Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM: Hai ngành học đạt chuẩn kiểm định ABET

Hai ngành học ĐH Bách khoa ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính đạt chuẩn kiểm định ABET do các hiệp hội ngành nghề của Mỹ kiểm định chương trình đào tạo

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

Ngày 4-11, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã tổ chức lễ công bố kết quả kiểm định chất lượng theo chuẩn ABET cho 2 ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính của trường, trở thành đơn vị đào tạo đầu tiên của Việt Nam được ABET công nhận chất lượng đào tạo.

TS Thoại Nam, Trưởng khoa Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính, cho biết, ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo được thành lập từ năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Bộ tiêu chuẩn ABET gồm 9 tiêu chuẩn như sinh viên, mục tiêu đào tạo, khả năng sinh viên, liên tục cải thiện… Trong đó, tiêu chuẩn “sinh viên” được xem xét đầu tiên, đánh giá việc nhận sinh viên vào học, hỗ trợ người học qua hệ thống cố vấn…

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

Hai ngành học ĐH Bách khoa đạt chuẩn kiểm định ABET

PGS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định với chuẩn ABET, các kỹ sư tốt nghiệp từ 2 ngành này không chỉ được công nhận ngành nghề ở tầm mức quốc tế mà còn được mở ra con đường làm việc, trao đổi bình đẳng và trở thành nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong tương lai.

ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo bởi các hiệp hội ngành nghề của Mỹ. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định ĐH của Mỹ. Với chuẩn ABET, các kỹ sư tốt nghiệp từ hai ngành này không những sẽ được công nhận ngành nghề ở tầm quốc tế mà còn được mở ra con đường làm việc, trao đổi bình đẳng và trở thành nhà lãnh đạo của doanh nghiệp trong tương lai.

Theo Báo SGGP, Tin gốc: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2014/11/366064/#sthash.yKMgG6IZ.dpuf

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH Bách khoa Tp.HCM: Hai ngành học đạt chuẩn kiểm định ABET, ngành học, ĐH Bách khoa Tp.HCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20