Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Dù Bộ GD-ĐT yêu cầu liên hệ để trả lại ngay hồ sơ cho thí sinh ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác, song Trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ không có động thái chủ động trong việc này.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Xác định việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng thông tin tuyển sinh 2016 ngành Y đa khoa là trái quy định, vượt cấp khi chưa có ý kiến chính thức, Bộ GD-ĐT yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ ngay trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác.

Tuy nhiên, đến chiều 17/8, trường vẫn chưa có chủ trương trả lại hồ sơ cho thí sinh.

Tuy nhiên, thí sinh nào có nguyện vọng muốn rút hồ sơ ra khỏi trường thì trường cũng đồng ý để trả lại.

Sau khi trường đăng thông tin tuyển sinh, tính đến nay đã có hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào 2 ngành Y đa khoa và Dược học.

Thời điểm này, các trường ĐH khác đã công bố thí sinh trúng tuyển và bắt đầu làm thủ tục cho thí sinh nhập học năm học mới.

Ông Hóa cho rằng, với những công văn mà Bộ GD-ĐT đã ký trước đây thì đáng lý ra giờ đây Bộ đã phải cho trường tuyển sinh.

Trước đó, chia sẻ với VietNamNet chiều ngày 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện Bộ GD-ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa.

“Quan điểm của Bộ GD-ĐT là khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển”, bà Phụng nhấn mạnh.


Điểm chuẩn 2016


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/321798/truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-khong-chu-dong-tra-ho-so-thi-sinh.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, tuyển sinh ngành Y đa khoa, thông tin tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng