Trường ĐH nào được đào tạo ngành báo chí?

Em muốn dự thi ngành báo chí nhưng không biết chính xác những trường ĐH nào được đào tạo ngành này, cơ hội việc làm ra sao và thi tuyển đầu vào có cần kiểm tra các hoạt động xã hội không? (Học sinh Trịnh Thị Mỹ Linh, Trường THPT Trí Đức, TP.HCM)

Cả nước hiện chỉ có các trường sau đào tạo ngành báo chí bậc ĐH: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Học viện Báo chí và tuyên truyền, ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), ĐH Khoa học (ĐH Huế), ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Riêng tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ngoài 2 chuyên ngành cũ (báo in và xuất bản, các phương tiện truyền thông điện tử) thì năm 2015 trường sẽ mở thêm chuyên ngành truyền thông doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, ngoài làm việc cho các cơ quan báo đài còn có thể làm tốt công tác truyền thông cho các doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài. Năm 2015, phương án tuyển sinh các trường chưa xét tới tiêu chí hoạt động xã hội.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)

* Em có thể theo học ngành ngôn ngữ Anh rồi lấy thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để đi dạy phổ thông? (Một học sinh Trường THPT Long Trường, TP.HCM)

Theo quy định mới của Bộ, hiện không cho phép sinh viên tốt nghiệp ngành ngoài sư phạm học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy bậc phổ thông. Các đơn vị đào tạo loại chứng chỉ này hiện cũng chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để giảng dạy ở bậc ĐH, CĐ và trung cấp. Tuy nhiên, nếu muốn thì sau khi có kết quả học tập tốt năm thứ nhất em có thể đăng ký học thêm ngành thứ 2 là sư phạm tiếng Anh để lấy 2 bằng ĐH cùng lúc khi ra trường để tham gia giảng dạy bậc phổ thông.

>>Tuyển sinh ngành Kế toán kiểm toán tại khu vực Tp.HCM

>> Tuyển sinh ngành Kế toán kiểm toán tại khu vực Hà Nội

PGS-TS Nguyễn Kim Hồng (Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM)

Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/truong-dh-nao-duoc-dao-tao-nganh-bao-chi-525075.html

Từ khóa: Tuyển sinh, ngành báo chí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH nào được đào tạo ngành báo chí?, đại học, cao đẳng, tuyển sinh, khối ngành báo chí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016