Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Hôm qua 25.5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định thành lập Trường ĐH Fulbright VN (FUV) cho Chủ tịch Hội đồng tín thác FUV Bob Kerry (ảnh).

Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.
Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu MỹTrường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ

Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết rất tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của FUV. Cũng theo ông Thăng, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để trường phát triển, góp phần đưa TP.HCM giành lại ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học công nghệ của khu vực.
Trường được phép tuyển sinh cao học từ mùa thu năm nay với khoa chính sách công và quản lý Fulbright. Đến năm 2018, trường sẽ thành lập khoa khoa học xã hội và nhân văn Fulbright với chương trình giáo dục cử nhân 4 năm gồm các ngành: khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật và kỹ thuật.

Vốn đăng ký ban đầu của FUV là 70 triệu USD, đến nay trường đã nhận được cam kết tài trợ bằng tiền mặt và các hình thức giá trị khác hơn 60 triệu USD. FUV cho biết sẽ xây dựng một đội ngũ nhân lực quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng tuyển dụng những học giả và nhà khoa học người Việt đã được đào tạo quốc tế. Dù tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính nhưng FUV sẽ cấp bằng VN. Ở giai đoạn phát triển ổn định, trường sẽ có từ 6.000 - 10.000 sinh viên. Trường sẽ xây dựng trụ sở tại Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng diện tích 25 ha (trong đó 15 ha xây dựng khuôn viên chính và 10 ha dành cho khu nhà ở và ký túc xá sinh viên).

Trao đổi trong cuộc họp báo, bà Đàm Bích Thủy, Hiệu trưởng FUV, cho biết học phí sẽ được xây dựng dựa trên việc thiết kế chương trình đào tạo, sẽ đảm bảo tính cạnh tranh nhưng vẫn độc lập về mặt tài chính. Trường này sẽ tiếp cận phương thức tuyển sinh của các trường ĐH tại Mỹ, ngoài điểm trung bình học tập trường còn đánh giá dựa vào phỏng vấn, hoạt động xã hội… Cũng theo bà Thủy, sinh viên theo học tại trường sẽ được học kiến thức môn lý luận chính trị trong một chương trình học tích hợp.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/truong-dh-fulbright-viet-nam-se-tuyen-sinh-theo-kieu-my-706718.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ tuyển sinh theo kiểu Mỹ, phương thức tuyển sinh, ĐH Fulbright Việt Nam, tuyển sinh cao học, đào tạo quốc tế, chương trình đào tạo, chương trình tích hợp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand