh vào trường cũng không cảm thấy thiếu công bằng.
Từ ngày 5.5 tới, trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh tại cơ sở 1 (cũ) và cơ sở 2.
Theo Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/truong-luong-the-vinh-xet-tuyen-600-hoc-sinh-vao-lop-6-558303.html

Tuyển sinh, tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Lương Thế Vinh xét tuyển 600 học sinh vào lớp 6, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM