Trường ĐH Sài Gòn bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, theo TS. Mỵ Giang Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Sài Gòn, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn, nhà trường sẽ bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7.

Trường ĐH Sài Gòn bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7Thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn (ảnh minh họa)

Trường ĐH Sài Gòn bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, tỉnh Long An chỉ tổ chức một cụm thi dành cho thí sinh xét tốt nghiệp, xét tuyển ĐH 2016. Cụm thi này do Trường ĐH Sài Gòn chủ trì, phối hợp cùng Sở GD& ĐT Long An.

TS Mỵ Giang Sơn cho biết: Trong quá trình chuẩn bị và quá trình diễn ra thi, Trường nhận được tại sự hỗ trợ rất lớn từ UBND tỉnh Long An, sự phối hợp của Sở GD&ĐT Long An, UBND các huyện có điểm thi trên địa bàn.

UBND tỉnh đã chỉ đạo sát sao, cụ thể để các đơn vị liên quan phối hợp với nhà trường để kỳ thi được diễn ra thuận lợi, thành công. UBND các huyện đều hỗ trợ xe đưa các các bộ coi thi đến tận các điểm thi đúng giờ, bố trí lực lượng an ninh bảo vệ chu đáo, nghiêm túc.

Về công tác coi thi: Cán bộ coi thi là giảng viên của Trường ĐH Sài Gòn, sinh viên năm cuối của trường và giáo viên tại tỉnh Long An đã được tập huấn kĩ lưỡng, các cán bộ coi thi đi rất đầy đủ, làm việc nghiêm túc đúng quy chế.

Số thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia tại tỉnh Long An là 12.503 thí sinh và số thí sinh đến dự thi ở các môn có tỷ lệ cao. Ví dụ môn Ngoại ngữ, số thí sinh dự thi đạt 99,45%/

Đặc biệt, gần 2.100 thí sinh của huyện Cần Giuộc, Đức Hòa, Đức Huệ lên thi tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn (quận 5, TPHCM) , các thí sinh cũng đã có kỳ thi nghiêm túc, đi lại, ăn ở thuận tiện.

Do các huyện giáp ranh với TP HCM, nếu tới các điểm thi tại TP Tân An, Long An sẽ xa hơn là lên TP HCM. Vì vậy, tạo thuận lợi cho thí sinh và người nhà, Trường ĐH Sài Gòn đã có công văn gửi UBND TPHCM cùng Bộ GD&ĐT và đã được chấp thuận phương án.

Được biết, ngày 9/7/2016 trường bắt đầu tổ chức chấm thi và dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 15-16/7 và công bố điểm thi tốt nghiệp 2016 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong đợt chấm thi này, nhà trường huy động số giáo viên chấm thi cụ thể như sau: Môn Toán hơn 100 giáo viên, môn Văn gần 100 giáo viên, môn tiếng Anh 60 giáo viên, môn Sử, Địa mỗi môn khoảng 50 giáo viên.

Đánh giá sau khi kết thúc kỳ thi, ông Mỵ Giang Sơn khẳng định: Kỳ thi do Trường ĐH Sài Gòn chủ trì tại tỉnh Long An đã diễn ra thành công, nghiêm túc.

Điểm chuẩn đại học 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-sai-gon-bat-dau-cham-thi-tu-ngay-97-2008051-v.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Sài Gòn bắt đầu chấm thi từ ngày 9/7, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển ĐH 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016, cụm thi tại Long An, ĐH Sài Gòn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20