Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

“Các biểu đồ cho thấy phổ điểm gần với hình chuông với mức điểm trung bình gần 6 điểm. Đây là dấu hiệu cho thấy đề thi phù hợp với sức học của thí sinh”.

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

Đó là nhận định của ông Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ - sau khi hoàn tất công tác chấm thi THPT quốc gia tại cụm thi này.

Theo biểu đồ do Trường ĐH Cần Thơ công bố, các môn thi theo hình thức trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt vì điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5 điểm. Các môn tự luận có tỉ lệ bài bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) tương ứng như sau: Toán 1,97%, Văn 0,04%, Sử 0,32%, Địa 0,08%.

Dưới đây là phổ điểm thi tốt nghiệp 2015 từng môn thi THPT quốc gia tại cụm thi Cần Thơ:

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

 

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp
Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp

Không quy tròn điểm thi THPT quốc gia

Theo quy chế, bài thi THPT quốc gia năm nay được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm. Ông Đỗ Văn Xê – Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ – lý giải rõ điều này: Các môn thi theo hình thức trắc nghiệm được chấm theo thang điểm nhảy theo bậc cách nhau 0,25 điểm tương ứng với số lượng câu trả lời đúng. Do đó tổng số điểm của mỗi bài không cần phải làm tròn.

Các môn thi theo hình thức tự luận được chấm dựa vào phiếu chấm, trên đó các câu hỏi nhỏ được chia thành các thành phần nhỏ với mức điểm 0,25. Điểm được làm tròn theo từng thành nhỏ, do đó tổng điểm của từng bài chỉ có ở các mức cách nhau 0,25 điểm, nên không cần phải làm tròn nữa.

Tóm lại, tổng số điểm của mỗi môn thi ở các mức cách nhau 0,25 nên không làm tròn. Từ 2014 trở về trước tổng số điểm của 3 môn được làm tròn đến mức 0,5 điểm, và điểm chuẩn cũng được tính theo bước cách nhau 0,5 điểm.

“Năm nay, để giảm số lượng thí sinh trùng điểm gây khó khăn cho việc xác định điểm chuẩn, trường ĐH Cần Thơ sẽ không làm tròn tổng số điểm của 3 môn nữa và điểm chuẩn được tính theo bước cách nhau 0,25 điểm” – Hiệu trưởng Đỗ Văn Xê cho biết.

Theo Báo Giáo dục Thời đại,

  • tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-can-tho-cong-bo-pho-diem-dep-1135307-v.html
  • http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/khong-quy-tron-diem-thi-thpt-quoc-gia-1135469-v.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Cần Thơ công bố phổ điểm đẹp, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM