Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục hoàn thiện mô hình tự chủ

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo thông báo kết luận, Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và những kết quả mà Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đạt được trong thời gian qua.

Sau gần 18 năm xây dựng và phát triển trong đó có 07 năm theo mô hình trường công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, Trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận: hệ thống cơ sở vật chất và quản trị hiện đại; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên phát triển cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu; chất lượng đào tạo ngày càng cao, được xã hội thừa nhận với hơn 90% số sinh viên tốt nghiệp của Trường được doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi ra trường; được các tổ chức quốc tế có uy tín công nhận là trường đại học đạt chuẩn quốc tế 3 sao (trên 5 sao) và cấp 2 Bằng chứng nhận sáng chế khoa học công nghệ.

Mô hình tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện trên các mặt về tài chính; tổ chức bộ máy, nhân sự; thực hiện nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã giúp Trường chủ động khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy trí tuệ, tâm huyết, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, học viên và sinh viên của Nhà trường. Đây là mô hình tốt để các cơ sở giáo dục đại học khác tham khảo, học tập.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cần tiếp tục hoàn thiện mô hình này, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển để đạt được nhiều thành công hơn nữa; tiếp tục đẩy mạnh việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập giai đoạn 2014 - 2017; tổ chức triển khai hiệu quả Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng giai đoạn 2015 - 2017 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhằm khuyến khích, hỗ trợ về mặt tài chính cho các cơ sở giáo dục đại học công lập nói chung và Trường Đại học Tôn Đức Thắng nói riêng đẩy mạnh việc thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, xem xét có chính sách phù hợp để các tổ chức tín dụng cho vay ưu đãi với lãi suất thấp hơn lãi suất thương mại đối với các cơ sở giáo dục đại học này.

Tin gốc: http://baodientu.chinhphu.vn/chi-dao-quyet-dinh-cua-chinh-phu-thu-tuong-chinh-phu/truong-dai-hoc-ton-duc-thang-tiep-tuc-hoan-thien-mo-hinh-tu-chu/220572.vgp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp tục hoàn thiện mô hình tự chủ, Đại học Tôn Đức Thắng, mô hình tự chủ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand