Trường ĐH Nam Cần Thơ - Đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội

Trường Đại học Nam Cần Thơ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung tất cả các ngành đến hết ngày 24/9/2014.

Trong những ngày qua của mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 này, Trường Đại học Nam Cần Thơ đang là điểm đến thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh và các bậc phụ huynh. Số lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển và nhập học vào các ngành ở bậc đại học, cao đẳng chính quy và trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Trường vẫn không ngừng tăng lên. Nhìn không khí tại khu đăng ký xét tuyển và nhập học của Trường, chúng tôi nhận thấy Trường Đại học Nam Cần Thơ đã nhận được sự tín nhiệm rất lớn từ các bậc phụ huynh và thí sinh với mong muốn được theo học tại đây.

TRường đại học Nam Cần Thơ xét tuyển đến 24/9

NGND.GS-TS. Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ với những ngành đào tạo theo nhu cầu thực tế của xã hội, là nơi cung cấp cho người học những tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển năng lực bản thân, có khả năng hòa nhập hiệu quả vào thị trường lao động khu vực và cả nước. Năm nay, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 11 ngành Đại học và Cao đẳng chính quy gồm các ngành: Kiến trúc (khối thi: A, A1, H, V), Công nghệ kỹ thuật Hóa học (A, B), Quan hệ công chúng (A, A1, C, D), Kỹ thuật công trình xây dựng (A, A1, D), Quản trị kinh doanh (A, A1, D), Tài chính - Ngân hàng (A, A1, D), Dược sĩ (A, B), Kế toán (A, A1, D), Quản lý đất đai (A, A1, B, D), Quản lý tài nguyên và môi trường (A, A1, B, D) và Luật Kinh tế (A, A1 ,C, D). Trong đó đáng chú ý nhất là ngành Kiến trúc và ngành Kỹ thuật công trình xây dựng.

Trao đổi với chúng tôi, NGND.GS-TS. Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết “sinh viên ngành kiến trúc được đào tạo đầy đủ kiến thức về quy hoạch, thiết kế đô thị và tư vấn kiến trúc… Sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ kiếm được việc làm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế công trình công cộng, công trình dân dụng, xây dựng cơ bản, quản lý đô thị… hoặc tham gia nghiên cứu và giảng dạy. Đây là ngành có cơ hội việc làm rất cao sau khi ra trường”.

Còn đối với ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, đây là ngành mà nhu cầu xã hội của thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung hiện đang rất cần nguồn nhân lực để có thể bắt kịp với tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh chóng. Sinh viên học ngành xây dựng được trang bị khả năng đọc các bản vẽ dân dụng và công nghiệp, có khả năng giám sát các công trình xây dựng, khả năng phát hiện và giải quyết những sự cố thông thường trong quá trình xây dựng. Sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trở thành kỹ sư xây dựng công trình, có khả năng đảm nhận việc thiết kế hoặc phân tích công trình xây dựng tại các cơ quan, công ty xây dựng”.

Nhiều cơ hội và chính sách ưu đãi cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào Trường Đại học Nam Cần Thơ:

TS. Nguyễn Văn Quang - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cho biết “Về hình thức tuyển sinh, năm nay Trường tổ chức thi tuyển NV1 và xét tuyển nguyện vọng bổ sung dựa vào kết quả thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy theo hình thức 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có áp dụng ưu tiên đặc thù khu vực Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc. Ngoài ra, Trường còn xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí sinh thuộc 22 huyện vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định của Bộ.Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng tham gia tuyển sinh, đào tạo bậc TCCN chính quy các ngành dược sĩ, y sĩ, luật, địa chính, kế toán với 800 chỉ tiêu dành cho nhiều đối tượng học sinh.

Về chính sách hỗ trợ sinh viên, NGND.GS-TS. Võ Tòng Xuân cho biết “Một lợi thế hiện tại đối với học sinh, sinh viên theo học tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đó là sự đảm bảo về chỗ ở nội trú, sinh họat trong suốt thời gian theo học tại đây. Nhà trường đã đầu tư xây dựng khu ký túc xá hiện đại theo mô hình khu phức hợp khép kín dành cho học sinh, sinh viên với nhiều loại hình dịch vụ như siêu thị mini, phòng đọc sách, phòng internet phục vụ việc học… với diện tích hơn 10.000 m2 sàn xây dựng, có sức chứa khoảng 2.000 sinh viên nhằm đáp ứng kịp thời về nhu cầu ở nội trú cho học sinh, sinh viên. Ngày 01 tháng 10 tới đây sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường đã miễn phí 500 chỗ ở Ký túc xá và tiếp tục đợt đăng ký nguyện vọng bổ sung này, Trường hỗ trợ miễn phí thêm 350 chỗ ở cho thí sinh trúng tuyển nhập học tiếp theo tại Trường. Ngoài ra Trường còn có nhiều học bổng, chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ thủ tục vay vốn cho sinh viên.

Sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển và làm thủ tục nhập học liên hệ tại

Thời gian đăng ký chậm nhất vào 24/9/2014”

Đại học Nam Cần Thơ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Nam Cần Thơ - Đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội, Trường Đại học Nam Cần Thơ, xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20