Trường ĐH nào được đào tạo ngành báo chí?

Em muốn dự thi ngành báo chí nhưng không biết chính xác những trường ĐH nào được đào tạo ngành này, cơ hội việc làm ra sao và thi tuyển đầu vào có cần kiểm tra các hoạt động xã hội không? (Học sinh Trịnh Thị Mỹ Linh, Trường THPT Trí Đức, TP.HCM)

Cả nước hiện chỉ có các trường sau đào tạo ngành báo chí bậc ĐH: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, Học viện Báo chí và tuyên truyền, ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), ĐH Khoa học (ĐH Huế), ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Riêng tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ngoài 2 chuyên ngành cũ (báo in và xuất bản, các phương tiện truyền thông điện tử) thì năm 2015 trường sẽ mở thêm chuyên ngành truyền thông doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, ngoài làm việc cho các cơ quan báo đài còn có thể làm tốt công tác truyền thông cho các doanh nghiệp, đơn vị bên ngoài. Năm 2015, phương án tuyển sinh các trường chưa xét tới tiêu chí hoạt động xã hội.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM)

* Em có thể theo học ngành ngôn ngữ Anh rồi lấy thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để đi dạy phổ thông? (Một học sinh Trường THPT Long Trường, TP.HCM)

Theo quy định mới của Bộ, hiện không cho phép sinh viên tốt nghiệp ngành ngoài sư phạm học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy bậc phổ thông. Các đơn vị đào tạo loại chứng chỉ này hiện cũng chỉ đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để giảng dạy ở bậc ĐH, CĐ và trung cấp. Tuy nhiên, nếu muốn thì sau khi có kết quả học tập tốt năm thứ nhất em có thể đăng ký học thêm ngành thứ 2 là sư phạm tiếng Anh để lấy 2 bằng ĐH cùng lúc khi ra trường để tham gia giảng dạy bậc phổ thông.

>>Tuyển sinh ngành Kế toán kiểm toán tại khu vực Tp.HCM

>> Tuyển sinh ngành Kế toán kiểm toán tại khu vực Hà Nội

PGS-TS Nguyễn Kim Hồng (Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM)

Thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/truong-dh-nao-duoc-dao-tao-nganh-bao-chi-525075.html

Từ khóa: Tuyển sinh, ngành báo chí

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH nào được đào tạo ngành báo chí?, đại học, cao đẳng, tuyển sinh, khối ngành báo chí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM