Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Dù Bộ GD-ĐT yêu cầu liên hệ để trả lại ngay hồ sơ cho thí sinh ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác, song Trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ không có động thái chủ động trong việc này.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Xác định việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng thông tin tuyển sinh 2016 ngành Y đa khoa là trái quy định, vượt cấp khi chưa có ý kiến chính thức, Bộ GD-ĐT yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ ngay trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác.

Tuy nhiên, đến chiều 17/8, trường vẫn chưa có chủ trương trả lại hồ sơ cho thí sinh.

Tuy nhiên, thí sinh nào có nguyện vọng muốn rút hồ sơ ra khỏi trường thì trường cũng đồng ý để trả lại.

Sau khi trường đăng thông tin tuyển sinh, tính đến nay đã có hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào 2 ngành Y đa khoa và Dược học.

Thời điểm này, các trường ĐH khác đã công bố thí sinh trúng tuyển và bắt đầu làm thủ tục cho thí sinh nhập học năm học mới.

Ông Hóa cho rằng, với những công văn mà Bộ GD-ĐT đã ký trước đây thì đáng lý ra giờ đây Bộ đã phải cho trường tuyển sinh.

Trước đó, chia sẻ với VietNamNet chiều ngày 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện Bộ GD-ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa.

“Quan điểm của Bộ GD-ĐT là khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển”, bà Phụng nhấn mạnh.


Điểm chuẩn 2016


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/321798/truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-khong-chu-dong-tra-ho-so-thi-sinh.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, tuyển sinh ngành Y đa khoa, thông tin tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand