Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội có hiệu trưởng mới

Ngày 17/12, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (gọi tắt là Trường ĐH Việt Pháp) tổ chức lễ khai giảng năm học 2014 - 2015.

GS Patrick Boiron cho biết trong năm năm tiếp theo, trường sẽ tiếp tục khẳng định tham vọng quốc gia cũng như quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam. Trường sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo chất lượng cao, đặc biệt  chú trọng đến đào tạo sư phạm đối với giảng viên trẻ.

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới

GS Patrick Boiron - hiệu trưởng mới của trường (đứng giữa)

GS Patrick Boiron cũng khẳng định nhà trường phải tạo cơ hội thành công cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, để không một sinh viên nào bị từ chối học tập vì lý do tài chính, vì hoàn cảnh xuất thân hay từ một hoàn cảnh khó khăn nào đó.

Năm học 2014 – 2015 là năm thứ 5 Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội tiến hành tuyển sinh trong và ngoài nước với 156 sinh viên hệ cử nhân và 91 học viên hệ thạc sỹ, nâng tổng số sinh viên và học viên hiện nay lên đến gần 550 sinh viên đang theo học tại trường. Trường còn có nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia Pháp, Tây Ban Nha, Lào, Philipin, Nigeria…

Trường cũng đang triển khai chương trình đào tạo 400 Tiến sỹ tại Pháp từ năm 2010 đến năm 2020 để trở thành các giảng viên tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại có 119 nghiên cứu sinh đã được nhận học bổng và đang làm nghiên cứu tại các trường đại học lớn của Pháp. Trong đó 17 tiến sỹ đã trở về nước và được tuyển dụng vào công tác giảng dạy và nghiên cứu tại trường.

Việc xây dựng cơ sở vật chất của trường trên diện tích 65ha tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc bằng vốn vay 190 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã chọn được nhà thầu thiết kế quốc tế và sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Trường được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp, với mục tiêu xây dựng một trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Theo Báo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/212333/truong-dh-khoa-hoc-va-cong-nghe-ha-noi-co-hieu-truong-moi.html

Từ khóa: Trường ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội, hiệu trưởng

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội có hiệu trưởng mới, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bất cập thể thao học đường

Theo hiệu trưởng một trường THPT tại TP.HCM, thể thao học đường của VN rất yếu kém. Hầu hết ở các trường phổ thông, môn thể dục ít được đầu tư.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016HOT - Hội thảo du học Úc - Học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế