Trường đại học Y Duợc TpHCM không sai về chỉ tiêu

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, khẳng định: “Trường ĐH Y Dược TP.HCM xác định điểm trúng tuyển không sai. Quy chế của Bộ quy định rõ thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực và đối tượng khi dự thi ĐH....

 

Tin liên quan:

>> Nguyện vọng 2 bắt đầu nóng

>> Điểm chuẩn đại học 2012

>> Đại học Y Dược TpHCM bị vây vì không rõ ràng chỉ tiêu

ĐH Y Dược TP.HCM xác định điểm trúng tuyển không sai

Ngày 13-8, phụ huynh và thí sinh đã đến Trường ĐH Y Dược TP.HCM và sau đó đến cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM phản ánh điểm trúng tuyển ngành y đa khoa là 26,5 điểm không phù hợp, vì mức này chỉ có gần 300 thí sinh đạt được trong khi chỉ tiêu của ngành này là 600.

Thêm vào đó, thí sinh cũng phản ánh trong danh sách trúng tuyển của ngành y đa khoa có rất nhiều thí sinh chỉ đạt 25, 26 điểm cũng đỗ.

PGS-TS Lý Văn Xuân, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Ngay từ tháng 3, trường đã công khai trên website trường và báo cáo đầy đủ với Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về phân bổ chỉ tiêu các ngành của trường. Theo đó, trong 600 chỉ tiêu ngành y đa khoa có 300 chỉ tiêu trong ngân sách và 300 chỉ tiêu hợp đồng đào tạo. Như vậy, trường xây dựng điểm trúng tuyển đúng theo những gì đã công bố”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, khẳng định: “Trường ĐH Y Dược TP.HCM xác định điểm trúng tuyển không sai. Quy chế của Bộ quy định rõ thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực và đối tượng khi dự thi ĐH. Đơn cử cùng ở TP.HCM, cùng đạt 26 điểm nhưng thí sinh các huyện Củ Chi, Bình Chánh… được cộng 0,5 điểm đủ trúng tuyển, còn thí sinh thuộc các quận trung tâm TP lại rớt do không được ưu tiên khu vực”.

Trước đó, ngày 27/7, Trường ĐH Y dược TP.HCM thông tin điểm chuẩn dự kiến một số ngành, trong đó bác sĩ đa khoa là 26,5 điểm. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã tỏ ra ngỡ ngàng khi đối chiếu điểm chuẩn này với danh sách điểm thi thì chỉ có khoảng 300 thí sinh trúng tuyển. Trong khi đó, chỉ tiêu trường công bố ban đầu cho ngành này là 600.

Sau khi gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường và chưa được giải quyết, vào 14h30 phút chiều cùng ngày, các phụ huynh tiếp tục tìm đến Văn phòng đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam để đòi giải quyết.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học Y Duợc TpHCM không sai về chỉ tiêu, Trường đại học Y Duợc TpHCM không sai về chỉ tiêu, DH Y Duoc TpHCM, DH Y Duoc, chỉ tiêu đại học y dược 2012, chỉ tiêu chính thức ĐH Y Duoc TPHCM, trường đại học y dược TpHCM, chỉ tiêu 2012 ĐH Y Dược TpHCM

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Cần quan tâm đến nhân tài, tuổi trẻ
Cám ơn kênh tuyển sinh đã có thông tin bổ ích và cần tiếp tục. Đại học y dược TPHCM rõ là đã không thực hiện những hướng dẫn, qui định, qui chế của nhà nước, đã gây những bức súc, dư luận không tốt cho xã hội, mất niềm tin cho thế hệ trẻ. Là một trường dạy Y đức đức cứu người mà lại nganh nhiên làm sai như vậy???, có phải chăng chỉ có Bác sĩ của trường y dược TPHCM mới là Bác sỹ, còn các Trường ĐH y khác thì không phải là Bác sỹ sao? Bác Hồ đã dạy ;'lương y như từ mẫu', 'có tài mà không có đức....' Trường đại học y dược TPHCM phải chăng năm ngoài hệ thống quản lý nhà nước...
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM