Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh ngành học mới

Trường ĐH Y Hà Nội có thêm ngành mới làCử nhân khúc xạ nhãn khoa. Năm đầu tiên tuyển sinh, ngành này tuyển 50 chỉ tiêu. Năm nay Trường ĐH Y Hà Nội vẫn giữ nguyên tổng chỉ tiêu ĐH là 1.000. Toàn bộ các ngành đều tuyển sinh theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh

Trường ĐH Y Hà Nội tuyển sinh ngành mới

Năm 2015, Trường đại học Y Hà Nội có thêm ngành mới là Cử nhân khúc xạ nhãn khoa. Năm đầu tiên tuyển sinh, ngành này tuyển 50 chỉ tiêu. Năm nay Trường ĐH Y Hà Nội vẫn giữ nguyên tổng chỉ tiêu ĐH là 1.000. Toàn bộ các ngành đều tuyển sinh theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh (khối B truyền thống). Ngành có chỉ tiêu cao nhất là Bác sĩ đa khoa, đây cũng là ngành học điểm đầu vào rất cao. Năm 2014, điểm trúng tuyển ngành này là 26,5 điểm. Thông tin chi tiết chỉ tiêu từng ngành học như sau:

stt

Các ngành đào tạo đại học

Mã ngành

Khối

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015

1.

Bác sỹ Đa khoa

D720101

B

500

2.

Bác sỹ Y học Cổ truyền

D720201

B

50

3.

Bác sỹ Răng Hàm Mặt

D720601

B

80

4.

Bác sỹ Y học Dự phòng

D720302

B

100

5.

Cử nhân Y tế Công cộng

D720301

B

30

6.

Cử nhân Dinh Dưỡng

D720303

B

50

7.

Cử nhân Kỹ thuật Y học chuyên ngành xét nghiệm

D720332

B

50

8.

Cử nhân Điều dưỡng

D720501

B

90

9.

Cử nhân khúc xạ nhãn khoa

Ngành mới

B

50

Tổng chỉ tiêu

1000

Tin tuyển sinh 2015 mới cập nhật: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015: Dự kiến có 38 cụm thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, cả nước sẽ có 38 cụm thi dành cho các thí sinh dùng kết quả thi để xét tuyển ĐH và 60 cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp. Đó là thông tin vừa được Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố sau khi làm việc với Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ về việc tổ chức thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015.

Cụ thể, tại Hà Nội dự kiến sẽ có 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Ngoài ra, theo đề xuất của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội sẽ có thêm 1 cụm thi do Sở chủ trì. Các tỉnh khu vực Đông Nam bộ và TP.HCM sẽ có 7 cụm thi tổ chức thi cho học sinh các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.HCM và Long An. 7 cụm thi này sẽ do ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chủ trì.

Ở khu vực Tây Nam bộ sẽ có 6 cụm thi gồm: cụm 1 do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì (TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng, tỉnh Hậu Giang) và phụ trách thêm điểm thi ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang); cụm 2 Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì cụm thi Đồng Tháp gồm tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Long An; cụm 3 do Trường ĐH Tiền Giang chủ trì cụm thi Tiền Giang gồm tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre; cụm 4 do Trường ĐH An Giang chủ trì cụm thi An Giang gồm tỉnh An Giang và tỉnh Kiên Giang; cụm 5 Trường ĐH Trà Vinh chủ trì cụm thi Trà Vinh gồm tỉnh Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long và cụm 6 Trường ĐH Bạc Liêu chủ trì gồm tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau.

Ở khu vực miền Trung, các cụm thi sẽ do ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế phối hợp chủ trì.

Khu vực Tây Nguyên sẽ có ba cụm thi gồm: cụm Lâm Đồng, Ninh Thuận (Trường ĐH Đà Lạt chủ trì), cụm Đăk Lăk, Đăk Nông (Trường ĐH Tây Nguyên chủ trì), cụm Gia Lai, Kon Tum (Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai chủ trì) và đề xuất thêm cụm thi Bình Định, Phú Yên (Trường ĐH Quy Nhơn chủ trì). Tại khu vực Tây Bắc, sẽ có 4 cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng cho biết, mỗi hội đồng thi sẽ có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc. Dự kiến giữa tháng 3, Bộ sẽ công bố chính thức danh sách các cụm thi.

Theo Báo giao dục Thời đại,

Tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-y-ha-noi-tuyen-sinh-nganh-moi-771879-v.html

Dòng sự kiện: Tuyển sinh > Thông tin tuyển sinh 2015 > Chỉ tiêu tuyển sinh > điểm thi 2015 > điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Y Hà Nội tuyển sinh ngành học mới, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thắc mắc tuyển sinh
Cho em hỏi ĐH Y HN bao giờ sơ tuyển và sơ tuyển như thế nào ạ.Nếu e không nộp hồ sơ sơ tuển thì khi thi xong có được nộp NV1 vào DDH Y HN không ạ? Em xin trân thành cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20