Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

“Các biểu đồ cho thấy phổ điểm gần với hình chuông với mức điểm trung bình gần 6 điểm. Đây là dấu hiệu cho thấy đề thi phù hợp với sức học của thí sinh”.

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

Đó là nhận định của ông Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - sau khi hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia tại cụm thi này.

Theo biểu đồ do Trường ĐH Cần Thơ công bố, các môn thi theo hình thức trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt vì điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5 điểm. Các môn tự luận có tỉ lệ bài bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) tương ứng như sau: Toán 1,97%, Văn 0,04%, Sử 0,32%, Địa 0,08%.

Dưới đây là phổ điểm thi tốt nghiệp 2015 từng môn thi THPT quốc gia tại cụm thi Cần Thơ:

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

 

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

Không quy tròn điểm thi THPT quốc gia

Theo quy chế, bài thi THPT quốc gia năm nay được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm. Ông Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ – lý giải rõ điều này: Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm được chấm theo thang điểm nhảy theo bậc cách nhau 0,25 điểm tương ứng với số lượng câu trả lời đúng. Do đó tổng số điểm của mỗi bài không cần phải làm tròn.

Các môn thi theo hình thức tự luận được chấm dựa vào phiếu chấm, trên đó các câu hỏi nhỏ được chia thành các thành phần nhỏ với mức điểm 0,25. Điểm được làm tròn theo từng thành nhỏ, do đó tổng điểm của từng bài chỉ có ở các mức cách nhau 0,25 điểm, nên không cần phải làm tròn nữa.

Tóm lại, tổng số điểm của mỗi môn thi ở các mức cách nhau 0,25 nên không làm tròn. Từ 2014 trở về trước tổng số điểm của 3 môn được làm tròn đến mức 0,5 điểm, và điểm chuẩn cũng được tính theo bước cách nhau 0,5 điểm.

“Năm nay, để giảm số lượng thí sinh trùng điểm gây khó khăn cho việc xác định điểm chuẩn, trường ĐH Cần Thơ sẽ không làm tròn tổng số điểm của 3 môn nữa và điểm chuẩn được tính theo bước cách nhau 0,25 điểm” – Hiệu trưởng Đỗ Văn Xê cho biết.

Theo Báo Giáo dục Thời đại,

  • tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-can-tho-cong-bo-pho-diem-dep-1135307-v.html
  • http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/khong-quy-tron-diem-thi-thpt-quoc-gia-1135469-v.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng