Trường ĐH sư phạm TPHCM kỷ niệm 35 năm

(Giáo dục) Trường ĐHSP TP. HCM là một trong 16 trường ĐH trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường ĐHSP lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh, Thông tin tuyển sinh

 

Tin liên quan:

DH_su_pham_TPHCM_ky_niem_35_nam_thanh_lap

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

 

Sáng 31/12, trường ĐHSP TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường.


Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, các đơn vị trực thuộc Bộ cùng các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác của trường.Trường ĐHSP TP. HCM thành lập ngày 27/10/1976 theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là ĐHSP Quốc gia Sài Gòn được thành lập năm 1957. Năm 1995, Trường là thành viên của ĐHQG TP. HCM. Năm 1999, Chính phủ quyết định tách Trường khỏi ĐHQG TP. HCM để xây dựng thành Trường ĐHSP trọng điểm phía Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bạch Văn Hợp- Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời tri ân đến công lao của những người tiền nhiệm và các thế hệ thầy cô giáo của trường. “Thời gian 35 năm qua những thành tích trường đạt được đáng tự hào, nhà trường quyết tâm sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa. Trường đứng trước thời cơ lớn nên mỗi cá nhân và toàn thể nhà trường thực hiện mục tiêu xây dựng ĐHSP TP. HCM thành trường đa ngành, trọng điểm đào tạo Sư phạm để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp CNH- HĐH đất nước…”.

 

Hiện nay, Trường ĐHSP TP. HCM là một trong 16 trường ĐH trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường ĐHSP lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam. 35 năm qua, Trường đã đào tạo 72.563 SV, trong đó có 35.241 SV chính quy, 37.322 SV chuyên tu và tại chức, hàng ngàn học viên sau ĐH, hàng trăm lưu học sinh nước ngoài; đào tạo lại và bồi dưỡng thường xuyên cho 75.932 GV của các địa phương; hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 80 trường ĐH trên thế giới.

DH_Su_pham_TPHCM

Quang cảnh buổi lễ

 

Trường ĐHSP TP. HCM hiện đào tạo trình độ ĐH cho 33 chuyên ngành, trong đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 12 chuyên ngành ngoài sư phạm, 22 chuyên ngành Thạc sĩ và 9 chuyên ngành Tiến sĩ.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự cống hiến của các thế hệ thầy cô giáo của trường. Trường có nhiều lợi thế, có đội ngũ hùng hậu, có trình độ cao và tổ chức vững mạnh nên tiếp tục phát huy và đi đầu trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học… Thời gian tới trường cần tiếp tục chủ động khai thác tiềm năng, phát triển đội ngũ giảng viên về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng CNTT; đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và thực hiện chương trình tiên tiến hướng tới đào tạo chất lượng quốc tế,…

DH_su_pham_TPHCM_ki_niem_35_nam

Các thế hệ thầy cô giáo của trường về dự lễ


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (giaoduc.net.vn)

Bài: Trường ĐH sư phạm TPHCM kỷ niệm 35 năm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH sư phạm TPHCM kỷ niệm 35 năm, Trường ĐH sư phạm TPHCM kỷ niệm 35 năm, đại học sư phạm hcm, ngành sư phạm, kỷ niệm 35 năm, kỷ niệm thành lập

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM