Trường ĐH Luật TP.HCM công bố đề kiểm tra năng lực

Sáng 15-5, Trường ĐH Luật TP HCM công bố 60 câu hỏi minh họa cho phần kiểm tra năng lực để tuyển sinh vào trường năm 2015.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết đây là những câu hỏi trắc nghiệm ở 2 lĩnh vực pháp luật và kiến thức xã hội tổng hợp. Đề thi ở 3 cấp độ dễ, trung bình, khó tương đương với khả năng nhận biết, hiểu và vận dụng của thí sinh. Thí sinh có thể thực hiện bài thi ngay trên trang web của trường (http://www.hcmulaw.edu.vn) và sẽ có kết quả không lâu sau đó.

PGS-TS Trần Hoàng Hải cho biết, thời gian vừa qua trường đã huy động nhiều giáo viên giỏi và các chuyên gia để xây dựng ngân hàng câu hỏi. Hiện ngân hàng đề có khoảng 1.500 câu hỏi. Quy trình ra đề và bảo mật đề thi của trường theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Dự kiến, ngày 10-6, trường tiếp tục công bố thêm 40 câu hỏi nữa.

 

Thí sinh thi vào Trường ĐH Luật TP HCM
Thí sinh thi vào Trường ĐH Luật TP HCM

Kỳ kiểm tra năng lực vào Trường ĐH Luật TP HCM sẽ được tổ chức vào ngày 5-8 cho những thí sinh đã được sơ tuyển. Cấu trúc của đề kiểm tra gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm chiếm 50% điểm (15/30 điểm); phần tự luận chiếm 50% điểm (15/30 điểm); thời gian làm bài kiểm tra phần trắc nghiệm là 45 phút và phần tự luận là 60 phút.

Cơ cấu phần kiểm tra trắc nghiệm gồm 3 lĩnh vực: Kỹ năng ngôn ngữ tiếng Việt; Kiến thức xã hội tổng hợp trong đó, kiến thức về pháp luật (pháp luật tự nhiên; đạo đức pháp luật; công bằng xã hội, quyền con người); kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, gia đình, giới tính, lịch sử, địa lý, nông thôn…; Tư duy logic. Đáp án của đề kiểm tra theo thang điểm 30.

Bài kiểm tra này sẽ chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển vào trường. Theo nhà trường, để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần phải học thêm bất cứ môn học nào.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 của trường là 1.500 được phân bổ: 350 cho khối A; 400 cho khối A1; 350 cho khối C; 400 cho khối D.

Theo Người Lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/truong-dh-luat-tp-hcm-cong-bo-de-kiem-tra-nang-luc-20150515105048465.htm

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố đề kiểm tra năng lực, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand