Trường dạy hai buổi vẫn phải học thêm?

Căn cứ vào thời khóa biểu của Trường tiểu học An Hảo, học sinh lớp 4 mỗi ngày học 4 tiết buổi sáng và 3 tiết buổi chiều. Thế nhưng, hết 3 tiết buổi chiều, các em phải ở lại học thêm môn toán và tiếng Việt đến khoảng 17 giờ. Học phí phải đóng cho việc học thêm này là 350 ngàn đồng/tháng.

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Một số phụ huynh có con đang học lớp 4 tại Trường Tiểu học An Hảo, phường An Bình (TP Biên Hòa) phản ánh: Học sinh ở đây đã học 2 buổi/ngày nhưng vẫn phải học thêm ngay tại trường...

Đồng Nai: Chưa chấm dứt nạn học thêm, dạy thêm

Nhiều phụ huynh mà chúng tôi đã gặp đều than phiền do các em phải học mỗi ngày hơn 10 tiết nên về đến nhà rất uể oải, có ngày bỏ ăn. Không ít phụ huynh cho rằng việc Trường Tiểu học An Hảo tổ chức dạy học thêm như vậy là không phù hợp với tâm sinh lý của học sinh lớp 4, bởi chẳng khác gì nhồi nhét kiến thức cho các em quá nhiều.

Đồng Nai:còn học thê, dạy thêm

Đồng Nai: Chưa chấm dứt nạn học thêm, dạy thêm

Bà N., phụ huynh của em V., tâm sự: “Các phụ huynh khác cho con học thêm nên tôi cũng ráng cho cháu theo, vì sợ con mình không theo kịp bạn bè. Thực tế, sức học của cháu dù có học thêm cũng chẳng khá hơn, nhưng sức khỏe thì ảnh hưởng thấy rõ”.

Trong khi đó, trao đổi về vấn đề này, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hảo Tống Thanh Quang khẳng định nhà trường không tổ chức cho học sinh lớp 4 học thêm. Theo thầy Quang, sau giờ học chính buổi chiều, do có khá nhiều em chờ cha mẹ đến đón, các thầy cô đã kèm thêm bài vở cho một số học sinh học lực yếu.

Có hay không việc Trường tiểu học An Hảo cho các thầy cô lớp 4 dạy thêm tại nhà trường? Điều này cần được thanh tra ngành giáo dục làm rõ, bởi nếu đúng như dư luận phản ảnh thì việc làm này đi ngược với chủ trương của Bộ GD-ĐT là từng bước chấn chỉnh học thêm, để việc dạy và học đi vào nề nếp.

** Hạn chế dạy thêm, học thêm trong trường học
Tại khoản 1 và 2 Điều 4 của Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16-5-2012 của Bộ GD-ĐT quy định về dạy thêm, học thêm nêu rõ: Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: Bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Riêng điều 22 của Thông tư 17 về xử lý vi phạm ghi cụ thể: Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; cán bộ, công chức, viên chức do Nhà nước quản lý vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm thì bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Theo Hùng Lê, báo Đồng Nai

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường dạy hai buổi vẫn phải học thêm?, giáo dục, dạy thêm, học thêm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM