Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Sinh viên ITEC - Học từ trải nghiệm

Hơn 400 sinh viên quốc tế ITEC thuộc chương trình Kinh doanh Quốc tế liên kết giữa trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và đại học Keuka (Hoa Kỳ) sẽ trải nghiệm mô hình học bằng thực nghiệm thông qua những môn học với các giảng viên đến từ Hoa Kỳ.

 

Mô hình công ty từ lớp học

Đây là mô hình thực tế mà các bạn sinh viên ITEC thường gặp khi học với các giảng viên đến từ đại học Keuka, Hoa Kỳ. Các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, truyền thông, PR, quản lý nhân sự, tài chính… sẽ được chuyển tải đến sinh viên một cách trực quan và thực tế hơn, thông qua mô hình tổ chức của một công ty cho từng lớp học.

Mô hình này không chỉ giúp sinh viên nắm được kiến thức chuyên môn mà còn cho các sinh viên thấy sự liên kết kiến thức giữa các môn học khi lên kế hoạch, triển khai các dịch vụ/sản phẩm thật cho từng công ty. Đặc biệt mô hình này còn tạo cho sinh viên có niềm hứng thú và say mê trong việc học tập, nghiên cứu vì được áp dụng trực tiếp vào thực tế.

Giáo sư Paul Macfee, giảng viên ĐH Keuka, cho biết: “Việc các công ty tổ chức những buổi họp định kỳ hàng tuần để trình bày kế hoạch cũng như các đưa ra hướng giải quyết các vấn đề là cách tốt nhất để các em vận dụng các kiến thức mình học”.

Kỹ năng từ các đồ án thực tế

Việc trải nghiệm mô hình học từ thực tế này thông qua việc thành lập công ty, triển khai dự án từ ý tưởng kinh doanh đã giúp sinh viên xây dựng nền tảng những kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm và đặc biệt là giải quyết vấn đề được hiệu quả hơn.

Có thể thấy được niềm đam mê kinh doanh khi chứng kiến các bạn sinh viên phòng sản xuất đã phải thức khuya cùng nhau hoàn tất sản phẩm cho kịp tiến độ tiếp thị của các bạn thuộc phòng Kinh doanh và Tiếp thị. Hay khi các thành viên trường nhóm phải họp khẩn cấp để tìm ra chiến lược kinh doanh mới khi thấy sản phẩm của mình bị cạnh tranh bởi lớp khác. Tất cả được đúc kết lại bởi những buổi thuyết trình không chỉ để thuyết phục các giáo sư đến từ đại học Keuka mà còn là hành trang thực tế cho riêng các bạn.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Sinh viên ITEC – Học từ trải nghiệm

Các sinh viên ITEC thảo luận sôi nổi về các chiến lược kinh doanh

Sinh viên thực hiện dự án theo mô hình công ty

Phạm Thùy Dương, sinh viên lớp 12BSM1, chia sẻ: "Các kiến thức mà chúng em học được không hoàn toàn dựa vào sách vở, chúng em học từ những dự án và những lần đi thực nghiệm nhiều hơn. Từ chính các hoạt động trải nghiệm, chúng em được trang bị rất tốt các kỹ năng như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương lượng và giải quyết vấn đề. Em tin đó sẽ là hành trang vững chắc cho chúng em trên con đường sự nghiệp sau này".

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Sinh viên ITEC – Học từ trải nghiệm

Sinh viên khóa 11BSM đang triển khai dự án thực tế tại khuôn viên trường.

Bên cạnh đó các em còn được các giáo sư đại học Keuka hướng tới mục tiêu phục vụ cho cộng động, xã hội. Cụ thể là tất cả lợi nhuận thu được sau mỗi môn học được các bạn sinh viên chuyển tới các đơn vị từ thiện, hoạt động xã hội có ích nào đó.

Điều kiện xét tuyển chương trình cử nhân Quốc tế, Trường ĐH KHTN, ĐHQG-HCM

  • Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức.
  • Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.
  • Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 31/08/2015

HỘI THẢO THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUỐC TẾ

Quý phụ huynh, học sinh quan tâm chương trình, xin mời tham dự hội thảo.

  • Thời gian, địa điểm: 9h sáng thứ 7 ngày 25/07/2015, hội trường I Trường ĐH KHTN, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM
  • Trình bày: Đại diện trường ĐH Keuka, ĐH AUT và TT ITEC

Nguồn: Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: Sinh viên ITEC - Học từ trải nghiệm, ĐH Khoa học tự nhiên, chương trình cử nhân quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand