Trường ĐH Sư phạm TP HCM đề nghị đổi tên trường

Theo PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, đề nghị đổi tên Trường ĐH Sư phạm TP HCM thành Trường Sư phạm Quốc gia TP HCM hoặc ĐH Sư phạm Quốc gia TP HCM (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng được đặt tên sư phạm quốc gia) và đề nghị đầu tư cho 2 sư phạm quốc gia theo đúng trọng trách.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP HCM đề nghị đổi tên Trường ĐH Sư phạm TP HCM thành Trường Sư phạm Quốc gia TP HCM hoặc ĐH Sư phạm Quốc gia TP HCM

Kiến nghị đổi tên trường ĐH Sư phạm TP HCM

Ngày 20-2, Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã làm việc với cán bộ chủ chốt Trường ĐH Sư phạm TP HCM.

Tại buổi làm việc, PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, đề nghị đổi tên Trường ĐH Sư phạm TP HCM thành Trường Sư phạm Quốc gia TP HCM hoặc ĐH Sư phạm Quốc gia TP HCM (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng được đặt tên sư phạm quốc gia) và đề nghị đầu tư cho 2 sư phạm quốc gia theo đúng trọng trách.

Kiến nghị đổi tên trường ĐH Sư phạm TP HCM

Kiến nghị đổi tên trường ĐH Sư phạm TP HCM

PGS-TS Hồng cũng đề nghị bộ cho phép trường áp dụng chương trình một môn học theo hướng hiện đại, giản lược ở Trường Trung thực hành ĐH Sư phạm TP HCM; thành lập hệ thống các trường thực hành sư phạm từ mầm non đến THPT ở cả trong và ngoài TP HCM, các trường này hợp thành mạng lưới thực hành của các trường sư phạm. Ngoài ra, PGS-TS Hồng cũng đề nghị trường được tham gia đánh giá chương trình thực nghiệm trước khi triển khai đại trà.

Trường sư phạm cần lấy đổi mới bậc phổ thông làm mục tiêu

Phát biểu trong buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết: “Các trường ĐH sư phạm cần lấy đổi mới bậc phổ thông làm mục tiêu, không phải đổi mới vì thành tích hoặc để tự sướng. Để thay đổi căn bản và toàn diện từ bậc phổ thông, trường đào tạo sư phạm cần thay đổi từ cách thức giảng dạy, đánh giá đến chương trình học. Trước mắt trường nên tập trung đào tạo bậc ĐH, trong đó chú trọng đào tạo chính quy”.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS-TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho rằng giáo viên sau năm 2015 cần chuyên nghiệp, sáng tạo và có khả năng thích ứng cao. Để làm được điều này, trường sư phạm cần thay đổi chương trình đào tạo. Tiến sĩ Tống Xuân Tám, Phó trưởng khoa Sinh học, đề xuất: “Chỉ nên đào tạo ngành sư phạm trong các trường mang tên sư phạm. Ở khâu tuyển sinh, thí sinh thi vào sư phạm cần được sơ tuyển cả các tiêu chí phù hợp với nghề. Đặc biệt, khi được đào tạo chất lượng tốt sinh viên sư phạm cần được ưu tiên hàng đầu trong quá trình tuyển dụng ở các trường phổ thông”.

Tổng hợp báo thanh niên, NLĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Sư phạm TP HCM đề nghị đổi tên trường, ĐH Sư phạm TP HCM, giáo dục, sư phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20