Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hướng dẫn thi năng khiếu

Sáng nay 11.5, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bắt đầu mở hệ thống đăng ký trực tuyến dành cho thí sinh dự thi môn năng khiếu ngành kiến trúc.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hướng dẫn thi năng khiếuThí sinh dự thi môn vẽ năm 2015- Ảnh: Hà Ánh

Tuyển sinh 2016: Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hướng dẫn thi năng khiếu

Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết thí sinh đăng ký thi vẽ đầu tượng và bố cục tạo hình trên hệ thống này đến hết ngày 15.6.
Sau khi đăng ký, thí sinh in phiếu đăng ký và gửi đến trường. Ngày 7.7 thí sinh đến trường nhận thẻ dự thi và dự thi vào sáng 8.7.
Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã công bố hướng dẫn thi môn năng khiếu. Theo đó đề thi gồm 2 phần: vẽ đầu tượng và bố cục tạo hình. Bài thi được làm trên 2 tờ giấy Canson trắng khối A3, thí sinh cần chuẩn bị các dụng cụ sau: bút chì, dây rọi, que đo, tẩy, kéo nhỏ, keo dán giấy, khăn lau tay và bút bi để ghi thông tin lên giấy phách.

Trong đó, phần thi vẽ đầu tượng chiếm 7 điểm với thời gian làm bài 210 phút.

Thí sinh thực hiện bài thi vẽ trên 1 mặt giấy làm bài thi, vẽ 2 hình đầu tượng với 2 góc nhìn khác nhau (không cần vẽ bục kê đầu tượng). Qua đó, bài thi phải thể hiện được chất cảm của chất liệu tượng và bố cục tạo hình.
Thí sinh chỉ đạt tối đa 7 điểm phần thi vẽ đầu tượng nếu bài thi hội đủ 3 yếu tố: dựng hình giống với các đặc điểm của đầu tượng từ tương quan tỷ lệ cấu trúc, hình khối, đến sự cân bằng tương xứng trong bố cục không gian tổng thể (3 điểm); Xác định được hệ thống ánh sáng chính, phụ để diễn tả đúng, đủ liều lượng ánh sáng, diễn tả đầy đủ hình khối, đúng với đặc điểm và chất liệu đầu tượng (2 điểm); Khả năng diễn đạt tốt, thể hiện được thần thái của tượng; Toàn bài có nét vẽ khỏe, có được độ trong trẻo của kỹ thuật diễn tả. Khả năng hoàn chỉnh bài làm (2 điểm).

Phần thi bố cục tạo hình thí sinh làm bài trong 30 phút (3 điểm).

Đề thi sẽ cho sẵn các hình vẽ khác nhau với màu đen trắng, có độ đậm nhạt khác nhau, được in trên giấy A4. Thí sinh dùng kéo nhỏ cắt ra các hình vẽ, sắp đặt và dán vào giấy làm bài thi. Với chủ đề cho sẵn, thí sinh phải dùng toàn bộ số hình được cho, có thể dán chồng các hình vẽ lên nhau nhưng không được làm che khuất toàn bộ hình dán bên dưới và không được dán hình vẽ vượt ra khỏi khung được xác định sẵn trong giấy làm bài thi.
Phần thi này thí sinh cần đạt được 2,5 điểm tư duy sáng tạo qua việc thể hiện chủ đề khi sắp xếp các hình vẽ vào khung, có tính đến tương quan đậm nhạt và hình dáng kết hợp của các hình vẽ cho sẵn. 0,5 điểm còn lại sẽ đánh giá khả năng hoàn chỉnh bài làm.

Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/truong-dh-bach-khoa-tphcm-huong-dan-thi-nang-khieu-701435.html


Đọc thêm thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hướng dẫn thi năng khiếu, thi năng khiếu, tuyển sinh 2016, đăng ký dự thi, thủ tục dự thi, ĐH Bách khoa TP.HCM, ngành kiến trúc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20