Trường không minh bạch tuyển sinh không được đăng tin tuyển sinh

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ không thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 và không đăng tải thông tin tuyển sinh của các trường trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh TCCN năm 2013” và website của Bộ GD&ĐT đối với những đơn vị không báo cáo về Bộ theo quy định.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Thông tin xét tuyển nguyện vọng 2 khó biết cụ thể


>> Vì sao trường đóng cửa ngành dù còn thời gian tuyển sinh

>> Thấy gì từ tỷ lệ dự thi ĐH - CĐ năm nay

Không đăng tải thông tin TS những trường không nghiêm túc báo cáo

Để có cơ sở tổng kết và đánh giá công tác tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2012 và chuẩn bị kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2013, Bộ GD&ĐT đề nghị các Bộ, ngành, các sở GDĐT báo cáo về Bộ kết quả công tác tuyển sinh TCCN năm 2012 của tất cả các trường thuộc phạm vi quản lý của Bộ, ngành hoặc địa phương.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tin tuyen sinh, giao duc thoi dai

 

Trong báo cáo, đề nghị các Bộ, ngành, sở GDĐT nêu rõ tổng chỉ tiêu thực tế được thông báo, số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học của từng trường thuộc phạm vi quản lý của Bộ, ngành hoặc địa phương; số liệu thống kê trong báo cáo phải chính xác và điền đầy đủ nội dung các ô theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Bộ, ngành, sở GDĐT phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉ đạo, triển khai công tác tuyển sinh TCCN và đề xuất, kiến nghị với Bộ GDĐT về Quy chế tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN.

Về dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013, đề nghị các Bộ, ngành, sở GDĐT chỉ dự kiến kế hoạch tuyển sinh TCCN năm 2013 của các trường đối với các ngành học đã được phê duyệt mở ngành đào tạo (tính đến thời điểm báo cáo).

Địa phương nào có sự thay đổi về khu vực tuyển sinh, về mã tỉnh (TP), quận (huyện), thị xã so với năm 2012 (tính đến thời điểm nộp báo cáo này), đề nghị sở GDĐT báo cáo kịp thời về Bộ GD&ĐT để điều chỉnh và đăng tải trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh TCCN năm 2013” và website của Bộ GDĐT. Nếu trong báo cáo của sở GDĐT không có nội dung này, Bộ GD&ĐT coi như địa phương đó không có sự thay đổi về khu vực tuyển sinh và mã tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ không thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 và không đăng tải thông tin tuyển sinh của các trường trên tài liệu “Thông tin về tuyển sinh TCCN năm 2013” và website của Bộ GD&ĐT đối với những đơn vị không báo cáo về Bộ theo các quy định trên.

 

Xem thêm: Xét tuyển bổ sung loạn thông tin vì thí sinh ảo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường không minh bạch tuyển sinh không được đăng tin tuyển sinh, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, tin tuyen sinh, giao duc thoi dai

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên Đán 16 ngày

Theo kế hoạch năm học 2016-2017 của UBND TP.HCM, học sinh sẽ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 23/1/2017 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 5/2/2017 (mùng 9 Tết).

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016