Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Dù Bộ GD-ĐT yêu cầu liên hệ để trả lại ngay hồ sơ cho thí sinh ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác, song Trường ĐH Kinh doanh và Công Nghệ không có động thái chủ động trong việc này.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh

Xác định việc Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đăng thông tin tuyển sinh 2016 ngành Y đa khoa là trái quy định, vượt cấp khi chưa có ý kiến chính thức, Bộ GD-ĐT yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ ngay trong ngày 16/8 để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác.

Tuy nhiên, đến chiều 17/8, trường vẫn chưa có chủ trương trả lại hồ sơ cho thí sinh.

Tuy nhiên, thí sinh nào có nguyện vọng muốn rút hồ sơ ra khỏi trường thì trường cũng đồng ý để trả lại.

Sau khi trường đăng thông tin tuyển sinh, tính đến nay đã có hơn 200 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào 2 ngành Y đa khoa và Dược học.

Thời điểm này, các trường ĐH khác đã công bố thí sinh trúng tuyển và bắt đầu làm thủ tục cho thí sinh nhập học năm học mới.

Ông Hóa cho rằng, với những công văn mà Bộ GD-ĐT đã ký trước đây thì đáng lý ra giờ đây Bộ đã phải cho trường tuyển sinh.

Trước đó, chia sẻ với VietNamNet chiều ngày 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện Bộ GD-ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa.

“Quan điểm của Bộ GD-ĐT là khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển”, bà Phụng nhấn mạnh.


Điểm chuẩn 2016


Theo Vietnamnet, nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/321798/truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-khong-chu-dong-tra-ho-so-thi-sinh.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ không chủ động trả hồ sơ thí sinh, ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, tuyển sinh ngành Y đa khoa, thông tin tuyển sinh 2016, điểm chuẩn 2016, hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM